Carlotta Gall

Khi quân đội Ukraine vui mừng kéo quốc kỳ của họ trên Kherson sau một cuộc rút lui toàn diện của Nga, họ không có dấu hiệu dừng các hành động tấn công của mình trong mùa đông, hoặc để cuộc chiến đi vào bế tắc.


Ukrainian soldiers in the village of Snihurivka, in southern Ukraine, on Thursday, the day after Russia formally announced it had retreated from villages along the Kherson front.

Các binh sĩ Ukraine tại làng Snihurivka, miền nam Ukraine, hôm thứ Năm, một ngày sau khi Nga chính thức tuyên bố rút quân khỏi các làng dọc mặt trận Kherson.
© Lynsey Addario cho The New York Times

Ở phía đông, các lực lượng Ukraine tiếp tục tiến lên và đẩy lùi các nỗ lực liên tục của Nga nhằm chiếm các thị trấn như Bakhmut và Pavlivka, được cho là đã giết chết hàng trăm binh sĩ Nga. Ở phía nam, họ đang tiến sâu vào phía sau phòng tuyến của Nga, tấn công quân của Moscow trước khi họ có thể định cư và xây dựng hệ thống phòng thủ trên bờ phía đông của sông Dnipro, đối diện với Kherson.

Ukrainian forces have repeatedly repelled Russian efforts to seize towns like Bakhmut, in the eastern Donbas region.

Các lực lượng Ukraine đã nhiều lần đẩy lùi các nỗ lực của Nga nhằm chiếm giữ các thị trấn như Bakhmut, ở khu vực phía đông Donbas. © Finbarr O’Reilly cho The New York Times

Và ngày càng có nhiều gợi ý từ các binh sĩ trên bộ, và các tình nguyện viên thân cận với họ, rằng người Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên bộ mới giữa hai mặt trận đó, về phía nam qua khu vực Zaporizhzhia về phía Melitopol, thách thức việc Nga nắm giữ toàn bộ khu vực phía nam mà nó chiếm giữ trong cuộc xâm lược bắt đầu vào tháng Hai.

A Ukrainian soldier received medical treatment last month at a clinic three miles from frontline fighting positions in Bakhmut.

Một binh sĩ Ukraine đã được điều trị y tế vào tháng trước tại một bệnh xá cách các vị trí chiến đấu ở tiền tuyến ba dặm ở Bakhmut.
© Finbarr O’Reilly cho The New York Times

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights