Phát ngôn xúc phạm, Milona là ai?

Nữ streamer ‘vạ miệng’ trên sóng livestream, sinh năm 1996 này khả năng cao sẽ bị công an phường “gõ cửa nhà” trong thời gian sớm nhất, vì đã có lời lẽ xúc phạm tới người đứng đầu bộ máy Nhà nước Việt Nam.

Minola – Hình chụp từ livestream

Tối qua 25/08, trong buổi livestream trên nền tảng Facebook Gaming, nữ streamer đình đám một thời của LMHT Việt Nam Milona (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Loan, (trong ảnh) sinh năm 1996, quê Thái Bình, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Được coi là một “hiện tượng” streamer với kênh youtube hơn 1 triệu subsribe (người theo dõi). Chắc chắn đây là con số không hề nhỏ đối với một nữ streamer mà tên tuổi vẫn còn chưa nhiều người biết tới như Milona.

Mặc dù không quá nổi tiếng nhưng nữ streamer này luôn có lượng fan đông đảo.

Tuy nhiên, mới đây trong buổi livestream cô bé này đã có những phát ngôn không đúng mực, xúc phạm đến những người bị hói khi cho rằng họ xem phim 18+ quá nhiều.

Không những vậy Milona còn xúc phạm một số lãnh đạo cấp cao của Nhà nước bằng những ngôn từ ngữ cợt nhả, hỗn láo, vô trách nhiệm, không đúng mực, trực tiếp bôi nhọ danh dự của người đứng đầu Nhà nước Việt Nam.

Theo tìm hiểu, sau khi đọc được một comment khiếm nhã từ người hâm mộ nói về những người hói do “xem phim 18+ nhiều”, thay vì ngó lơ, cô nàng này lại lấy người đứng đầu Nhà nước Việt Nam – Chủ Tịch Nước ra làm ví dụ.

Hành động này đáng phải lên án và xét xử nghiêm để làm gương cho những người khác về việc phát ngôn trên mạng xã hội cũng như xúc phạm người khác.

Hiện clip buổi livestream đã bị xóa nhưng cộng đồng mạng đã kịp thời ghi lại màn hình. Với pha để mồm đi chơi xa thế này thì rất có thể trong tương lai, nữ streamer sẽ phải đứng chịu những án phạt thích đáng từ pháp luật.

Trước áp lực của cộng đồng mạng, tối qua, streamer Milona đã đăng bài xin lỗi cộng đồng mạng, thừa nhận sai sát của bản thân, và chịu hoàn toàn trách nhiệm vì sự “vạ miệng” của mình, đồng thời, khẳng định mình không nhằm mục đích chống phá Đảng, Nhà nước.

Cũng coi như một sự hối hận để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Sự việc này coi như kết thúc, chỉ còn chờ một án phạt của cơ quan chức năng. Đây cũng là bài học cho các KOLs trên lĩnh vực giải trí, khi đã trở thành “người của công chúng” thì cần rất cẩn trọng trong phát ngôn của mình, đặc biệt là về chính trị.

Còn nhớ năm 2021, một streamer đình đám khác là “Zeros” đã có phát ngôn gây sốc về vấn đề dịch bệnh khi ngang nhiên mong “dịch bùng lên” để “lấy đi cơ hội ra nước ngoài” của các đại diện Việt Nam. Lời lẽ tuyển thủ này sử dụng trái với tinh thần phòng chống dịch bệnh tích cực của Nhà nước và mang tính ích kỷ vụ lợi. Kết quả, Zeros đã bị Riot Global thẳng tay ban khỏi mọi giải đấu mà tổ chức này đứng ra tổ chức.

Khi mình chưa đủ tầm nhìn và hiểu biết về một lĩnh vực, thì đừng nên lạm bàn về lĩnh vực đó, nhất là trước hàng nghìn người khác. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ, sẽ lĩnh hậu quả, đôi khi là rất lớn.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: