Nga di chuyển máy bay ném bom hạng nặng đến vùng viễn đông Nga

Image

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2022, Oleksiyy Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, báo cáo rằng Nga đã di chuyển các máy bay ném bom hạng nặng Tu-95MS BEAR và máy bay ném bom hạng trung Tu-22M3 BACKFIRE đến vùng viễn đông của Nga.

Vào ngày 5 và 26 tháng 12 năm 2022, căn cứ không quân Engels của LRA bị tấn công và một số máy bay bị hư hại. Nga rất có thể đã phản ứng bằng cách phân tán các máy bay LRA, đặc biệt là tới các sân bay cách xa Ukraine.

LRA vẫn có thể bắn hỏa tiễn hành trình phóng từ trên không vào Ukraine vì vũ khí này có tầm bắn 5000 km, bên cạnh tầm bay của máy bay ném bom.

Tuy nhiên, hoạt động từ các địa điểm phân tán sẽ gây thêm áp lực bảo trì và sẽ làm cạn kiệt thêm số giờ bay hạn chế có sẵn trên những chiếc máy bay già cỗi này.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights