KBCHNTV – Một điểm quan trọng tòa soạn không đồng ý với quan điểm “nước đôi” của Reuters. Một hình thức “đạo đức giả” che đậy âm mưu của “Ten Big Tech” (thế lực ngầm) của Mỹ ra vẻ Hoa Kỳ rất vô tư, công bằng và dân chủ. Theo quan điểm KBCHNTV khi NNVN đồng ý thảo luận thì chắc chắn Hòa Kỳ bằng hình thức gì cũng “chiều lòng” Việt Nam.


Theo một báo cáo từ Reuters, các nhà thầu quốc phòng Hoa Kỳ đang làm việc để đạt được các thỏa thuận quân sự mới đã nói chuyện với các quan chức chính phủ hàng đầu của Việt Nam vào tuần trước. Lockheed Martin (LMT), Boeing (BA) và Raytheon (RTX) đều tham dự hội chợ vũ khí quy mô lớn tại Việt Nam khi nước này tìm cách bớt phụ thuộc vào Nga.

Các công ty Hoa Kỳ đang thảo luận với Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, theo những người quen thuộc với vấn đề này, Reuters đưa tin. Các cuộc đàm phán sơ bộ là “đầy hứa hẹn” nhưng có thể không tạo ra bất kỳ thỏa thuận nào. Cho đến nay, các công ty đã cung cấp một loạt vật tư bao gồm máy bay trực thăng cho an ninh nội bộ, radar, máy bay không người lái, thiết bị phi sát thương và các hệ thống giám sát trên không, trên biển và không gian khác. Các cuộc thảo luận liên quan đến máy bay trực thăng và máy bay không người lái đã bắt đầu trước hội chợ vũ khí và liên quan đến nhiều loại vũ khí hơn, nguồn tin của Reuters cho biết.

Tuy nhiên, các thỏa thuận có thể phải đối mặt với các rào cản. Washington có thể chặn bán hàng vì nhân quyền Cũng có những lo ngại về tác động của nó đối với quan hệ căng thẳng của Việt Nam với Trung Quốc. Ngoài ra, không rõ liệu các hệ thống của Lockheed Martin và các hệ thống khác của Mỹ có thể tích hợp với vũ khí cũ của Việt Nam hay không, theo các nhà phân tích nói với Reuters.

Nga Thống Trị Bán Vũ Khí Việt Nam

Bên lề hội chợ vũ khí, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết hội chợ “thể hiện một giai đoạn mới trong nỗ lực toàn cầu hóa, đa dạng hóa và hiện đại hóa của Việt Nam và Hoa Kỳ muốn tham gia vào đó.”

Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN của ngành đã sắp xếp các cuộc họp trong hội chợ vũ khí, nơi có sự góp mặt của hàng chục công ty quốc phòng từ 30 quốc gia. Tất cả họ đang tranh giành 2 tỷ đô la mà Việt Nam chi cho vũ khí nhập khẩu hàng năm — chỉ là một giọt nước nhỏ so với ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ.

Nga cung cấp khoảng 80% kho vũ khí cho Việt Nam. Israel là nhà cung cấp vũ khí lớn thứ hai của Việt Nam trong thập kỷ qua. Các nguồn tin của Reuters cho biết Việt Nam cũng đang xem xét các thỏa thuận với Israel, Ấn Độ, Châu Âu và các nhà cung cấp Đông Bắc Á.

Năm 2021, thặng dư thương mại của Việt Nam với Hoa Kỳ tăng vọt 28,6% lên 81 tỷ USD, theo dữ liệu của chính phủ. Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Xuất khẩu của nước này sang Hoa Kỳ đã tăng khoảng 25% lên 96,3 tỷ USD vào năm ngoái.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights