VOV.VN – Mặc dù không được cấp phép đưa người nước ngoài về Việt Nam giai đoạn dịch bệnh Covid-19, nhưng Hoàng Anh vẫn quảng bá dịch vụ này, thu của khách hàng từ 50 đến 70 triệu đồng/người.

Tối 30/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (29 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Công an cũng tiến hành khám xét nơi ở của bà Hoàng Anh ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

nu giam doc loi dung chuyen bay giai cuu de lua dao tien ty hinh anh 1
Công an đọc lệnh bắt Trần Thị Hoàng Anh

Theo cơ quan điều tra, Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam trong giai đoạn dịch Covid-19 nhưng Trần Thị Hoàng Anh đã thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp quảng bá dịch vụ này.

Nhiều công dân nước ta đã liên hệ trực tiếp hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên hệ với Hoàng Anh, đăng ký về nước thông qua các chuyến bay giải cứu. Hoàng Anh yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp số tiền “trọn gói” khoảng 50 đến 70 triệu đồng, gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly…

Nhu cầu về nước tăng cao, nhiều người chuyển cho Hoàng Anh số tiền nhiều tỷ đồng. Để trấn an nạn nhân trong thời gian chờ đợi được “giải cứu”, Hoàng Anh đã sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 để khách hàng tin tưởng và tiếp tục chuyển tiền.

nu giam doc loi dung chuyen bay giai cuu de lua dao tien ty hinh anh 2
Trần Thị Hoàng Anh tại Cơ quan Công an

Sau khi nhận được tố cáo của một số bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra hành vi phạm tội của Trần Thị Hoàng Anh. Công an thành phố Đà Nẵng cũng kêu gọi những ai là bị hại cần nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights