OMAHA, Nebraska (NV) – Tỷ phú Warren Buffett cho hơn $750 triệu dưới dạng cổ phiếu công ty Berkshire Hathaway cho bốn tổ chức từ thiện có liên quan đến gia đình ông vào dịp lễ Tạ Ơn, cho rằng hành động này là lời cảm ơn của ông gửi đến các con của mình vì đã làm việc nghĩa, theo CNBC đưa tin hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Một.

“Tôi rất tự hào về các con của mình,” ông Buffett chia sẻ với CNBC. “Tôi cảm thấy vui vì các con hiểu rằng tôi tự hào về họ. Đây là sự ủng hộ lớn nhất mà tôi dành cho các con, và cũng là lời tuyên bố rằng các con tôi không muốn chỉ giàu có nhờ thừa kế.”

Tỷ phú Warren Buffett (trái), tổng giám đốc công ty đầu tư Berkshire Hathaway. (Hình: Kevin Dietsch/Getty Images)

Nhà đầu tư 92 tuổi, được mệnh danh là “Tiên tri xứ Omaha” (“Oracle of Omaha”) quyên góp 1.5 triệu cổ phiếu loại B của công ty mình cho tổ chức Susan Thompson Buffett Foundation, được đặt tên theo người vợ đầu tiên của ông.

Ba tổ chức khác được các con của ông điều hành, bao gồm Sherwood Foundation, Howard G. Buffett Foundation và NoVo Foundation, đều nhận được 300,000 cổ phiếu loại B.

Riêng lần này, ông không quyên góp cho tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation.

Ông Buffett hứa sẽ dần trao đi toàn bộ tài sản của mình, và kể từ năm 2006, ông thường xuyên quyên góp cho năm tổ chức từ thiện trên.

Vào Tháng Sáu, ông góp 11 triệu cổ phiếu loại B cho tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation, 1.1 triệu cổ phiếu loại B cho Susan Thompson Buffett Foundation, và 770,218 cổ phiếu cho mỗi tổ chức được ba người con của ông quản trị. (MPL) [qd]

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights