“Chúng tôi, những người con sống xa Tổ quốc, vẫn thường vẫn nhắc nhau: Phải sống xa Tổ quốc, có thể phải chịu mất mát nhiều thứ, nhưng không thể để mất tình yêu đất nước, không thể để mất lòng tin về đất nước. Còn lòng tin thì còn tất cả, còn niềm tin, còn lòng tự hào dân tộc thì mới biết vươn lên khẳng định mình ở nơi xứ người”

Cứ vào những ngày giáp tết cổ truyền của dân tộc hàng năm. kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đã hội tụ về Việt Nam dự chương trình “Xuân quê hương” Giữa không khí rộn ràng của năm mới cận kề, các kiều bào về dự ”Xuân quê hương” đều có chung cảm xúc nghẹn ngào, mừng rơi nước mắt. Đã có những cái ôm rất chặt, những cái bắt tay nồng ấm, sự xúc động nghẹn ngào khi được về cố hương và cả những trăn trở, suy tư của bà con, sức mạnh cội nguồn là chất liệu keo sơn đặc biệt được nung luyện hơn bốn ngàn năm lịch sử của dân tộc Việt Nam, nó gắn kết 54 dân tộc trên mảnh đất hình chữ S này, quy tụ sức mạnh cộng đồng thành một khối vững chắc chống chọi với thiên nhiên, kháng cự quyết liệt với ngoại xâm. Nó cũng là mối gắn kết những người con đất Việt trên toàn cầu, vì hoàn cảnh riêng phải sống xa quê cha đất Tổ. Sự gắn kết giữa hàng triệu người con đất Việt ở nước ngoài với đất nước, quê hương ngày càng trở nên khăng khít, chặt chẽ từ khi có Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26-3-2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN). Nghị quyết khẳng định một cách rõ ràng, cộng đồng NVNONN là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, đáp ứng phần lớn nguyện vọng của bà con, kêu gọi tinh thần yêu nước, sự đóng góp to lớn của kiều bào đối với sự nghiệp phát triển đất nước.

Những năm qua, Ủy ban Nhà nước NVNONN đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích kiều bào hướng về quê hương, đất nước như: Xuân Quê hương, trại hè thanh niên sinh viên Việt kiều, kiều bào dự giỗ Tổ Hùng Vương, thăm biển đảo… Các chương trình đã giúp bà con kiều bào có cái nhìn thực tế về tình hình đất nước, cùng chứng kiến những khó khăn và những thành quả từ công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, qua đó hiểu rõ hơn quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chúng tôi dù đi đâu và làm gì trên khắp thế giới thì vẫn luôn nhớ về quê cha đất Tổ – nơi kết nối hàng triệu trái tim mang dòng máu Lạc Hồng. Chúng tôi những người con ở xa Tổ quốc vui mừng khi Đảng và Chính phủ Việt Nam khẳng định: Người Việt Nam nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực quí báu của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với thế giới. Điều đó không chỉ được xác định bằng chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước qua Nghị quyết 36, chỉ thị 45 và kết luận số 12.

Trong lúc toàn dân tộc ta phấn khởi trước triển vọng tốt đẹp của đất nước thì các thế lực thù địch, bọn cơ hội chính trị có những cá nhân đã lợi dụng tinh thần cao đẹp đầy sức nhân văn của nghị quyết 36. Một nhân vật đầy tai tiếng, một kẻ gây xáo trộn bất ổn trong cộng đồng Việt Nam tại Mỹ đặc biệt là cộng đồng bà con người việt tại thành phố Houston tiểu bang Texas Hoa kỳ đó là tên LS Hoàng duy Hùng. Tên này quá khứ trước đây khi nhắc tới mọi người đều phải ngán ngẩm và khinh bỉ một kẻ dối trá trong mọi vấn đề liên quan tới sinh hoạt cuộc sống của bà con. Với tinh thần của nghị quyết 36 nhân dân việt nam trong nước đã mở rộng bàn tay đón nhận tất cả những ai đang mang dòng máu việt trong huyết quản, dù trước kia có những quá khứ hận thù, bất đồng chính kiến…vv. Nhưng với bản chất xảo trá lưu manh của một kẻ tráo trở cố tình đổi trắng thay đen, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, rêu rao “Cách mạng trắng cho việt nam” Hắn âm mưu phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, xuyên tạc lịch sử, công kích vào cá nhân và các cơ quan truyền thông chính thống của Đảng. Dã tâm của Hoàng duy Hùng là nhắm vào mắt xích vô cùng quan trọng đó là quan hệ “ý Đảng lòng dân” hạ bệ thần tượng Hồ chủ Tịch.

Xuất phát từ chính bản chất mưu mô xảo quyệt thực hiện cái gọi là ” Cách mạng trắng cho việt nam” nên cách tiếp cận của hắn không như hàng triệu bà con việt kiều khi về thăm quê hương, thăm mồ mả ông bà tổ tiên sau bao năm xa xa cách thì hắn lại tìm mọi cách lân la gặp gỡ tiếp cận những cán bộ lãnh đạo cao cấp đã và đang đứng đầu chính phủ và các ban ngành với mục đích tiếp cận một cách trực diện và là con đường ngắn nhất để đánh bóng bản thân hòng lừa bịp lôi kéo một số thành phần trong mọi tầng lớp trong xã hội để gây dựng một khối đông để tiêm nhiễm “cách mạng trắng”  mục tiêu của chủ thuyết do chính hắn chấp bút với các cuộc hội luận tổ chức chống cộng tại Mỹ. 

Nhưng nhờ sự đồng tâm hiệp lực, nỗ lực phấn đấu cao và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trí tuệ và bản lĩnh của cả một dân tộc mang trong mình nỗi khát khao mong muốn bình sự yên và phát triển sau những năm tháng dài dằng dặc của chiến tranh, bà con trong nước và bà con đang sinh sống ở nước ngoài đã cảnh giác cao độ trước những âm mưu của tên Hoàng duy Hùng vạch ra bộ mặt thật của tên lợi dụng tinh thần cao đẹp của nghị quyết 36. Thật đáng trân trọng những nỗ lực không mệt mỏi suốt 3 năm qua của bà con mà các tổ chức ban ngành trong nước đã lên tiếng ủng hộ tinh thần cảnh giác của nhân dân trước âm mưu diễn biến hòa bình một cách tinh vi của tên thủ lĩnh “cách mạng trắng”. Để phát tán chủ thuyết phản động này hắn đã thực hiện kế hoạch vô cùng nguy hiểm đó là lôi kéo một số cán bộ thoái hóa về tư tưởng, kéo bè, kéo cánh trên mạng xã hội, những người này mắc bệnh công thần vỗ ngực xưng tên, một cách vô tình hay hữu ý ủng hộ tên Hoàng duy Hùng tác oai tác quái trên mạng xã hội. Đã rất nhiều lần mọi người đã cảnh báo cho hắn nhưng chứng nào tật đó vẫn ngoan cố khẳng định những điều xuyên tạc nghiêm trọng lịch sử cách mạng việt nam là đúng. Ông bà mình từng đúc kết: “Một sự bất tín, vạn sự không tin” y là một đứa con lạc loài của dân tộc..

Kiều bào chúng tôi vui mừng vì đất nước đã vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục có bước phát triển; chính trị – xã hội ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh quốc phòng luôn được giữ vững, khẳng định vị thế và uy tín Việt Nam trên trường quốc tế. Hình ảnh đất nước thân yêu luôn hiện hữu trong tâm trí của gần 5 triệu người con đất Việt đang sinh sống, làm việc tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 5 triệu người chúng tôi nguyện làm những vị “đại sứ” của đất nước Việt Nam, quảng bá một cách hiệu quả hình ảnh đất nước trên con đường hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới.

Truyền thống yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, tinh thần tự tôn dân tộc sẽ là mạch nguồn trong trẻo chảy mãi trong huyết mạch của chúng tôi. Chúng tôi hiểu sâu sắc rằng, truyền thống, ý chí, tinh thần ấy được Đảng mà Người đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh khơi dậy và nhân lên gấp bội. 

Dù đi đâu và làm gì trên khắp thế giới, những người con nước Việt chúng tôi vẫn luôn nhớ về quê cha đất Tổ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và gửi trọn niềm tin vào Đảng. Từ trong sâu thẳm luôn mong muốn một điều, Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình. Ngày nay, nắm vai trò lãnh đạo toàn xã hội, Đảng phải dựa vào dân, lắng nghe dân, tạo điều kiện để nhân dân tham gia xây dựng đội ngũ của Đảng thật sự là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân…

Chúng tôi mong muốn được góp tâm, trí, lực cùng đồng bào trong nước làm nên một “Điện Biên Phủ về lòng tin” trên mọi lĩnh vực của đất. Toàn dân ta khát khao đất nước có được Thiên Lý Mã với bước đi bứt phá, xoay chuyển tình thế, tạo dựng vận hội mới cho đất nước. Cùng với nhân dân cả nước, chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào Đảng. Quê hương yêu dấu ở trong lòng, bởi thế không thế lực nào có thể chia rẽ chúng tôi với Tổ quốc của mình. Chúng tôi nguyện cống hiến, nguyện làm một nguồn lực mạnh mẽ để góp phần cùng nhân dân cả nước làm nên những giá trị lịch sử to lớn cho đất nước và dân tộc.■

Houston 11-11 2022

Tác giả: Sao vàng đại Nguyệt

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights