Chủ Tịch Hồ Chí Minh – người con ưu tú nhất của dân tộc, linh hồn của cách mạng Việt Nam Người khai sinh ra Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Người đã cùng Đảng CSVN lãnh đạo nhân dân cả nước làm nên Cuộc cách mạng Tháng Tám lịch sử và chống lại những kẻ thù xâm lược hung bạo nhất thời đại, giành lại độc lập dân tộc, các quyền công dân và quyền con người cho nhân dân , mở ra giai đoạn mới cho phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

Những người dân Việt xa xứ chúng tôi tại Hoa Kỳ đã được nghe, được thấy những bài viết , những chương trình truyền hình của nhóm người Việt chống cộng cực đoan (CCCĐ) tiêu biểu nhất là hai nhân vật đó là tên LS Hoàng duy Hùng và Nguyễn Quang Trường.

Hai tên này có những bài viết và nhiều bức tranh biếm họa xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ một cách trắng trợn thân thế, sự nghiệp, đạo đức của Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã được in thành sách và tái bản nhiều kỳ trên đất Mỹ. 

Trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” (dân chủ-nhân quyền-tôn giáo-dân tộc). Tên LS Hoàng duy Hùng đã tiến hành cuộc “cách mạng trắng cho việt nam” giống như ở nhiều nước hắn cho rằng, muốn đánh đổ chế độ xã hội XHCN, thì không chỉ tiến công vào hệ tư tưởng, cường điệu các sai lầm, xuyên tạc , bóp méo sự thật mà còn phải “hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh”, đánh đổ “huyền thoại Hồ Chí Minh” !!.

Với tham vọng điên cuồng “đánh đổ huyền thoại Hồ Chí Minh” dường như một số cây bút CCCĐ ở hải ngoại vẫn tin rằng cách nhanh nhất để làm suy yếu chính quyền Việt Nam hiện nay, nhưng thực tế suốt mấy chục năm qua những mưu đồ  đã không đáp ứng được cái mà chúng mong đợi, tức là hạ bệ được cái “huyền thoại về Hồ Chí Minh”.

“Tư tưởng Hồ Chí Minh” nay đã được nâng lên thành ý thức hệ quốc gia .Hồ Chí Minh có sức cuốn hút lạ thường nó được cả những người với ý thức hệ khác với những người cộng sản tìm hiểu và bị thuyết phục về tư tưởng và nhân cách của Người , trong nhiều trường hợp mà Tôi (người viết) đã chứng kiến có một trường hợp khá đặc biệt trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ , đây là bằng chứng sống sinh động nhất , thiết thực nhất .

Người mà tôi muốn nói đó là ông Nguyễn Phương Hùng sĩ quan biệt động quân của chế độ VNCH trước đây định cư tại thành phố Westminster – tiểu bang California ,  những năm 2010 trở về trước ông là một trong những nhân vật CCCĐ hàng đầu, tổ chức nhiều cuộc biểu tình chống phá Việt Nam trên khắp nước Mỹ vậy rồi một dịp ông Hùng tham gia phỏng vấn ông Tổng lãnh sự VN Lê Quốc Hùng tại thành phố San Francisco, chính buổi tiếp xúc này ông đã có những nhận thức mới về người cộng sản , trở về ông thành lập ngay trang mạng báo diện tử KBCHN.NET , trang báo đã thu hút lượng khán giả nhiều nhất tại Hoa Kỳ , điều đặc biệt lượng độc giả tại Hoa Kỳ chiếm 70% , tờ báo điện tử KBCHN.NET đã đáp ứng được nhu cầu về thông tin cho cộng đồng người việt – trong đó có rất nhiều bài viết, DVD nói về Chủ Tịch Hồ Chí Minh được đồng bào nồng nhiệt đón nhận. Chính bản thân ông cũng đã tìm hiểu và viết về Bác Hồ với tình cảm chân thành nhất .

Tư tưởng và nhân cách Hồ Chí Minh là lực hút nhân tâm bất tận tiêu biểu nhất trong cộng đồng người việt tại Mỹ là nhà báo Nguyễn Phương Hùng.Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam là sự sáng tạo độc đáo của Hồ Chí Minh, là bộ phận cấu thành quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định rằng những thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta trong công cuộc đổi mới đã không tách rời khỏi việc phát huy chủ nghĩa yêu nước đó Việt Nam đã đạt được vị thế quốc tế cao nhất trong lịch sử của mình với tư cách là một quốc gia độc lập, có chủ quyền.

Việt Nam ngày nay là đối tác chiến lược của nhiều nước . Bọn người Việt CCCĐ như tên Hoàng duy Hùng và Nguyễn quang Trường và các thế lực thù địch với VN dù có quỷ quyệt, thâm độc đến đâu cũng không thể đánh đổ được huyền thoại đó, là vì Huyền thoại Hồ Chí Minh là thành quả vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX Huyền thoại đó chính là cuộc đời, sự nghiệp, trí tuệ, ý chí, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh , một tấm gương hiếm có trong các vĩ nhân của nhân loại. 

Người đã dành trọn cả cuộc đời mình với những hoạt động cách mạng phong phú, đầy gian nan, nguy hiểm vì dân tộc Việt Nam, vì công cuộc giải phóng các dân tộc thuộc địa và vì nhân loại. Những trò hề lố bịch , những luận điệu vu khống, những ngôn từ bỉ ổi của hai tên này khi nói về Hồ Chí Minh thì chúng càng bị cộng đồng lên án và phỉ nhổ . Chúng ta thử tìm hiểu các nước , các nguyên thủ quốc gia, các hãng thông tấn , các nhà hoạt động chính trị..v…v..nói về Chủ Tịch Hồ Chí Minh từ lúc sinh thời đến khi Người ra đi.

Tạp chí Thời báo, số ra ngày 9/9/1946, có bài nhan đề “Hồ Chí Minh là ai?” nhận xét đây là một nhân vật “rất kỳ lạ”. Tại Phông-ten-nơ-bơ-lô, “Ông Hồ đã xuất hiện với dáng người nhỏ bé và ông thường thích tặng hoa cho các nữ ký giả”.

Tờ Thời báo Niu Oóc chủ nhật, số ra ngày 9/5/1954, viết: Người không những là thần tượng của nhân dân Việt Nam mà còn được Pháp công nhận là người phát ngôn đầu tiên của Việt Nam… Người Việt Nam này từng để lại ấn tượng sâu sắc và đặc biệt có cảm tình đối với các quan chức và nhà báo nước ngoài.

Ngày nay, không một tên tuổi nào ở châu Á lại nổi tiếng như nhà cộng sản và dân tộc chủ nghĩa lão thành Hồ Chí Minh. Người chính là biểu tượng, là nhân vật truyền thuyết hơn là một con người bằng da bằng thịt”.Tạp chí Thời báo, số ra ngày 22/11/1954, đã đăng trên trang bìa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bài viết dài năm trang nói về thân thế và sự nghiệp cùng với đất nước mới được giải phóng của Người. “Với thắng lợi (Điện Biên Phủ), uy tín của Hồ Chí Minh đã vươn tới đỉnh cao mới tại châu Á. Dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh, lực lượng Việt Minh đã có được một đội quân chiến đấu trong rừng có hiệu quả nhất ở Đông Nam Á, có vị tướng tài ba nhất Đông Nam Á là Võ Nguyên Giáp, có một tổ chức chính trị vững chắc nhất do Hồ Chí Minh đứng đầu và có trình độ lãnh đạo lão luyện”Tờ Thời báo Niu Oóc, số ra ngày 4/9/1969, còn khẳng định: “Trong số các chính khách của thế kỷ 20, Hồ Chí Minh là nhân vật nổi bật về tính bền bỉ dẻo dai và lòng kiên nhẫn trong việc tìm kiếm mục tiêu độc lập cho Việt Nam và về sự thành công trong việc dung hòa chủ nghĩa cộng sản với chủ nghĩa dân tộc”  .

Đầu năm 1969, khi Hồ Chủ Tịch qua đời, tờ Thế giới hằng ngày đã đăng liên tiếp cả chục số báo nhiều bài viết dưới tiêu đề “Di sản của Hồ Chí Minh”. Số báo ra ngày 20/9/1969 đã viết: “Người đã trở thành biểu tượng Anh hùng và cách mạng trên toàn thế giới. Hồ Chí Minh là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong thời đại chúng ta. Cuộc đời và các tác phẩm của Người còn sống mãi để thôi thúc những thế hệ tiếp nối và những thế hệ chưa chào đời. Nhà lãnh đạo Việt Nam vĩ đại này đã để lại một di sản gợi cảm thôi thúc lòng người và thúc đẩy những hành động lớn lao trong sự nghiệp tự do và chủ nghĩa cộng sản trong các nhà cách mạng trên toàn thế giới”

Trong cuốn “HO CHI MINH-a life” Giáo sư Williams J. Duke viết : ” khi tin tức về cái chết của ông Hồ Chí Minh được loan ra, Hà Nội nhận 22 nghìn bức điện chia buồn từ 121 quốc gia trên thế giới . Nhiều nước tổ chức truy điệu và ca ngợi ông Hồ Chí Minh như người lãnh đạo phong trào giải phóng dân tộc xuất sắc , người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam anh hùng , là hiện thân của khát vọng tự do, của sự đấu tranh bền bỉ , Ông là gương mẫu cho đức tính giản dị, là người bảo vệ cho những người bị áp bức”.

Tạp chí Time, số ra ngày 13/4/1998, có đăng bài viết của nhà văn Xtan-lêy, trong đó có đoạn: “Điều mà Người ấp ủ đó là ý chí quật cường chống lại quân Pháp và sau đó là quân Mỹ… Năm 1965, Tổng thống Mỹ lúc đó là L.Giôn-xơn đã nói trước Quốc hội rằng: “Ông già Hồ không thể làm được gì tôi cả”. Thế nhưng ông Hồ đã làm được. Mọi giải pháp mà ông triển khai đều có ý nghĩa để thực hiện giấc mơ của ông là thống nhất đất nước Việt Nam”.

Nhà báo Canada George Fogarasi kể lại trong bài “Con phượng hoàng của Bác Hồ đứng dậy từ tro tàn của cuộc chiến tranh” trên tờ the Straits Times của Singapore: “Tôi hỏi một người đạp xích lô về Bác Hồ, người này đã có thời kỳ đi học tập cải tạo vì từng đứng trong hàng ngũ của chế độ Sài Gòn cũ. Nhưng anh vẫn kính trọng đạo đức của Bác Hồ, và gọi Bác là một người Việt Nam chân chính”.

Trên tờ Time (Mỹ), nhà báo, tác giả cuốn Việt Nam – Một lịch sử Stanley Karnow đã viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh như sau: “Một thân hình gầy gò, chòm râu dài, chiếc áo khoác cũ và đôi dép cao su đã mòn, Hồ Chí Minh đã tạo ra một hình ảnh Bác Hồ hiền lành giản dị.

Nhưng người là người cách mạng dày dạn kinh nghiệm và một nhà dân tộc chủ nghĩa nồng nhiệt, suốt đời đấu tranh cho một mục đích duy nhất: mang lại độc lập tự do cho dân tộc mình. Không có sự dao động trong niềm tin của Hồ Chí Minh, không thể lay chuyển ý chí của Người, ngay cả khi cuộc chiến tranh của Mỹ leo thang, tàn phá đất nước, người vẫn giữ niềm tin đối với nền độc lập của Việt Nam.

Dưới con mắt phương Tây, điều dường như không thể tưởng tượng được là Hồ Chí Minh có thể cống hiến sự hy sinh to lớn như ông đã làm”. Và Time đã bình chọn Bác Hồ là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ XX.Trong bài viết Hồ Chí Minh – Chiến thắng một tầm nhìn trên tạp chí In Asien của Đức, tác giả Dierk Szekielda nói rằng, sự ngưỡng mộ của ông với Chủ tịch Hồ Chí Minh và với nhân dân Việt Nam đầy sức sống đã thôi thúc ông viết bài báo này. Ông ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà yêu nước và là người soi sáng con đường đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam, một người có phẩm chất phi thường.Chủ nghĩa yêu nước là nét đặc sắc trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Đó là hành trang của khi đi tìm đường cứu nước. Hồ chủ Tịch viết: “Lúc đầu, chính do chủ nghĩa yêu nước mà tôi tin theo Lênin”.

Người đã tìm thấy trong cương lĩnh về vấn đề dân tộc và thuộc địa của Lênin sự phù hợp của chủ nghĩa Mác-Lênin với chủ nghĩa yêu nước Việt Nam .Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam được hình thành trong quá trình lập nước, trong đấu tranh giành độc lập, thoát khỏi sự đô hộ của ngoại bang, xác lập có ý thức về sự thống nhất, bản sắc nổi bật và riêng biệt của cộng đồng đó bằng mối liên kết lâu dài về lịch sử văn hóa .

Hồ Chí Minh đã gắn kết độc lập dân tộc về mặt chính trị với độc lập kinh tế. Người viết: “Chúng ta giànhđược tự do, độc lập rồi mà dân cứ chết đói, chết rét, thì tự do, độc lập cũng không làm gì.Dân chỉ biết rõ giá trị của tự do, độc lập khi mà dân được ăn no, mặc đủ”. Giản dị và gần gũi biết bao , Hồ Chí Minh là như thế đóCống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong việc sáng lập và rèn luyện Đảng CSVN , trong công cuộc lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám và hai cuộc kháng chiến, Hồ Chí Minh đã phát huy cao độ chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, tập hợp lực lượng đoàn kết toàn dân tộc, với quyết tâm sắt đá “thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, “không có gì quý hơn độc lập tự do”“Việt Nam có thể có những bước thăng trầm, nhưng ký ức về vị lãnh tụ cộng sản được sinh ra từ cuối thế kỷ XIX sẽ tồn tại mãi mãi”, phóng viên Denis Gray của Hãng tin AP khẳng định. Viết về Chủ Tịch Hồ Chí Minh đó là chủ đề gần như bất tận , tôi không sao hình dung được đâu là bến bờ , một chút hiểu về Người đã là niềm hạnh phúc của người con mang dòng máu Việt nơi viễn xứ .

Kết thúc bài viết này đành mượn ý thơ của nhà thơ Tố Hữu để tỏ lòng mình .
Bác sống như trời đất của ta
Yêu từng ngọn lúa, mỗi cành hoa
Tự do cho mỗi đời nô lệ
Sữa để em thơ, lụa tặng già…

Houston – Một ngày mùa thu tháng 8-2022

TG: Sao Vàng Đại Nguyệt

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights