Nga mất 18 xe tăng, trực thăng và máy bay chiến đấu chỉ trong một ngày: Ukraine

Brendan Cole

Nga đã bị thiệt hại đáng kể về thiết bị quân sự cả trên không và trên bộ trong 24 giờ qua, Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong bản cập nhật mới nhất của họ.

Bức ảnh này cho thấy một xe tăng Nga bị phá hủy ở biên giới vùng Donetsk và Kharkiv vào ngày 22 tháng 9 năm 2022. Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết vào ngày 23 tháng 9 năm 2022 rằng Nga đã mất 18 xe tăng trong vòng 24 giờ.
© ANATOLII STEPANOV / Getty

Quân đội Ukraine hôm thứ Sáu cho biết, một ngày trước đó, Nga đã mất 18 xe tăng, một máy bay trực thăng và một máy bay chiến đấu, cũng như 14 hệ thống pháo và 8 hệ thống tên lửa phóng đa năng (MLRS).

Nó nói rằng thiệt hại lớn nhất của Nga xảy ra đối với Kramatorsky và Donetsk ở phía đông đất nước, thêm rằng các đơn vị tên lửa phòng không Ukraine đã tiêu diệt 7 mục tiêu của Nga, trong đó có 4 máy bay không người lái do Iran sản xuất.

Tuy nhiên, Oleh Synyehubov, thống đốc Kharkiv, viết trên Telegram rằng quân đội Nga tiếp tục “khủng bố dân thường” trong khu vực của ông bằng cách pháo kích vào các khu định cư tiếp giáp với đường dây liên lạc và biên giới với Nga.

Ông cho biết có hai trẻ em nằm trong số ba người bị thương trong vụ pháo kích.

Hôm thứ Tư, Vladimir Putin đã tuyên bố huy động một phần để thúc đẩy cuộc xâm lược đang phát huy tác dụng của mình, trong đó quân đội của ông đã phải rút lui sau một cuộc phản công của Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết 300.000 quân dự bị sẽ được triệu tập mặc dù có thông tin cho rằng con số được tìm kiếm sẽ cao hơn nhiều.

Đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy những người đàn ông nói lời tạm biệt trong nước mắt tại một thị trấn nhỏ ở Cộng hòa Sakha, thuộc vùng viễn đông của Nga, trước khi được đưa lên xe buýt để đưa đi huấn luyện quân sự.

Việc huy động đã gây ra các cuộc biểu tình lớn nhất ở Nga kể từ khi bắt đầu chiến tranh và đã chứng kiến ​​hơn 1.300 người bị bắt trên 38 thành phố.

Trong khi đó, cuộc bỏ phiếu đã bắt đầu vào thứ Sáu tại các khu vực Donetsk và Luhansk do Nga tổ chức, cũng như các khu vực phía nam Kherson và Zaporizhzhia, về việc liệu họ có nên trở thành một phần của Nga hay không. Kyiv và các đồng minh của họ đã bác bỏ những lời tuyên bố đó là một trò giả mạo.

Việc bốn khu vực hội nhập vào Nga sẽ thể hiện sự leo thang lớn của cuộc xung đột ở Ukraine.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: “Chúng tôi không thể — chúng tôi sẽ không — cho phép Tổng thống Putin bỏ qua nó.”

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: