Thông Báo.gif

Kính thưa Quý Đồng Hương , Quý Niên trưởng và Chiến hữu,

Trong thời gian gần đây đã có nhiều hoạt động phi pháp của những nhóm người Trung đông, nhắm vào những cư dân trong vùng Falls Church, đặc biệt là khách hàng của Trung Tâm Thương Mại Eden.. Hình thức phổ biến nhất là dùng bùa mê (?) đề lường gạt, cướp giựt nữ trang của những nạn nhân..

Sau khi được Ông Alan Frank, Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh thông báo, và Cô Lê Bích Phượng gởi bản tin sáng sớm hôm nay, 

Ban Chấp Hành Cộng Đồng đã nhanh chóng liên lạc với Sở Cảnh Sát Thành phố Falls Church và đã được Major Jiwan Chhetri, Deputy Chief of Police, trả lời tóm tắt về những sự việc liên quan. (Thư đính kèm ở dưới ).

Thưa Quý Đồng hương, Quý Niên trưởng và Chiến hữu, thật sự những việc này đã từng thỉnh thoảng xảy ra tại Trunng Tâm Eden, nhưng thường nạn nhân cam chịu mất của và giữ im lặng.. Nhưng trong thời gian gần đây lại xảy ra thường xuyên hơn, có thể do mùa Lễ Tết sắp đến…..Thế nên đã được Sở Cảnh Sát Falls Church, và Ban Quản Lý Trung Tâm Thương Mai Eden đặc biệt quan ngại, lưu tâm và nổ lực tìm phương cách bài trừ..

Thưa Quý Đồng hương, Quý Niên trưởng và Chiến hữu, trong khi chờ đợi các giới chức thẩm quyền hành động và kết quả..Người Việt chúng ta biết rõ việc “chờ mạ thì má sưng” thế nên để “cẩn tắc vô áy náy”, chúng tôi xin kêu gọi Quý Vị trước nhất, chúng ta phải thật hết sức cẩn thận đề phòng, ở bất cứ nơi đâu, không để đến khi bị mất của kêu cứu thì quá muộn, bọn gian đã nhanh chân tẩu thoát.. Một mặt khác nếu Quý Vị thấy những khuôn mặt, hành động đáng nghi ngờ, bị quấy rối, hay bị hăm dọa đến tánh mạng, không chần chờ, tìm cách báo ngay cho giới chức hữu trách của Sở Cảnh Sát Thành Phố Falls Church (với tên nhân viên và số điện thoại đính kèm ở dưới). Sở Cảnh Sát Falls Church, mong mỏi được sự hợp tác tích cực của Quý Vị..

Ban Chấp Hành Cộng Đồng sẽ cố gắng tốt nhất với khả năng, để làm gạch nối với Sở Cảnh Sát Thanh Phố Falls Church, Ban Quản Lý Trung Tâm Thương Mại Eden, hầu giúp cho sinh hoạt đồng hương trong vùng an toàn hơn, và nhất là quý vị an tâm, thoải mái, vui vẻ khi có dịp mua sắm, ăn uống, tại Trung Tâm Thương Mại Eden.. 

Chúng tôi sẽ gởi đến Quý Đồng Hương, Quý NT và CH, một khi có những tin tức hay thông báo cập nhật..

Nếu có ý kiến hay câu hỏi, xin Quý vị vui lòng e-mail hoặc gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào..

Chủ Tịch Cộng Đồng: Kevin Phạm Hiển: 703-220-1173 Cell /  E-mail: socceronze@gmail.com

Chân thành cảm tạ.

Trân trọng kính chào .BMH  

///Washington, D.C 301-741–5834 Cell
—–Original Message—–
From: Kevin Pham H. <socceronze@gmail.com>
To: Hùng Mạnh Bùi <amsfv@aol.com>
Sent: Tue, Oct 4, 2022 12:38 pm
Subject: FW: Series of theft at the Eden Center area

Dear Chú,  Please, spread the word 🙏
Thư trả lời  và Thông báo của Major Jiwan Chhetri, Deputy Chief of Police , đại diện Sở Cảnh Sát Falls Church, 

gởi Ông Alan Frank ( Manager của Eden Center),và Ông Kevin Phạm Hiển, 

tân Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C; Maryland và Virginia..  
Good morning Mr. Frank and Mr. Pham, Could you please help us spread the word in the Vietnamese community regarding multiple incidents of jewelry theft by deception in the Eden Center area? Falls Church Police Department is investigating a series of thefts occurring at or around the Eden Center.  The victims are approached under a ruse usually by the suspects trying to sell the victims fake jewelry, asking for directions, asking to pray with them or even wanting a hug.  Once the suspects are close enough, they place fake jewelry on the victim consisting of rings and/or necklace while simultaneously taking the victims real jewelry.  After switching the jewelry, the suspects flee by vehicle. This happens so quickly the victims don’t realize their jewelry has been stolen until after the suspects have left the area. 
The suspects work in groups and are described as a Middle Eastern male accompanied by one or two Middle Eastern Females.  They are reported driving newer Mercedes SUV’s.  If you have any information on these suspects, please call Police Dispatch @ 703-241-5050 or call Detective Gagnon @ 703-248-5319 and Detective Lancaster @ 703-248-5063. Respectfully,

Major Jiwan ChhetriDeputy Chief of PoliceCity of Falls Church Police DepartmentCell-703-712-3325Office-703-248-5282

“There is a story behind every person. There is a reason why they are the way they are. 

Think about that, and respect them for who they are.” -MarcandangelBMH  

///Washington, D.C 
************************************************************
Tin báo từ Cô Lê Bích Phượng / SBTN-HTĐ..gởi đến sáng sớm hôm nay.
Xin mời Quý Vị xem để biết thêm chi tiết..
BMH  

///Washington, D.C 

—–Original Message—–
From: Bphuong Le 
To: Chú Bmh <amsfv@aol.com>
Sent: Tue, Oct 4, 2022 12:12 am
Subject: Xin chú Hùng gởi ra thông tin quan trọng. Cám ơn chú

Kính thưa chú , đây là một trong những trường hợp xảy ra quá nhiều. Lần thứ ba BPhượng đăng trên Facebook.
Hôm nay Bích Phượng có nói chuyện với cảnh sát Cody Tiến Nguyễn, cảnh sát thành phố FC và ông Alan Frank.  Đề nghị sẽ có một buổi họp với rất nhiều đồng hương và chủ tịch Cộng đồng Việt Nam của mình về vấn đề này.  Thứ Tư vừa rồi, BPhượng có đến họp tại trạm cảnh sát với người đại diện của Eden là ông luật sư Graham.
Có bàn đến những vấn đề này, rất thất vọng, rất tiếc là những chủ nhân trong Eden không có ai đến tham dự , nêu ra những vấn đề đang xảy ra Eden.  Mặc dù các chủ nhân đã được thông báo.
1/ Bích Phượng biết được cảnh sát ở Falls Church đã  làm nhiệm vụ và làm theo pháp luật, cấm, không cho phép rất nhiều, những người đi xin tiền và làm phiền nhiễu đến khách hàng đi mua sắm ở Eden mà mọi người đã than phiền.

2/ Những ai là nạn nhân của một người đàn bà Việt Nam hay bán rau cải bán những bánh tét bánh bánh ú, bánh bột lọc.  Bà hay lôi kéo mọi người,  ép buộc mọi người phải mua, bà hay nói  bán cho chùa, mua cho chùa làm phứơc, nhất là những nạn nhân ở thành phố xa về. Nhiều người không biết thấy thương tình mua toàn là đồ bị thiêu. Và nhiều người than phiền với BPhượng lỡ đưa bà 20 là bà lấy luôn không thối lại và cấn thêm những thứ đồ ăn  úng thiêu.   BPhượng cần biết thêm bao nhiêu người bị  bà gạt??
Bà đã bị cấm không được bán rất nhiều lần.

3/ Cảnh sát cũng đã bắt được kẻ trộm tôm hùm trong nhà hàng Captain Seafood.

4/ Và bắt được kẽ trộm chiếc xe và lổi hoàn toàn của người chủ xe để máy chạy , ra vào chuẩn bị lấy nước uống Bubble Tea đi giao hàng  tiệm trà sữa ờ Eden( tài xế đề máy xe chạy vì nghĩ rằng máy xe chạy cho mát, vô lấy hàng ra liền, kẽ gian không có xe và nhìn thấy thì anh ta đánh cắp xe liền trong tít tắc)

*****Xin lưu ý, Cảnh sát có nhắc nhở B gởi ra cảnh cáo đến mọi người vì   mùa lạnh đã đến, mọi người có thói quen rồ máy xe cho ấm rồi vào nhà để chờ,  đó là lỗi của mình mời mọc kẽ gian được cơ hội có xe chạy  và cái  lo nhất là họ có luôn chìa khóa của nhà mình, có khi phụ nữ để ví bóp trong xe sản, mất tất cả the ID, thẽ tín dụng, tiền mặt, Vb. Còn phải nghĩ làm, tìm thợ thay ổ khóa mới và làm lại những chìa khóa cho người trong gia đình. Hãy nghĩ tới vấn đề
an ninh cho gia đình mình là trên hết.

BP sẽ cho biết ngày giờ họp sau.

——Đây là những gì BPhượng Phượng đăng trên Facebook——

Xin phổ biến rộng rãi

Xin tất cả mọi người hãy cẩn thận đừng dừng  lại nói chuyện với những người Trung Đông hoặc những người ngoại quốc, thường là người đàn bà đến trước và người đàn ông đến sau.  Họ  giả vờ hỏi thăm là ở xa đến không biết địa điểm, không biết địa chỉ hoặc từ Dubai qua,  họ đã gạt rất nhiều người Việt Nam ngay trước chợ tàu
Good fortune .  Họ lái xe SUV xe van, và hay có chở con nít trên xe. Tốt nhất hãy thấy người Trung Đông  hoặc người đàn bà trùm khăn la to lên NO, đừng cho họ cơ hội tới gần.

Nhớ lấy phone chụp hình xe với bản số xe. Và được quyền chụp hình khuôn mặt của họ.  Họ sẽ bõ chạy.   Cảnh sát cho biết hầu như họ xài xe mướn.  Nhớ chụp hình bản số xe là cảnh sát sẽ tìm ra được

Nhớ khi họ đưa vàng ra. Đửng nhìn , đừng đụng tới hay cho họ cơ hội trò chuyện với minh.

vì hôm chiều thứ sáu  9/30/22 anh Sơn là nạn nhân bị gạt sợi dây chuyền 1000 Mỹ kim .

bích Phượng phải gọi báo cho cảnh sát  Falls church .  Họ có đến Eden và làm bản báo cáo

đây là  1 trong những nhiều nạn nhân VN , đã bị gạt rất nhiều tại Eden.  Bích Phượng khuyên nên trình với cảnh sát để làm biên bản.

Chỉ trong vòng  1 phút họ làm cho mình mê hoặc và gỡ đầy chuyển rồi đeo dây chuyền giả lại cổ cho mình.

CẢNH BÁO CƯỚP THÔI MIÊN VÀ THUỐC MÊ TRONG DÂY CHUYỀNMình nghe kể vài lần trong khu Eden nhưng không ngờ hôm nay lại tận tay chứng kiến. Chuyện xẩy ra như vầy. Trên đường đi làm về, mình ghé chợ Biên Hoà (trong khu phở Golden Cow) để mua chút gia vị cho bà xã mình làm Óc Len Xào Dừa. Khi đi ra xe thì có chiếc xe VAN/SUV mầu xám đậu ngay sau lưng xe cũa mình, ngay lúc đó mình thấy 1 nguời đàn ông lái xe và 1 người phụ nữ ngồi bên passenger, phụ nữ có giọng nói trung đông quoấc tay kêu mình lại và mình nói “No!” thấy mình bỏ đi nên cô ta hỏi “can you tell me where is the nearest costco” mình vừa đi vừa nói “I don’t know, I don’t live in this area” sau đó mình đi vào xe mình khoá cửa lại, xe cũa họ đậu sau lưng xe mình nên không thể lui xe ra được, người phụ nữ ra xe đi đến cửa xe mình (lúc đó cửa kiếng xe mình đang mở hí hí) cô ta kêu mình quay kiếng xuống để hỏi chút xíu, mình vẩn nói “NO!” thì ngay trong lúc này cô ta cầm trên tay 1 sợi dây chuyền vàng và để gần cửa hở hí hí cũa mình, miệng cô ta thở cái ào vào cửa xe và lẩm bẩm như niệm thần chú, dây chuyền bằng vàng đó hình như có thuốc mê. Ngay sau đó mình thấy mắt hơi mờ mờ và trí thức cảm thấy hơi say xẩm, mình liền quay kiếng lên rồ máy xe lắc lắc đầu cho tỉnh lại sau đó mình liền cầm phone lên và mở camera để chụp hình cô ta thì cô ta bỏ chạy. Khi xe họ vừa chạy đi thì mình đuổi theo, họ biết mình đuổi theo, họ lui xe lại xém đụng xe mình nhưng may mình lui lại kịp thời. Mình chụp được photo xe cũa họ. Chú ý xe cũa họ KHÔNG có bản số. Để tránh sự  nguy hiểm cũa thôi miên hay thuốc mê để cướp cũa cướp người các bạn nên cẩn thận và tránh xa khi thấy xe này nhé

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights