Vào ngày 22 tháng 10, những người chiếm đóng Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa lớn vào các cơ sở năng lượng ở Ukraine (Ảnh: Zelenskiy / Official / Telegram)

Vào ngày 22 tháng 10, quân xâm lược Nga đã tiến hành một cuộc tấn công hỏa tiễn lớn vào các cơ sở năng lượng ở Ukraine (Ảnh: Zelenskiy / Official / Telegram)

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết trên Telegram, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô từ đầu giờ ngày 22 tháng 10, bắn 36 hỏa tiễn vào Ukraine, mặc dù hầu hết chúng đã bị lực lượng phòng không bắn hạ.

Tổng thống đính kèm bức ảnh đám cháy tại một trong những cơ sở hạ tầng bị tấn công bằng hỏa tiễn của Nga.

“Bức ảnh chỉ là một ví dụ cho thấy kẻ thù đang cố gắng phá vỡ chúng ta,” ông nói.

“Đây là những cuộc tấn công hèn hạ vào các cơ sở trọng yếu. Đây là một chiến thuật đặc trưng của bọn khủng bố. Thế giới có thể và phải ngăn chặn nỗi kinh hoàng này ”.

Tổng thống bày tỏ lòng biết ơn đối với các đơn vị phòng không, các kỹ sư điện và tất cả những người đang khôi phục cơ sở hạ tầng tại địa điểm xảy ra các cuộc tấn công.

Rạng sáng, Nga đã tấn công các cơ sở hạ tầng ở trung tâm và phía tây Ukraine.

Nhà điều hành hệ thống truyền tải điện Ukrenergo cho biết quy mô thiệt hại do các cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng ngang bằng hoặc có thể vượt quá hậu quả của vụ tấn công ngày 10-12 / 10.

Theo New Voice of Ukraine

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights