Reuters 

(Reuters) – Các lực lượng Nga đã phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng ở thành phố Kherson, miền nam Ukraine trước khi chạy trốn, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết, khi những người đồng cấp của ông ở Nga và Iran thề sẽ thắt chặt thêm quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại.

Tổng thống Ukraine Zelenskiy phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Séc Fiala ở Kyiv © Thomson Reuters

Cư dân địa phương ăn mừng sau khi Nga rút lui khỏi Kherson, ở trung tâm Kherson © Thomson Reuters

Zelenskiy đã mô tả là những trận chiến như địa ngục ở khu vực phía đông của Donetsk, nơi các lực lượng ủng hộ Moscow đang tiến hành một cuộc chiến khốc liệt hơn nhiều sau khi Nga từ bỏ thủ phủ khu vực duy nhất mà nước này chiếm được hôm thứ Sáu kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào tháng Hai.

Local resident Valentyna Buhaiova embraces Ukrainian marines in the recently retaken village of Kyselivka, outside of Kherson

Cư dân địa phương Valentyna Buhaiova ôm những người lính thủy đánh bộ Ukraine trong ngôi làng Kyselivka mới được chiếm lại gần đây, ngoại ô Kherson © Thomson Reuters

Cư dân Kherson hân hoan chào đón quân đội đến trong khi Zelenskiy cho biết chính quyền, trong nỗ lực ổn định khu vực, đã xử lý gần 2.000 quả mìn, dây điện và đạn pháo chưa nổ do những người Nga rời đi.

Người Nga “ở khắp mọi nơi đều có cùng mục tiêu: làm nhục mọi người càng nhiều càng tốt. Nhưng chúng tôi sẽ khôi phục mọi thứ, tin tôi đi”, Zelenskiy nói trong một địa chỉ video hôm thứ Bảy.

“Trước khi chạy trốn khỏi Kherson, những người xâm lược Nga đã phá hủy tất cả các cơ sở hạ tầng quan trọng: thông tin liên lạc, nước, nhiệt, điện.”

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights