Quỳnh Ngân (t/h)

VTV.vn – Sau khi rút tiền ngân sách hỗ trợ về nhà trường, Nguyễn Như Thành không chi trả đầy đủ cho học sinh mà lập khống chứng từ, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Sơn La cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Như Thành, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – Trung học Cơ sở xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về hành vi “Tham ô tài sản”.

Sơn La: Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng tham ô tài sản - Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Như Thành về hành vi “tham ô tài sản”. Ảnh: VOV.

Theo thông tin ban đầu, năm học 2019 – 2020 và 2021 – 2022, Nguyễn Như Thành đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, chỉ đạo bộ phận kế toán, thủ quỹ lập hồ sơ, chứng từ rút tiền ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho học sinh nhà trường theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn; Nghị định số 86/2015/NĐ-CP và Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập…

Sau khi rút tiền ngân sách hỗ trợ về nhà trường, Nguyễn Như Thành đã không chi trả đầy đủ cho học sinh mà trực tiếp quản lý, lập khống chứng từ chi, báo cáo quyết toán hàng năm của nhà trường; qua đó, đã chiếm đoạt, sử dụng cá nhân tổng số tiền trên 2,016 tỷ đồng.

Hành vi của Nguyễn Như Thành đủ yếu tố cấu thành tội “Tham ô tài sản” được quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ luật Hình sự. Việc khởi tố, bắt giữ đối tượng đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Sơn La: Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng tham ô tài sản - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Như Thành. Ảnh: VOV.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý theo quy định.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights