Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho hay, đối với vụ Việt Á và “chuyến bay giải cứu” sẽ cố gắng phấn đấu kết thúc điều tra trong quý 1/2023.

Vụ Việt Á, chuyến bay giải cứu: Bao giờ kết thúc điều tra? - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an

Chiều 3/1, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, phóng viên đặt câu hỏi: Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa qua, Tổng Bí thư có yêu cầu tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý dứt điểm vụ án Việt Á; vụ án tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao trong năm 2022 . Vậy diễn biến của 2 vụ án này đến nay thế nào, đã kết thúc chưa?

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho hay, đối với vụ Việt Á và “chuyến bay giải cứu”, cơ quan điều tra cố gắng phấn đấu kết thúc điều tra trong quý 1/2023.

Theo trung tướng Tô Ân Xô, với vụ Việt Á đã khởi tố 29 vụ với 102 bị can. Còn vụ chuyến bay giải cứu là 39 bị can.

Về số tiền đã kê biên, phong tỏa, các bị can nộp để khắc phục hậu quả trong vụ Việt Á là 1.670 tỉ đồng, còn với vụ chuyến bay giải cứu là 80 tỉ đồng.

“Rất nhiều khả năng bị can sẽ tăng trong thời gian tới”, trung tướng Xô cho biết.

Năm 2022, liên quan vụ án Việt Á, đã khởi tố trên 100 bị can, trong đó có 3 ủy viên Trung ương Đảng, cùng nhiều lãnh đạo cấp sở.

Còn vụ án “chuyến bay giải cứu”, đã khởi tố nhiều bị can, nửa cuối năm 2022, vụ án được tiếp tục được điều tra mở rộng và khiến 19 người khác vướng vòng lao lý…

Theo Tiền Phong

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights