Cập nhật Ukraine ngày thứ 279: Hoa Kỳ viện trợ khẩn cấp 53 triệu đô la thiết bị lưới điện; Ukraine bắn hạ 2 máy bay Su-25, Su-24; Nga pháo kích thường xuyên gây tổn thất..

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã nã pháo vào các khu vực Dnipropetrovsk, Sumy, Zaporizhzhia, Kharkiv, Luhansk, Donetsk và Kherson. 2 người thiệt mạng. 5 công dân bị thương [ước tính thận trọng, con số thực có khả năng cao hơn]. – Thông tin từ các BCHQS khu vực

Chính phủ Hoa Kỳ đang cung cấp hơn 53 triệu đô la để hỗ trợ việc mua lại các thiết bị lưới điện quan trọng. Thiết bị này sẽ nhanh chóng được chuyển đến Ukraine trong trường hợp khẩn cấp. Gói cung cấp này sẽ bao gồm máy biến áp phân phối, bộ ngắt mạch, thiết bị chống sét lan truyền, bộ ngắt kết nối và các thiết bị quan trọng khác. – Tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Vào ngày 29 tháng 11, những kẻ xâm lược Nga đã bắn tên lửa vào một khu dân cư ở Lyman, thuộc vùng Donetsk. 1 người thiệt mạng. 3 công dân bị thương đã được chăm sóc y tế. – Kyrylo Tymoshenko, Phó Chánh văn phòng Tổng thống

Chính phủ Slovakia đã chuyển giao cho Ukraine 30 xe chiến đấu bộ binh. – Jaro Nad, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Slovak

Do các cuộc pháo kích của quân xâm lược Nga, 592 cơ sở cung cấp nhiệt của Ukraine đã bị hư hại. Tính đến ngày 29 tháng 11, 316 đối tượng như vậy đã được khôi phục. – Nataliia Khotsianivska, Thứ trưởng Bộ Phát triển Cộng đồng và Lãnh thổ Ukraine

Chính phủ Thụy Điển đã công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine. Nó bao gồm các hệ thống phòng không trên mặt đất, đạn dược, xe bọc thép, các thiết bị và đồng phục mùa đông khác nhau, và 270 triệu euro. – Tobias Billström, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển

Tổng thiệt hại chiến đấu của những kẻ xâm lược Nga ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 29 tháng 11 (xấp xỉ): 88380 quân; 2911 xe tăng; 5866 xe bọc thép; 1901 hệ thống pháo binh; 395 MLRS; 209 hệ thống tác chiến phòng không; 280 máy bay; 261 máy bay trực thăng; 4423 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 16 thuyền quân sự; 1555 UAV chiến thuật; 163 quân trang đặc chủng; 531 tên lửa hành trình. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

Ngày 28/11, Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn hạ 2 máy bay Su-25 và Su-24 của Nga. Bên cạnh đó, quân phòng thủ Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của quân chiếm đóng Nga trong khu vực 10 khu định cư ở vùng Donetsk và Luhansk. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

Trong tuần qua, quân đội Nga đã pháo kích 258 lần 30 khu định cư ở vùng Kherson. – Volodymyr Zelenskyy, Tổng thống Ukraine


Đánh giá Chiến dịch Tấn công của Nga, ngày 28 tháng 11

 • Việc người Nga tuyên bố chiếm được một số ngôi làng nhỏ xung quanh Bakhmut vào ngày 27 và 28 tháng 11 không báo hiệu một cuộc bao vây sắp xảy ra của Nga đối với Bakhmut.
 • Các đợt triển khai lực lượng gần đây của Nga tới Belarus vào tháng 11 năm 2022 có thể là một phần trong nỗ lực của Nga nhằm tăng cường năng lực đào tạo của Nga và tiến hành một hoạt động thông tin.
 • Các blogger Nga đã chỉ trích rộng rãi quyết định của Bộ Quốc phòng Nga (MoD) đặt ra các giới hạn hải quan nghiêm ngặt đối với việc nhập khẩu hàng hóa sử dụng kép, cho thấy sự bất mãn liên tục và lan rộng đối với việc Bộ Quốc phòng Nga tiến hành cuộc chiến ở Ukraine.
 • Các lực lượng Nga có khả năng chuẩn bị tiến hành một đợt tấn công tên lửa mới trên khắp Ukraine trong tuần tới, nhưng những bước chuẩn bị như vậy có thể nhằm duy trì tốc độ tấn công gần đây hơn là gia tăng nó.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục nỗ lực phòng thủ trước các hoạt động phản công của Ukraine xung quanh Svatove khi các nguồn tin của Nga báo cáo rằng quân đội Ukraine tiếp tục phản công ở phía tây Kreminna.
 • Các lực lượng Nga đã giành được nhiều thắng lợi ở phía nam Bakhmut.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục củng cố các vị trí kiên cố và thiết lập các biện pháp an ninh ở phía đông Kherson Oblast.
 • Các lực lượng Ukraine tiếp tục tấn công các tài sản quân sự của Nga và dọc theo các tuyến hậu cần quan trọng ở miền nam Ukraine.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục đối mặt với các vấn đề về đào tạo và trang bị cũng như về tinh thần và kỷ luật vì những thất bại quân sự của Nga có tác động xã hội trong nước đáng kể.
 • Các cơ quan chiếm đóng của Nga tiếp tục nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp các hệ thống giáo dục ở Ukraine bị chiếm đóng vào hệ thống của Nga.

Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh Ukraine – 29/11/2022

Theo Bưu điện Kiev . Xuất bản ngày 29 tháng 11 lúc 9:50 sáng

 • Trong ba tháng qua, các lực lượng Nga ở Ukraine phần lớn đã ngừng triển khai dưới dạng Nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn (BTG).
 • Khái niệm BTG đã đóng một vai trò quan trọng trong học thuyết quân sự của Nga trong mười năm qua, cho thấy các tiểu đoàn được tích hợp với đầy đủ các đơn vị hỗ trợ, bao gồm thiết giáp, trinh sát và pháo binh (khác với thông lệ phương Tây thông thường).
 • Một số điểm yếu nội tại của khái niệm BTG đã bộc lộ trong cuộc chiến quy mô lớn, cường độ cao của cuộc chiến Ukraine cho đến nay. Việc phân bổ bộ binh chiến đấu tương đối nhỏ của BTG thường tỏ ra không đủ.
 • Phân phối phi tập trung của pháo binh đã không cho phép Nga tận dụng tối đa lợi thế của mình về số lượng súng; và một số chỉ huy BTG đã được trao quyền để linh hoạt khai thác các cơ hội theo cách mà mô hình BTG được thiết kế để thúc đẩy.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights