Dư luận quần chúng nhân dân hết sức bất bình về sự tráo trở, lươn lẹo, nguy hiểm của HDH trong mối quan hệ với tổ chức khủng bố Việt Tân và sự xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo, xét lại lịch sử của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Ngày 7/11/2022 trên clips số 2128 kênh youtobe “Góc nhìn HDH”, chủ kênh đã lên bài: “Hội chứng Bắc Kinh của Hà Nội” báo The Diplomat.

Mở đầu, chủ kênh nói: Thứ Sáu 4/11/2022 báo The Diplomat – tờ báo Ngoại giao có đăng một bài bình luận về chuyến đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng… Tựa đề của bài viết đó là “Hội chứng của Hà Nội về Bắc Kinh”. Đọc kỹ bài viết tôi thấy tác giả là người Việt Nam tên là Duy Hoàng. Tôi không biết Duy Hoàng là ai, ở trong nước hay ngoài nước nhưng tôi thấy bài này có nhiều điều thú vị, có nhiều điểm rất hay.”

Có thật HDH không biết tác giả bài viết?

Có thật HDH không biết Duy Hoàng – tác giả bài viết xuyên tạc chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc?

Ngay cuối bài viết mà HDH sử dụng lần đầu bằng tiếng Anh đã ghi rõ ông Duy Hoàng là Giám đốc điều hành (Tổng Bí thư) của Việt Tân, một đảng chính trị ủng hộ dân chủ không được chấp nhận ở Việt Nam. Trên trang Facebook của tổ chức Việt Tân ngày 5/11 đăng ngay trang đầu bài viết với nhan đề “Hội chứng Bắc Kinh của chính quyền Hà Nội” với lời tựa: Bài viết của ông Hoàng Tứ Duy, Tổng Bí thư đảng Việt Tân đăng trên Tạp chí The Diplomat. Trong bài viết có đăng kèm theo các ảnh của Hoàng Tứ Duy với các chú thích in đậm chức danh và các luận điệu xuyên tạc Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cách đây hơn một tháng, ngay sau khi “Việt Nam canh tân cách mạng Đảng”, gọi tắt là đảng Việt Tân tổ chức đại hội, chính HDH đã lên trang nhà của Y làm một clip giới thiệu về kết quả đại hội này và nói rõ: Hoàng Tứ Duy là con của Hoàng Cơ Định, em trai của Hoàng Cơ Minh. Trước đây Hoàng Tứ Duy là phát ngôn viên của Việt Tân, nay trúng cử Tổng Bí thư đảng Việt Tân.

Như vậy, HDH không thể không biết Duy Hoàng là Hoàng Tứ Duy, Tổng Bí thư đương nhiệm của đảng Việt Tân mà nhà nước Việt Nam đã xếp vào “tổ chức khủng bố”. Phải chăng, y che dấu thân phận, danh tính tác giả bài báo là muốn bịt mắt khán giả nói chung cũng như các cơ quan chức năng của nhà nước Việt Nam?.

 

Trở lại cái gọi là “nhiều điều thú vị” mà HDH đưa ra đó là: “Hội chứng Bắc Kinh của Hà Nội” mà HDH dịch là “Hội chứng của Hà Nội về Bắc Kinh”. Ở đây, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng đều chỉ về những điều không tốt lành cho quan hệ Việt Nam – Trung Quốc như một “hội chứng”. HDH còn xuyên tạc: “Người dân Việt Nam không có cảm tình với Trung Quốc, nhưng lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhất quyết thân thiện với Trung Quốc, đi ngược với ý tưởng của toàn dân. Như thế là ý Đảng không hợp với lòng dân” (!?).

HDH còn cho rằng: “Việt Nam đã trở thành nước trung lập trong mấy chục năm qua”. Đây cũng là sự bịa đặt, xuyên tạc có ý đồ xấu về đường lối đối ngoại của Việt Nam.

Việt Nam luôn thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình hợp tác và phát triển. Đại hội XIII của Đảng khẳng định, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia – dân tộc, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển đất nước; bảo vệ sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa; bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và nền văn hóa dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều lần khẳng định: Chúng ta không chọn phe mà chọn lẽ phải.

Sự lươn lẹo trắng trợn

Đầu năm 2020 về Việt Nam, khi gặp một cán bộ lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã nghỉ hưu tại nhà riêng, HDH đã công khai chất vấn online trên youtobe VHVNtv: “Đảng Cộng sản Việt Nam cũng yêu nước, đảng Việt Tân cũng yêu nước sao Đảng Cộng sản Việt Nam không mời Việt Tân về cùng đối thoại?”. Như vậy, trong tâm tưởng của HDH, tổ chức khủng bố Việt Tân có vị trí rất đặc biệt. Vì vậy, HDH công khai tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư đảng Việt Tân Hoàng Tứ Duy trên kênh youtobe Góc nhìn HDH cũng không có gì lạ.

Ngày 8/11/2022 trên kênh Gia đình và Fan GNHDH tại Clip số 906, “Những “tế bào ngủ” thức giấc nôn nóng triệt hạ tôi ngay, tại sao?” (từ phút 32’32” trở đi) HDH tuyên bố các bài được đăng trên các báo nêu trên là của tổ chức chống cộng cực đoan (Việt Tân) gửi về. Như thế, HDH khẳng định gần 200 cơ quan báo chí trong nước đã đăng các bài trên là đăng bài của các tổ chức chống cộng cực đoan, phản động. Đây là sự trơ tráo, vu khống, bôi nhọ trắng trợn của HDH – một luật sư người Mỹ gốc Việt đánh thẳng vào hệ thống báo chí cách mạng của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tự xưng cái gọi là thủ lĩnh “Cách mạng trắng cho Việt Nam”, dù đã nhiều lần HDH tuyên bố không hợp tác với Việt Tân, chống Việt Tân nhưng lại nhiều lần sử dụng tài liệu của Việt Tân; trực tiếp dịch và đọc bài viết của Hoàng Tứ Duy xuyên tạc, bôi nhọ, xúc xiểm về chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và ca ngợi “Bài viết có nhiều điều thú vị, có nhiều điểm rất hay” để tuyên truyền cho hàng triệu người Việt Nam trên không gian mạng.

Dư luận quần chúng nhân dân hết sức bất bình về sự tráo trở, lươn lẹo, nguy hiểm của HDH trong mối quan hệ với tổ chức khủng bố Việt Tân và sự xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo, xét lại lịch sử của các thế lực thù địch trên không gian mạng và mong mỏi các cơ quan chức năng của Nhà nước như an ninh, ngoại giao, thông tin truyền thông có những biện pháp xử lý thích hợp theo pháp luật với các kênh youtobe “Góc nhìn HDH” và kênh “Gia đình và Fan GNHDH” cũng như các kênh núp bóng hội nhóm yêu nước để chống phá, giảm thiểu những thông tin xấu độc trên không gian mạng và trong xã hội.

Thăng Long

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

One thought on “Vạch trần sự lươn lẹo của thủ lĩnh ‘cách mạng trắng’ cấu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân”

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights