KBCHNTV – Cách đây 1 tháng ngày 22/10/2022 một cặp vợ chồng Bác sĩ và Dược sĩ (vợ) cũng bị bắt về tội gian giận bảo hiểm y tế và đối diện với bản án tù 10 năm cộng bồi thường thiệt hại và án phí đồng thời trả toàn bộ số tiền đã gian lận

LOS ANGELES – Một dược sĩ được cấp phép của Quận Cam đã bị bồi thẩm đoàn kết gần hai chục cáo buộc hình sự liên bang vì vai trò của cô ấy trong một kế hoạch gian lận chăm sóc sức khỏe, trong đó hơn 1.000 đơn thuốc giả cho các loại thuốc hỗn hợp, gây tốn kém cho Tricare, quân đội Hoa Kỳ. Bộ Tư pháp công bố ngày hôm nay.

Sandy Mai Trang Nguyen, 42 tuổi, ở Irvine, đã bị kết tội vào chiều thứ Ba với 21 tội danh gian lận trong chăm sóc sức khỏe, và một tội danh cản trở cuộc kiểm toán liên bang.

Thuốc kết hợp là sản phẩm được thiết kế riêng mà bác sĩ có thể kê đơn khi thuốc thay thế được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt không đáp ứng nhu cầu sức khỏe của bệnh nhân.

Theo các bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa kéo dài 5 ngày của cô, Nguyen là dược sĩ phụ trách nhà thuốc Irvine Wellness hiện đã không còn tồn tại ở Irvine. Từ cuối năm 2014 đến tháng 5 năm 2015, Nguyen và những người khác dưới sự giám sát của cô đã mua khoảng 1.150 đơn thuốc tổng hợp trị đau, sẹo và chứng đau nửa đầu mà Tricare hoàn trả hàng chục nghìn đô la cho mỗi đơn thuốc. Gần như tất cả các đơn thuốc đã được gửi đến hiệu thuốc bởi những người được gọi là tiếp thị, những người đã được trả lại tiền lên tới 50% khoản tiền hoàn trả của Tricare.

Những người thụ hưởng đã được yêu cầu cung cấp thông tin bảo hiểm Tricare của họ cho những loại thuốc mà họ không tìm kiếm hoặc không cần, và hầu hết chưa bao giờ được bác sĩ khám. Các đơn thuốc được gửi điện tử từ các nhà tiếp thị hoặc doanh nghiệp y tế từ xa và được hiệu thuốc gửi để hoàn trả mặc dù các quy tắc của Tricare đã loại trừ khoản bồi hoàn cho các yêu cầu dựa trên các lần khám bệnh từ xa và sẽ không được ủy quyền nếu Tricare biết các đơn thuốc có nguồn gốc dựa trên khoản thanh toán số tiền lại quả.

Nguyen nhận thức được rằng các đơn thuốc có chủ đích được viết bởi các bác sĩ ở các tiểu bang khác với nơi người thụ hưởng sinh sống, nhiều thành viên trong cùng một gia đình nhận cùng một loại thuốc và các đơn thuốc giống nhau được viết cho các thành viên của các nhóm bệnh nhân khác nhau, bao gồm cả một người 13 tuổi- một cậu bé ở Chicago có cùng đơn thuốc với một cụ bà 86 tuổi ở Quận Cam, người tình cờ là bà của Nguyễn.

Nhà thuốc lập hóa đơn cho người thụ hưởng để thanh toán hàng trăm đô la đồng thanh toán bắt buộc, nhưng người thụ hưởng nói rằng họ không biết gì về đồng thanh toán và hiểu rằng thuốc đã được Tricare đài thọ hoàn toàn, theo lời khai của phiên tòa. Tổng số tiền đồng thanh toán đến hạn trong suốt chương trình vượt quá $ 16,000, nhưng hiệu thuốc không bao giờ thu chúng.

Nguyen cũng cản trở cuộc kiểm toán liên bang bằng cách cung cấp những đơn thuốc không có thật, cắt và dán để che đậy nỗ lực của Tricare nhằm xác thực hàng triệu đô la được trả cho những đơn thuốc tương tự.

Trong nhiệm kỳ của Nguyen với tư cách là dược sĩ phụ trách, Tricare đã trả 11.098.756 đô la cho các khiếu nại được gửi gian lận.

Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Otis D. Wright II đã lên lịch một buổi điều trần tuyên án vào ngày 3 tháng 4 năm 2023, lúc đó Nguyễn sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 10 năm tù liên bang cho mỗi tội danh gian lận chăm sóc sức khỏe và năm năm tù liên bang cho cuộc kiểm toán. số lượng chướng ngại vật.

Bộ Quốc phòng, Văn phòng Tổng Thanh tra; Cơ quan điều tra hình sự quốc phòng; FBI; Văn phòng Tổng thanh tra Amtrak; Điều tra Hình sự IRS; Bộ Lao động Hoa Kỳ – Cục Quản lý An ninh Quyền lợi Nhân viên; Bộ Bảo hiểm California; và Phòng Quản lý cán bộ, Văn phòng Tổng Thanh tra đã vào cuộc điều tra việc này.

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Mark R. Aveis và Ali Moghaddas thuộc Bộ phận Gian lận Chính đang khởi tố vụ án này.

Original English version below:

Department of Justice

U.S. Attorney’s Office

Central District of California


FOR IMMEDIATE RELEASE

Wednesday, November 23, 2022

Orange County Pharmacist Found Guilty of 22 Felonies for Her Role in $11 Million Scheme to Defraud the U.S. Military’s Health Care Plan

          LOS ANGELES – A licensed Orange County pharmacist has been found guilty by a jury of nearly two dozen federal criminal charges for her role in a health care fraud scheme in which more than 1,000 bogus prescriptions for compounded medications were filled, costing Tricare, the U.S. military’s health care plan, more than $11 million in losses, the Justice Department announced today.

          Sandy Mai Trang Nguyen, 42, of Irvine, was found guilty Tuesday afternoon of 21 counts of health care fraud, and one count of obstruction of a federal audit.

          Compounded drugs are tailor-made products doctors may prescribe when the Food and Drug Administration-approved alternative does not meet the health needs of a patient.

          According to evidence presented at her five-day trial, Nguyen was the pharmacist-in-charge of the now-defunct Irvine Wellness Pharmacy in Irvine. From late 2014 to May 2015, Nguyen and others under her supervision filled approximately 1,150 compounded prescriptions for pain, scarring and migraines that Tricare reimbursed for tens of thousands of dollars per prescription. Nearly all of the prescriptions were sent to the pharmacy by so-called marketers who were paid kickbacks of upwards of 50% of the Tricare reimbursements.

          The beneficiaries were solicited to provide their Tricare insurance information for medications they did not seek out or need, and most were never examined by a physician. The prescriptions were electronically sent from marketers or telemedicine businesses and submitted by the pharmacy for reimbursement even though Tricare rules excluded reimbursements for claims based on telemedicine visits and would not, in any event, have been authorized had Tricare known the prescriptions originated based upon the payment of kickbacks.

          Nguyen was aware that the prescriptions were purportedly written by physicians in states other than where the beneficiaries lived, multiple members of the same families received the same medications, and the same prescriptions were written for members of different patient populations, including a 13-year-old boy in Chicago who got the same prescription as an 86-year-old woman in Orange County who happened to be Nguyen’s grandmother.

          The pharmacy invoiced the beneficiaries to pay hundreds of dollars in required co-payments, but the beneficiaries stated that they knew nothing about co-payments and understood that the medications were fully covered by Tricare, according to trial testimony. The total co-payments due during the scheme exceeded $16,000, but the pharmacy never collected them.

          Nguyen also obstructed a federal audit by providing bogus, cut-and-pasted prescriptions to cover-up Tricare’s effort to validate millions of dollars paid for the same prescriptions.

          During Nguyen’s tenure as pharmacist-in-charge, Tricare paid $11,098,756 on the fraudulently submitted claims.

          United States District Judge Otis D. Wright II scheduled an April 3, 2023 sentencing hearing, at which time Nguyen will face a statutory maximum sentence of 10 years in federal prison for each health care fraud count, and five years in federal prison for the audit obstruction count.

          The Department of Defense, Office of Inspector General; the Defense Criminal investigative Service; the FBI; the Amtrak Office of Inspector General; IRS Criminal Investigation; the United States Department of Labor – Employee Benefits Security Administration; the California Department of Insurance; and the Office of Personnel Management, Office of Inspector General investigated this matter.

          Assistant United States Attorneys Mark R. Aveis and Ali Moghaddas of the Major Frauds Section are prosecuting this case.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights