BỞI NICK MORDOWANEC 
Đường dây nóng đầu hàng Ukraine Huy động của Nga
Những người trẻ tuổi đi bộ trước một bảng quảng cáo hợp đồng nghĩa vụ quân sự với hình ảnh một người lính và khẩu hiệu “Phục vụ nước Nga là công việc thực sự” ở St.Petersburg, Nga, vào ngày 29 tháng 9 năm 2022. Ukraine đã thiết lập một đường dây nóng cho Các binh sĩ của Nga đầu hàng, kể cả những người lính nghĩa vụ chưa chính thức tham chiến ở Ukraine.OLGA MALTSEVA / AFP QUA GETTY IMAGES

Ngày càng nhiều hơn’ Những người chiếm đóng cố gắng trốn thoát khi Ukraine đạt nhiều tiến bộ: Zelensky

Một đường dây nóng mới của Ukraine được thiết lập để cho phép binh sĩ Nga đầu hàng đã được sử dụng hàng nghìn lần.

Andriy Yusov, đại diện của Cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine, nói với kênh truyền hình FREEDOM TV của Ukraine rằng chương trình “Tôi muốn sống” là một phần của miền công cộng và bao gồm một thuật toán được thiết kế để các chiến binh của đối phương từ bỏ trong hòa bình.

“Đây là một lá cờ trắng, đây là vũ khí bị loại bỏ, đây là bàn tay mở”, Yusov nói, theo bản dịch trên YouTube. “Nói chung, đây là tập hợp các cử chỉ và biểu tượng đơn giản cho thấy không có ý định gây hấn.”

Khi được người dẫn chương trình truyền hình hỏi liệu số lượng người Nga kêu gọi đầu hàng có lên tới hàng chục nghìn người hay không, Yusov cho biết đường dây nóng vẫn còn sơ khai nhưng số lượng là “sự thật”.

ĐĂNG KÝ BẢN TIN NEWSWEEK>

Ông nói thêm rằng các yêu cầu tăng đột biến do thằng lợi ở khu vực Kharkiv trong cuộc phản công của Ukraine, ngoài việc Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu hàng trăm ngàn binh sĩ tham gia vào đợt điều động.

Các hoạt động động viên đã bắt đầu khó khăn trong bối cảnh các báo cáo rằng người Nga đang cố tình gây thương tích tay chân của bạn bè với sự đồng ý để trốn tránh nghĩa vụ. Một số nam giới nhập ngũ bao gồm sinh viên và nam giới ở độ tuổi 60.

Các báo cáo khác chỉ ra rằng hơn 370.000 công dân đã rời khỏi Nga, giống như Putin và các tướng lĩnh của ông dự kiến ​​sẽ có khoảng 300.000 người tham gia chiến đấu.

ƯU ĐÃI ĐĂNG KÝ NEWSWEEK>

Các công dân đã tìm kiếm nơi ẩn náu ở các nước như Georgia, Phần Lan, Kazakhstan và Mông Cổ.

ĐỌC THÊM

Bộ trưởng Nội vụ Kazak là Marat Akhmetzhanov cho biết hôm thứ Ba rằng hơn 200.000 người Nga đã nhập cảnh vào nước này kể từ khi sắc lệnh được ban hành.

“Chúng tôi bắt đầu nhận được các cuộc điện thoại, không chỉ từ những người lính trên lãnh thổ Ukraine như một phần của quân đội chiếm đóng, mà còn cả những người vừa được điều động và vẫn đang ở trên lãnh thổ Liên bang Nga — hoặc người thân của họ, hoặc thậm chí những người nghi ngờ rằng họ có thể được huy động và đang kiểm tra đề phòng, “ông nói. “Trong vài tuần, chúng tôi đã [nhận được] hơn 2.000 yêu cầu như vậy.”

Ukraine tuân theo luật dân chủ và Công ước Geneva, không giống như Nga, Akhmetzhanov nói. Liên hợp quốc , cùng với các tổ chức nhân đạo khác, sẽ được thông báo về nơi giam giữ các tù nhân chiến tranh Nga – những người mà Yusov cho biết đang được mặc quần áo và cho ăn – được giam giữ.

Đường dây nóng bao gồm việc xử lý các công dân Ukraine có thể đến từ Crimea nhưng có khả năng được Nga động viên để chống lại những người Ukraine do không rõ ràng về hộ chiếu. Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và khẳng định rằng họ sở hữu lãnh thổ này.

“Chúng ta là một quốc gia văn minh và ngày nay cả thế giới đều chứng kiến ​​điều đó …. Tôi Muốn Sống riêng tư đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này, vì vậy đây là một đảm bảo bình thường để cứu mạng người — không phải là bia đỡ đạn, giữ gìn phẩm giá và không lấy đi Yusov nói. “Do đó, dự án cứu sống những người lính Nga, không giống như lệnh của họ thường phó mặc cho số phận của họ.”

Hôm thứ Ba, Bộ Ngoại giao Nga thông báo rằng cư dân của các khu vực mới sáp nhập hiện đang ở nước ngoài có một tháng để chấp nhận hoặc từ chối quốc tịch Nga.

Người phát ngôn Ukraine Vitaliy Matviyenko nói với tờ Daily Express hôm thứ Hai rằng những người sử dụng đường dây nóng bao gồm cả quân nhân, cũng như những người thân “muốn con trai và chồng của họ còn sống.”

Matviyenko nói: “Trong số những thứ khác, chúng tôi đang nói về ba bữa ăn mỗi ngày, chăm sóc y tế và cơ hội liên lạc với người thân. “Cơ hội duy nhất để tránh cái chết ở Ukraine là đầu hàng.”

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để đưa ra bình luận.

Theo Newsweek

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights