Báo cáo của đảng Dân chủ không tìm thấy bằng chứng về tội phạm tài chính hoặc giao dịch bất hợp pháp của Tổ chức Trump trong việc khai thuế hoặc tương tác với IRS

By Timothy H.J. Nerozzi | Fox News

Một báo cáo về các bản khai thuế của cựu Tổng thống Donald Trump đã được công bố hôm thứ Ba như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra của Ủy ban Hạ viện về Phương thức và Phương tiện.

Các đảng viên Đảng Dân chủ cùng với ủy ban đã công bố phát hiện của họ vào thứ Ba trong một tài liệu có tiêu đề, “Báo cáo về Chương trình Kiểm toán Bắt buộc của Sở Thuế vụ Dưới Chính quyền Trước đây (2017-2020).”

Một báo cáo bổ sung cũng được chuẩn bị bởi Ủy ban Liên hợp Quốc hội về Thuế (JCT).

Internal Revenue Service building in Washington, D.C.

Internal Revenue Service building in Washington, D.C. (istock)

Theo báo cáo, Trump đã trả rất ít hoặc không trả thuế thu nhập liên bang đối với thu nhập hàng triệu đô la của mình từ năm 2015 đến năm 2022, khi ông tuyên bố thua lỗ hàng triệu đô la trong kinh doanh.

Phân tích trong các báo cáo kết luận rằng bất kỳ việc thiếu đánh thuế thích hợp nào đối với thu nhập của Trump dường như cuối cùng là do IRS thất bại chứ không phải do áp lực hoặc sự che giấu từ Nhà Trắng.

DONALD TRUMP REACTS AFTER SUPREME COURT ORDERS RELEASE OF TAX RETURNS TO HOUSE DEMOCRATS

Gia đình doanh nghiệp của Trump đã sử dụng các khoản lỗ được báo cáo, tín dụng thuế nước ngoài, các khoản khấu trừ, quyên góp từ thiện và nhiều thủ đoạn tài chính khác để tạo hiệu quả lớn trong việc bù đắp thuế đánh vào lợi nhuận.

https://www.scribd.com/document/615628043/2022-12-20-Final-Report-House-Ways-and-Means

Những chiến thuật kinh doanh này thường thu hẹp các yêu cầu về thuế khá lớn của anh ta xuống số tiền rất nhỏ – đôi khi dưới 1.000 đô la, theo the committee.

The entrance of the Trump Tower in New York City on Oct. 24, 2022.

The entrance of the Trump Tower in New York City on Oct. 24, 2022. (Leonardo Munoz/VIEWpress)

Ủy ban tuyên bố rằng IRS đã không kiểm toán Trump một cách hiệu quả khi ông còn đương chức. Tuy nhiên, không có bằng chứng về sự thông đồng giữa chính quyền Trump và IRS, cũng như không có bất kỳ hồ sơ nào về việc cựu tổng thống đẩy lùi các đánh giá về thông tin thuế của ông.

HOUSE WAYS AND MEANS COMMITTEE GAINS ACCESS TO TRUMP TAX RETURNS AFTER SUPREME COURT ORDER

“Cuộc điều tra của Ủy ban cho thấy chỉ có một cuộc kiểm toán bắt buộc được bắt đầu theo Cơ quan quản lý trước đó và tốt nhất là chương trình không hoạt động,” báo cáo viết trong lời nói đầu của nó.

Trong số những phát hiện của mình, báo cáo cáo buộc tổng thống thiếu sự giám sát do không đủ nguồn lực và các chương trình thiếu người điều khiển.

Rep. Richard Neal, chairman of the House Ways and Means Committee, center, and Rep. Kevin Brady, third from right, ranking member of the committee, during a business meeting in Washington, D.C., on Tuesday.

Dân biểu Richard Neal, chủ tịch Ủy ban Phương thức và Phương tiện Hạ viện, ở giữa, và Dân biểu Kevin Brady, thứ ba từ phải sang, thành viên cấp cao của ủy ban, trong một cuộc họp kinh doanh ở Washington, D.C., vào thứ Ba. (Al Drago/Bloomberg qua Getty Images)

“Việc kiểm toán bắt buộc đối với cựu Tổng thống hầu hết được thực hiện bởi một đại lý doanh thu. Tờ khai thuế cá nhân của cựu Tổng thống bao gồm các hoạt động của hàng trăm tổ chức liên quan và thông qua, nhiều lịch trình, tín dụng thuế nước ngoài và hàng triệu đô la trong NOL chuyển tiếp,” báo cáo viết. “Đại lý doanh thu lưu ý rằng việc thiếu nguồn lực là lý do không theo đuổi một số vấn đề nhất định trong hồ sơ khai thuế của cựu Tổng thống.”

Không giống như các tổng thống trước đây, Trump cho biết ông sẽ không công bố hồ sơ khai thuế khi tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016 và đã đắc cử ngay cả sau khi đưa ra quyết định đó.

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã nói chiến thắng bầu cử của Trump cho thấy cử tri không quan tâm và không có lý do gì để theo đuổi thông tin tài chính của Trump vào thời điểm này.

Theo kết quả của báo cáo, Ủy ban Phương thức và Phương tiện đã đề xuất lập pháp yêu cầu IRS đưa ra báo cáo ban đầu trong vòng 90 ngày sau khi nộp tờ khai thuế của tổng thống.

Headquarters of the IRS in Washington, D.C., on April 13, 2014.

Headquarters of the IRS in Washington, D.C., on April 13, 2014. (AP Photo/J. David Ake)

Ủy ban cũng đã đề xuất tăng cường IRS với nhiều nguồn lực hơn để xử lý các cuộc điều tra thuế phức tạp và nghiêm trọng.

Timothy Nerozzi là nhà văn của Fox News Digital. Bạn có thể theo dõi anh ấy trên Twitter @timothynerozzi và có thể gửi email cho anh ấy tại timothy.nerozzi@fox.com

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights