Người biểu tình đốt cháy khu trại cách ly của Trung Quốc (Screenshot/Twitter)

DECEMBER 01, 2022 LIZ GEORGE

Một trại cách ly Covid-19 do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xây dựng được cho là đã bị phóng hỏa trong một hành động dường như là để phản đối chế độ cộng sản Trung Quốc và các chính sách nghiêm ngặt “không có Covid” của nó. Các cuộc biểu tình và bạo loạn tiếp tục nổ ra trên khắp Trung Quốc khi công dân Trung Quốc đẩy lùi sự cai trị của nhà lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình.

Một video được chia sẻ trên Twitter nhằm mục đích cho thấy một trong những trại cách ly của ĐCSTQ ở Lan Châu, Trung Quốc chìm trong biển lửa. American Military News không thể xác minh ngay video.

Một video khác được chia sẻ trên Twitter cho thấy cảnh quay từ trên không của một trại cách ly Covid-19 ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Đầu tháng này, Thomas Hale, phóng viên của Financial Time tại Thượng Hải, đã mô tả trải nghiệm của anh ấy bên trong cái mà anh ấy gọi là “trung tâm giam giữ Covid bí mật của Trung Quốc” sau khi anh ấy “được đưa đến một cơ sở cách ly trên đảo vào lúc nửa đêm”.

“Mỗi người chúng tôi được chỉ định một số phòng. Một người khác đến, người mà tôi sẽ gọi là Cư dân 1, đi cùng tôi về phía trại tạm giam. Anh ấy chỉ vào ba hàng dây phía trên hàng rào màu xanh đánh dấu chu vi, không hẳn là hàng rào thép gai, nhưng cũng không xa,” Hale viết.

“Cơ sở bao gồm các dãy ngăn nắp có thể được mô tả là cabin, mỗi cabin là một hộp giống như công-te-nơ vận chuyển, nằm trên những chiếc cột ngắn trên mặt đất. Ở một bên của một số hàng, một con vật lớn đang cười đã được vẽ, giống như một bức tranh tường trên một ngôi trường tạm thời được xây dựng sau thảm họa thiên nhiên, anh ấy tiếp tục. “Thật khó để nói có tất cả bao nhiêu cabin. Đèn huỳnh quang ngoài trời nhấp nháy phía trên, và một camera được đặt để có thể nhìn thấy mọi cánh cửa. Cả hai đều không bao giờ bị tắt.

Hale cho biết cabin chỉ rộng chưa đầy 200 feet vuông và bao gồm hai giường đơn, ấm đun nước, máy điều hòa nhiệt độ, bàn làm việc, ghế, bát, hai miếng vải nhỏ, một bánh xà phòng, chăn lông vũ, một chiếc gối nhỏ, bàn chải đánh răng, kem đánh răng và một tấm đệm dày bằng găng tay lò nướng.

“Sàn nhà phủ đầy bụi bẩn. Toàn bộ nơi này rung chuyển khi bạn đi bộ xung quanh, điều mà tôi sớm không nhận thấy nữa. Cửa sổ đã bị chặn, mặc dù bạn vẫn có thể nhoài người ra ngoài. Không có vòi hoa sen. Khi tôi kiểm tra kết nối internet, nó nhanh hơn 24 lần so với internet ở khách sạn Thượng Hải của tôi,” Hale nói thêm.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights