VALENTYNA ROMANENKO 

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine đã đăng một đoạn video kêu gọi các binh sĩ Nga không nên tham dự vào các tội ác chiến tranh do chế độ Putin gây ra, và hãy từ bỏ vị trí của họ.

Nguồn: video của Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

Trích dẫn: “Bạn đang ở trên lãnh thổ của một quốc gia khác và bạn là đồng phạm trong tội ác chiến tranh của chính quyền Nga. Mỗi ngày bạn bị dẫn đến tàn sát. Với lệnh của bạn, bạn chẳng khác gì vật phế thải. Không ai nói đến thiệt hại. Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này: ‘Tôi đang chiến đấu vì điều gì?’ Vì sự sợ hãi mất quyền lực của các nhà lãnh đạo của bạn, vì đời sống của họ, được tài trợ bằng tiền mà họ đã lấy cắp của bạn và gia đình bạn, vì sự ngu ngốc và kém cỏi của họ?

https://www.facebook.com/plugins/video.php?height=314&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FGeneralStaff.ua%2Fvideos%2F857756282266288%2F&show_text=false&width=560&t=0

Ukraine chưa bao giờ là mối đe dọa đối với Liên bang Nga. Bạn không chiến đấu chống lại NATO ngày hôm nay, mặc dù các loa tuyên truyền của Điện Kremlin thường xuyên có nói với bạn như vậy đi chăng nữa. Bạn đang chiến đấu chống lại nước Ukraine và nhân dân Ukraine, Lực lượng vũ trang Ukraine đang bảo vệ người dân và đất nước của họ trước sự xâm lược của bạn.

Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ ngôi nhà, gia đình, con cái và tương lai của chúng tôi đến cùng. Hãy nghĩ về gia đình của bạn. Những người thân yêu của bạn cần cha, chồng và con trai của họ còn sống và khỏe mạnh; họ cần nhà ở của họ. Bạn không thể được thí cho món quà của đời sống chỉ để lãng phí thực hiện các mệnh lệnh tội ác của chế độ Putin.

Hãy cứu lấy mạng sống và tương lai của bạn – hãy từ chối tham gia vào cuộc chiến đẫm máu của Putin. Hãy hạ cánh tay của bạn xuống vì lợi ích tương lai an toàn và bình yên của bạn. “

Thông tin chi tiết: Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Ukraine tạo cơ hội cho những người chiếm đóng đầu hàng và sống sót trở về nhà.

Bộ Tổng tham mưu bảo đảm sẽ tuân thủ Công ước Geneva về tù binh chiến tranh, đảm bảo cung cấp giúp đỡ y tế và liên lạc với các gia đình.

Tất cả những ai đầu hàng đều được ghi nhận là đã bị bắt trong chiến đấu. Điều này giúp họ tránh được sự khủng bố của các cơ quan mật vụ Nga và tiếp tục nhận được tất cả các khoản thanh toán mà họ được hưởng.

Những binh sĩ lo sợ sự đàn áp của chính quyền Nga và không muốn trở về Nga theo hình thức hoán đổi tù binh chiến tranh sẽ được bảo vệ và tị nạn trên lãnh thổ Ukraine.

Ngoài ra, họ đang được trả thù lao xứng đáng khi tự nguyện giao nộp vũ khí, trang thiết bị quân sự và đạn dược của mình cho các lực lượng Ukraine.

Các binh sĩ Nga có thể đầu hàng bằng cách liên hệ với Lực lượng vũ trang Ukraine theo các số điện thoại sau: +38 066 580 34 98; +38 093 119 29 84, hoặc qua chat-bot Hochu zhit ‘(Tôi Muốn Sống). Các thành viên của gia đình binh lính cũng có thể làm điều này. 

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights