Thu Dung

Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản gửi Cục Đăng kiểm thông báo việc năm đăng kiểm viên được biệt phái tăng cường cho Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-09D (TP.HCM) đã đồng loạt xin nghỉ phép.

5 người Cục Đăng kiểm biệt phái vào TP.HCM đồng loạt xin nghỉ phép - Ảnh 1.

Trước đó, nhiều trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM rơi vào tình trạng quá tải đăng kiểm, xe ùn ứ kéo dài – Ảnh: LƯU DUYÊN

Việc này đang khiến trung tâm đăng kiểm thiếu nhân sự trầm trọng, ảnh hưởng lớn tới công suất đăng kiểm vốn đang quá tải hiện nay.

Trung tâm đăng kiểm kêu cứu

Trước đó, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-09D (huyện Củ Chi, TP.HCM) hoạt động trở lại vào ngày 3-1 sau khi được Cục Đăng kiểm bổ sung thêm năm đăng kiểm viên. Tuy nhiên đến chiều 5-1, năm người đồng loạt gửi đơn xin nghỉ phép. 

Trong đó, ba người xin nghỉ từ ngày 6-1 đến hết ngày 31-1. Một người xin nghỉ từ ngày 4-1 đến hết ngày 18-1 và một người xin nghỉ từ ngày 4-1 đến hết ngày 5-1.

Hiện trung tâm thiếu đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm định xe. Do đó, đơn vị này rất mong các cơ quan quản lý xem xét giải quyết để trung tâm này có đủ nhân sự đáp ứng nhu cầu kiểm định xe của người dân trong giai đoạn cấp bách.

Để giải quyết, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Cục Đăng kiểm tiếp tục xem xét, bố trí nhân lực bổ sung cho Trung tâm đăng kiểm 50-09D nhằm đảm bảo ổn định hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn.

Các trung tâm đăng kiểm thiếu nhân sự

Sở Giao thông vận tải TP.HCM hiện quản lý ba trung tâm đăng kiểm trực thuộc gồm 50-01S, 50-02S và 50-03S.

Thời gian qua, các trung tâm đăng kiểm này đã điều động toàn bộ nhân sự làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ, để phục vụ người dân, do đó không có đủ nhân sự để tăng cường cho các đơn vị khác.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights