Daniel Stewart

Ông Kirill Stremousov, Phó Thị trưởng chính quyền Nga tại khu vực Kherson của Ukraine, hôm Chủ nhật 6/11/2022 đã xác nhận một đợt tập trung xe tăng mới của Ukraine tại lối vào lãnh thổ phía đông đất nước, hiện là tâm chấn chính của cuộc chiến ở Ukraine.

Archive - Archive image of the war in Ukraine. - Daniel Ceng Shou-Yi / Zuma Press / ContactoPhoto

Archive – Archive image of the war in Ukraine. – Daniel Ceng Shou-Yi / Zuma Press / ContactoPhoto© Provided by News 360

“Nhiều đơn vị thiết bị đang được tập trung, với ngày càng nhiều xe bọc thép, xe tăng”, ông nói trong một video đăng trên kênh Telegram của mình và do cơ quan TASS có được.

Trong khi đó, quá trình di tản cư dân Kherson đến tả ngạn sông Dnepr do Nga kiểm soát trước sức tiến công của lực lượng Ukraine vẫn tiếp tục.

“Người dân sống ở thành phố Kherson vẫn có thể tự do rời khỏi bờ phải của con sông,” nó cho biết.

Nga đã hoàn thành giai đoạn đầu của cuộc sơ tán cách đây một tuần, nhưng vài ngày sau, các nhà chức trách thân Nga quyết định mở rộng chu vi sơ tán thêm 15 km.

Trong khi đó, quân đội Ukraine vẫn tiếp tục tiến công trong khu vực, được sáp nhập vào Nga vào cuối tháng 9 sau cuộc trưng cầu dân ý không được một bộ phận lớn cộng đồng quốc tế công nhận, thậm chí còn tuyên bố rằng quốc kỳ Nga đã ngừng bay trên mặt tiền của tỉnh. tòa nhà quản trị.

Tuy nhiên, các nhà chức trách ở Kiev đã nhận xét hôm thứ Năm rằng họ không hoàn toàn tin tưởng vào việc Nga đã thông báo rút quân và không loại trừ rằng Moscow có thể đang âm mưu một số “thủ đoạn” để buộc một số loại “khiêu khích” nhằm buộc tội Ukraine. tấn công dân thường.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights