Nga tiếp tục tấn công tên lửa vào các thành phố của Ukraine, một số tên lửa bị quân đội Ukraine bắn hạ
Nga tiếp tục tấn công tên lửa vào các thành phố của Ukraine, một số tên lửa bị quân đội Ukraine bắn hạ

Người đứng đầu cơ quan quân sự Khmelnytskyi Oblast, Serhiy Hamaliy, cho biết trên Telegram rằng lực lượng phòng không đã bắn hạ một UAV vũ trang Shahed-136 do Iran sản xuất.

Thống đốc khu vực Oleksiy Kuleba tuyên bố hai hỏa tiễn của Nga đã bị bắn hạ ở Kyiv Oblast.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý quân sự Mykolaiv Oblast, Vitaliy Kim cho biết thêm hai hỏa tiễn của Nga đã bị bắn hạ ở Mykolaiv Oblast.

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Lực lượng Phòng không của Các lực lượng Vũ trang Ukraine Yuriy Ihnat cho biết, ít nhất 4 tên lửa của Nga đã bị bắn hạ vào sáng 11/10.

“Các hỏa tiễn (của Nga) đang được phóng từ 07:00 sáng; ít nhất 4 hỏa tiễn đã được phóng bởi máy bay ném bom chiến lược và chúng tôi có thông tin rằng 4 hỏa tiễnđã bị phá hủy”, Ihnat nói với đài truyền hình Ukraine.

Đọc thêm: Hậu quả của cuộc tấn công tên lửa đầu tiên vào Kyiv kể từ tháng 6 – báo ảnh

Ông Ihnat cho biết thêm, Lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng Lực lượng Không quân, binh chủng hỏa tiễn phòng không và các hệ thống hỏa tiễn phòng không di động để tiêu diệt các quả đạn đang bay tới.

Ông kêu gọi dân thường chú ý đến các cảnh báo không kích và tìm nơi trú ẩn khỏi các cuộc không kích tiềm tàng hơn nữa của đối phương.

Cảnh báo về cuộc không kích buổi sáng trên khắp Ukraine kéo dài trong 5 giờ vào ngày 11 tháng 10.

Nga đã thực hiện ít nhất 83 cuộc không kích và hỏa tiễn nhằm vào Kyiv và các thành phố khác của Ukraine vào ngày 10/10 , khiến 14 dân thường thiệt mạng. Cuộc tấn công đã cướp đi các bộ phận của cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, dẫn đến một loạt gián đoạn cung cấp điện và nước trên khắp đất nước.

Đọc bài báo gốc trên Tiếng nói mới của Ukraine

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights