(NLĐO) – Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP HCM vừa thi hành kỷ luật đối với thượng tá Trần Văn Phú – Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.

Ngày 27-10, một nguồn tin cho biết Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP HCM đã thi hành kỷ luật đối với thượng tá Trần Văn Phú, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM. Quyết định do Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, ký.

Thượng tá Trần Văn Phú với vai trò Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM trong các năm 2019, 2020 đã thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật nhà nước, để cấp dưới thực hiện sai; thiếu kiểm tra, ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm quy định của Đảng, pháp luật nhà nước trong lãnh đạo, quản lý.

Công an TP HCM kỷ luật cảnh cáo thượng tá Trần Văn Phú - Ảnh 1.

Thượng tá Trần Văn Phú

Thượng tá Trần Văn Phú cũng thiếu trách nhiệm trong thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về phòng chống tội phạm và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; thực hiện không đầy đủ, không đúng quy định về điều tra đối với tội phạm, để cấp ủy, tổ chức Đảng cấp dưới và cán bộ, đảng viên vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu trong xã hội.

Các vi phạm của thượng tá Trần Văn Phú là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, của ngành công an. Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP HCM đã quyết định thi hành kỷ luật thượng tá Trần Văn Phú bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online thông tin, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP HCM đã thi hành kỷ luật với Đại tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05), Công an TP HCM.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP HCM quyết định thi hành kỷ luật Đại tá Nguyễn Đăng Nam (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự – PC02) bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đại tá Nguyễn Đăng Nam bị kỷ luật do có sai phạm trong thời gian làm Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM. 

Quyết định này do Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, ký ngày 26-10.

PHẠM DŨNG

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights