Trump kiện để ngăn chặn cuộc điều tra của FBI, tham khảo ‘cố vấn đặc biệt’ xem xét các tài liệu sau vụ Mar-a-Lago

Cựu Tổng thống Trump đang tìm cách tạm thời chặn FBI xem xét các tài liệu mật thu giữ được từ nhà ông, yêu cầu tòa án chỉ định một “bậc thầy đặc biệt” trong thời gian tạm thời để giúp họ xem xét bằng chứng thu thập được khi thực hiện lệnh khám xét.

Trong một biến chuyển dài 21 trang lặp lại phần lớn tuyên bố của cựu tổng thống rằng cuộc khám xét có động cơ chính trị, các luật sư của Trump yêu cầu giám sát bên ngoài để đảm bảo các tài liệu thu giữ từ nhà của ông không bao gồm các vật phẩm mà họ cho rằng có thể được bảo vệ bởi đặc quyền hành pháp.

Đơn kiện yêu cầu tòa án ra lệnh cho FBI xem xét các bằng chứng mà họ đã thu thập cho đến khi một người chủ đặc biệt được bổ nhiệm.

“Không hợp lý khi cho phép nhóm công tố xem xét chúng mà không có biện pháp bảo vệ có ý nghĩa”, luật sư của Trump viết.

“Không cần trả lại những đồ vật bị tịch thu cho người có thẩm quyền, chỉ có đánh giá trung lập của một chuyên gia đặc biệt mới có thể bảo vệ‘ lợi ích công cộng lớn ’trong việc bảo vệ‘ tính bí mật của các cuộc trò chuyện diễn ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính thức của tổng thống ’.”

Việc nộp đơn là hành động pháp lý lớn đầu tiên của Trump sau cuộc khám xét nhà của ông vào ngày 8 tháng 8 cho thấy ông có thể đã vi phạm Đạo luật gián điệp do xử lý sai các tài liệu.

Các bức tượng khác được liệt kê trên thanh lệnh che giấu, loại bỏ và cắt xén các tài liệu của chính phủ trong khi bức tượng kia cấm các hành động tương tự được thực hiện “với mục đích cản trở, cản trở hoặc ảnh hưởng đến [một] cuộc điều tra.”

Vụ kiện được đưa ra sau khi Trump hôm thứ Sáu tuyên bố rằng ông sẽ theo đuổi hành động pháp lý để bảo vệ quyền của Tu chính án thứ tư của mình liên quan đến các cuộc khám xét và tịch thu không hợp lý.

Đơn đề nghị, được đệ trình tại Florida, đưa ra các yêu cầu khác, bao gồm yêu cầu Bộ Tư pháp công bố bản kiểm kê chi tiết hơn về các vật dụng bị tịch thu trong tài sản của Trump và trả lại các vật phẩm được coi là nằm ngoài phạm vi của trát.

Các thạc sĩ đặc biệt rất hiếm trong bối cảnh thực hiện lệnh khám xét và thường tham gia vào các vụ việc có các thành phần kỹ thuật, như trong các tranh chấp về nước, hoặc để đảm bảo thực hiện lệnh của tòa án, chẳng hạn như trong việc phân bổ ngân quỹ cho 9 / 11 nạn nhân.

Bộ Tư pháp đã sử dụng một “nhóm bộ lọc” để xem qua 11 bộ tài liệu đã được phân loại khác nhau mà họ thu giữ được khi khám xét nhà, một phương pháp phổ biến trong các cuộc điều tra được thiết kế để đảm bảo các công tố viên không nhìn thấy những tài liệu đáng lẽ không nên bị quét. trong tìm kiếm.

Hồ sơ xác nhận rằng Trump trước đó đã bị trát đòi các tài liệu được lưu giữ trong tài sản của ông với lệnh ngày 11 tháng 5 để buộc các tài liệu. Nó cũng ghi nhận trát đòi hầu tòa thứ hai vào ngày 22 tháng 6 từ DOJ cho cảnh quay an ninh Mar-a-Lago.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: