NGUYEN KHAN

Không phải đến giờ tỷ phú Elon Musk mới nổi, mà đã không ít lần vị tỷ phú tài năng này làm nhân loại ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Tỷ như :

– Xe điện Tesla, dòng xe đón đầu tương lai xanh, sử dụng điện (năng lượng tái tạo) thay xăng dầu (năng lượng hóa thạch), phù hợp hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

– Khi TC tưng bừng xây dựng và bành trướng mạng 5G trên toàn cầu, mở đầu giấc mơ Trung Hoa ‘Made In China 2025’, phát triển công nghệ thông minh và trí tuệ nhân tạo… Nhân loại cứ ngỡ Thế giới công nghệ sắp ‘đổi chủ’…?

Thì Công ty Space – X của Elon Musk vẫn thản nhiên xây dựng mạng vệ tinh Star link vượt hẳn sức tưởng tượng của nhân loại nói chung, của hai nước bất hảo Nga, Tàu nói riêng. Để giờ đây, chứng kiến việc Elon Musk cung cấp mạng Start link cho Ukraina làm chủ công nghệ chiến tranh, đẩy Công nghệ chiến tranh của đạo quân Nga lớn thứ hai thế giới trở về thời thế chiến II… Thì không chỉ thế giới trầm trồ mà ngay cả Nga Tàu cũng chết lặng vị công nghệ của mình thua sút Elon Musk.

– Khi NASA và các công ty không gian trên thế giới vẫn đang vận hành việc phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy “truyền thống”, thì Space X của Elon Musk đã cải tiến tên lửa đẩy truyền thống thành ‘tàu chợ’, không chở một mà chở rất nhiều vệ tinh trong một lần phóng… Không sử dụng tên lửa đẩy một lần mà thu hồi lại sau mỗi lần phóng để tái sử dụng, làm giảm mạnh cước vận chuyển lên trời.

– Hàng ngàn vệ tinh viễn thông của Elon Musk phủ dày, nhiều tầng nấc chung quanh quỹ đạo Trái Đất, đưa thông tin đến khắp hang cùng ngõ hẻm, thâm sơn cùng cốc trên thế giới. Và trong số hàng ngàn vệ tinh ấy không chỉ làm nhiệm vụ viễn thông mà còn có thể tham gia vào chiến tranh tinh cầu, tức chiến tranh giữa các vì sao được lên ý tưởng từ thời Tổng thống Mỹ Ronald Reagan.

Tỉ như Nga và Tàu đang nổ như pháo Tết, rằng Mỹ chưa có tên lửa đạn đạo siêu vượt âm (là tên lửa không thể bị đánh chặn ?) như họ. Nay mới biết các vệ tinh Start link của Elon Musk, khi cần có thể làm nhiệm vụ đánh chặn, hủy diệt các hỏa tiễn đạn đạo, gồm cả hỏa tiễn đạn đạo siêu vượt âm liên lục địa mang đầu đạn quy ước hoặc đầu đạn hạt nhân trong các cuộc thế chiến, ngay lúc các tên lửa đạn đạo này lấy độ cao để quay đầu tấn công mục tiêu mặt đất.

Và mấy ngày nay, các trang mạng xã hội xôn xao việc Elon Musk sắp bạch hóa nghi án các Big Media và Big Tech can thiệp bầu cử Mỹ hồi cuối năm 2020, qua việc bạch hóa việc Twitter ém nhẹm bê bối trong ổ cứng laptop của con trai Tổng thống Biden, qua việc có thể có ai đó cài thế gây ra lộn xộn đồi Capital hôm 6/1/2021 để đổ vấy cho cựu Tổng thống Trump v.v và…v.v… ?

Nếu Elon Musk bạch hóa được một số bí ẩn truyền thông mà công luận đang quan tâm, đem ánh sáng sự thật trở về với cộng đồng nhân loại…Thì thêm một lần nữa, vị tỷ phú giàu có và tài năng này sẽ nổi còn hơn cồn… 

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights