KBCHNTV – Xem như vậy con đường Đề Chơ, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên bái của “nhà báo đời” Nguyễn Quang Trường tác giả 365 Biếm Họa HCM và ĐCSVN chưa thấm tháp gì!!!

VĂN ĐỨC

Yên Bái – Tuyến đường trục 1 Khu công nghiệp Âu Lâu, TP Yên Bái đã khởi công xây dựng từ năm 2019, dự kiến đi vào hoạt động tháng 3.2022, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. 

Gần 70 tỉ đồng cho đoạn đường hơn 2km nhưng 3 năm chưa xong
Dù cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra, chỉ đạo sớm hoàn thành nhưng tuyến đường vẫn chậm tiến độ do vướng mặt bằng khi thi công. Ảnh: Văn Đức.

Theo phản ánh của một số hộ dân tại khu vực xã Âu Lâu, TP Yên Bái, Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Âu Lâu đang gây khó khăn cho việc đi lại, phát triển kinh tế của các doanh nghiệp tại đây do đường xá thi công mãi không xong.

Có mặt tại Khu Công nghiệp Âu Lâu, xã Âu Lâu, TP Yên Bái, PV ghi nhận một công trường thi công làm đường đang được các đơn vị thực hiện.

Trên công trường, nhiều đoạn đã gần như hoàn thành, một số đoạn đang được lu nền, thảm đá base, làm cống rãnh. Một số đoạn bị ngắt quãng do vướng mặt bằng chưa thể thi công.

Đoạn đường đang được các nhà thầu hoàn thiện.
Đoạn đường đang được các nhà thầu hoàn thiện.

Thời điểm PV ghi nhận, số lượng máy móc, trang thiết bị đang hoạt động tích cực, công nhân tất bật làm việc.

Trao đổi với PV, bà Đặng Thị Lan (mẹ đẻ ông Nguyễn Mạnh Hùng, ở thôn 6 Minh Phú, xã Y Can) chia sẻ: “Nhà con trai tôi bên địa phận thôn Châu Giang, xã Âu Lâu thì đã nhận đền bù, tháo dỡ công trình. 

Tuy nhiên, phía nhà con gái tôi (chị Hường) ở thôn Châu Giang, xã Âu Lâu do chưa được cắm đất tại khu tái định cư nên chưa có chỗ để đi”. 

Theo bà Lan, gia đình cũng mong muốn phía cơ quan chức năng sớm có phương án triển khai để người dân ổn định cuộc sống, công trình cũng nhanh được triển khai.

Đơn vị thi công tiến hành làm cống rãnh quanh tuyến đường.
Đơn vị thi công tiến hành làm cống rãnh quanh tuyến đường.

Theo tìm hiểu của PV, đây là công trình nằm trong Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Âu Lâu đã được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt tại Quyết định số 1685/QĐ-UBND ngày 31.10.2011; Điều chỉnh lần 1 tại Quyết định số 1371/QĐ-UBND ngày 11.7.2016 với tổng diện tích trên 50 ha, tổng mức đầu tư trên 433 tỉ đồng.

Trong đó, tuyến đường trục I, trục I kéo dài với tổng chiều dài 2,3km và hệ thoát nước dọc tuyến đường với tổng kinh phí là trên 68 tỉ, do Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư, được thiết kế 2 làn, có dải phân cách ở giữa.

Dự án giai đoạn 2 xây dựng tuyến đường trục I và trục I kéo dài được triển khai từ 2019, dự kiến hoàn thành năm 2021, đã xin gia hạn thời gian thực hiện tại gói thầu số 27 do liên danh Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Yên Bái – Công ty TNHH Đồng Tiến và Công ty Nam Phong thi công đến 31.3.2022.

Do vướng mắc mặt bằng nên tuyến đường chậm tiến độ gần 1 năm chưa thể hoàn thành.
Do vướng mắc mặt bằng nên tuyến đường chậm tiến độ gần 1 năm chưa thể hoàn thành.

Tuy vậy, tại thời điểm PV ghi nhận, đoạn tuyến khu vực nhà thầu do đơn vị Công ty Cổ phần xây dựng Giao thông Yên Bái và Công ty TNHH Đồng Tiến đã cơ bản hoàn thành. Còn tại đoạn tuyến kéo dài khoảng 600m do Công ty Nam Phong thực hiện vẫn đang dang dở.

Nói về vấn đề này, lãnh đạo xã Âu Lâu, TP Yên Bái chia sẻ, đoạn tuyến do Công ty Nam Phong thi công hiện vẫn đang vướng 2 hộ dân chưa di dời, nên việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án chưa thể hoàn thành đúng tiến độ.

Hiện chính quyền địa phương cũng đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm phương án khắc phục, đàm phán với các hộ gia đình còn vướng mắc mặt bằng để giúp cho dự án sớm được hoàn thiện.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights