Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Các đối tượng sản xuất thuốc giả, trong đó có các loại thuốc kháng sinh rồi đem bán tại các nhà thuốc, chợ thuốc lớn ở TPHCM

Ngày 17/12, Công an quận 8 (TPHCM) cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn, bắt giữ 7 đối tượng liên quan.

Theo đó, nhóm đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi “Sản xuất hàng giả” và “Mua bán hàng giả” gồm: Nguyễn Xuân Cường (46 tuổi), Ao Vạn Hạnh (25 tuổi), Trương Phong Hào (24 tuổi), Trương Thùy Trinh (49 tuổi, cùng ngụ quận 8), Huỳnh Nhật Khoa (24 tuổi), Phạm Quốc Quyền (43 tuổi, cùng ngụ quận 10) và Đặng Văn Hóa (40 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, trưa 13/12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận 8 ập vào một bãi xe không số trên đường Cao Lỗ (phường 4, quận 8) và phát hiện các đối tượng Cường, Hạnh, Hào, Trinh đang có hành vi làm thuốc giả.

Đến nay, Công an quận 8 đã kiểm đếm được gần 20.000 sản phẩm thuốc giả, số thuốc chưa kiểm đếm còn rất lớn.

Đến nay, Công an quận 8 đã kiểm đếm được gần 20.000 sản phẩm thuốc giả, số thuốc chưa kiểm đếm còn rất lớn.

Qua khám xét, cơ quan Công an thu giữ 8.500 hộp thuốc giả mang nhãn hiệu Terpin Codein, Decotyl, Asmacort, Glotal… (đây là các loại thuốc kháng sinh, trị ho, hen suyễn, giảm đau).

Làm việc với Công an, các đối tượng này thừa nhận hành vi sản xuất thuốc tân dược giả và giao cho Khoa và Quyền tiêu thụ.

Ngày 14/12, Công an lần lượt bắt giữ Khoa và Quyền. Khám xét nơi ở của hai đối tượng này, Công an thu giữ gần 10.000 sản phẩm thuốc chữa bệnh nhãn hiệu các loại như: Gold 500, Celecod 200, Cephalexin 500, Terpin Codein viên nang, Terpin Codein viên nén, Ciproxacin 500, Decotyl, Asmacort, Cepha Pharmacy 500, Cefadroxil 500, Amoxicillin 500, Metronidazol. Trong số này có nhiều loại thuốc đặc trị và thuốc kháng sinh liều cao chỉ bán theo đơn của bác sĩ chỉ định.

Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 16/12, lực lượng chức năng ập vào kiểm tra một căn nhà ở TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), bắt giữ nghi phạm Đặng Văn Hóa và thu nhiều loại thuốc tân dược giả.

Theo đại diện Công an quận 8, các nghi phạm sản xuất thuốc giả, trong đó có các loại thuốc kháng sinh rồi đem bán tại các nhà thuốc, chợ thuốc lớn ở TPHCM.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights