KBCHNTV giải mã tác giả Hà Nam báo Nhân Dân

Hành trình từ chống phá đến ủng hộ Đảng Cộng Sản đăng trên báo Nhân Dân ngày 5 tháng 2 năm 2021

Lời tác giả – Ngày 24 tháng 1 năm 2021, nực sư Hoàng Duy Hèn đăng video Youtube “hậu môn” (video số 258 trên kênh “Gia đình và Fan của GNHDH”); ngày 5 tháng 2 năm 2021 báo Nhân Dân trong nước, tiếng nói của cơ quan ngôn luận chính thức của đảng CSVN đăng bài “hường hôi” (HDH muốn trở về Việt Nam sống “thanh thản” cuộc sống hưu bằng tuổi đời còn lại.) Nhưng đọc kỹ những gì nực sư viết tác giả đã thấy ngay những dối trá và “chửi xéo” Nhà Nước Việt Nam (NNVN) và đảng CSVN qua lối viết kiểu “cách mạng trắng” (CMT) truyền thống.  Tại sao báo Nhân Dân lại đăng. Kính mời bạn đọc theo dõi và đóng góp ý kiến nếu có về bacha52@gmail.com hoặc trang Facebook https://facebook.com/bac.ha.9655/ và youtube https://www.youtube.com/c/bachakbchn 

Báo Nhân Dân đã đăng tải lá thư của ông Hoàng Duy Hùng, một luật sư ở Houston, Mỹ có tiếng (xấu) nhưng không có miếng (tốt). Đáng lẽ tác giả không mấy quan tâm nhưng vì như lời tác giả giới thiệu ở trên một người mang tiếng là luật sư trí thức có chiều sâu triết học mà làm livestream (video) chửi một người ở Việt Nam bất đồng ý kiến bằng văn hóa hạ cấp là đi “liếm hậu môn” của HDH và sẵn sàng “ỉa thêm cho liếm” (xin lỗi độc giả, tác giả phải viết nguyên văn để mọi người có thể hình dung loại văn hóa nặng mùi Bọ Hung của nực sư.)

Vì tác giả người hải ngoại đã về Việt Nam nhiều nhất 30 lần trong 9 năm và có những phóng sự chân thật đầy cảm tình với NN và NDVN nên tác giả cảm thấy niềm tin của mình đã bị báo Nhân Dân xúc phạm khi báo Nhân Dân chối bỏ danh dự là “tiếng nói chính thức của đảng CSVN” để chấp nhận đăng bài viết của một người có một văn hóa hậu môn chính từ cửa miệng của một người tự xưng là luật sư có chiều sâu triết học (ai cũng hiểu đây là triết học hậu môn và trí thức chồn lùi “liếm đít”. Chưa hết trí thức chiều sâu triết học còn sẵn sàng rặn ra thêm vào cục thì người viết rất bực mình dù không ảnh hưởng cá nhân mình, nhưng đã bị NVHN cười nhạo tờ báo Nhân Dân hết người du thuyết tại nước ngoài nên đành phải nhắm mắt kết nghĩa hôn nhân qua hình thức cộng sự viên với thằng dơ dáy ngay từ tô bún bò bọ hung đến tô phở tả pí lù với nước mũi chảy ròng ròng với đàn giòi bọ đến gần đây nhất để chử QĐND HDH đã phải cho những CCB đi liếm sạch hậu môn của hắn. Những sự kiện này nếu kết hợp lại càng làm hoen ố sự trong sạch của một cơ quan truyền thông chính thống của NNVN. Lẽ dĩ nhiên, là người rất kính nể thành tích thống nhất đất nước mà CSVN phải là một trong chất tố chính cho thành quả thì tôi càng bực tức.

Nếu một cơ quan truyền thông khác trong nước “vinh danh” HDH tác giả chắc cũng không mất thì giờ nhưng tại vì đây là báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của đảng CSVN, một đảng phái duy nhất ở Việt Nam đã trải qua một bề dầy đau thương từ chiến đấu cam khổ để làm nền tảng cho sự xây dựng đất nước với chiều dài 91 năm hình thành thì báo Nhân Dân lại hình như lại chấp nhận loại văn hóa này (?) bằng cách cho đăng bài viết dù HDH đã công khai trên video youtube bằng ngôn từ vô giáo dục, vô văn hóa, vô phản biện của người mệnh danh là trí thức và làm từng muốn làm cách mạng đòi thay đổi Việt Nam nên tác giả cần phải viết bài phản biện và đặt vấn đề với báo Nhân Dân. Bài viết thì có thể trí trá cho rằng bị mạo danh, nhưng chính cửa miệng của nhà CMT trên video thì không còn gì để chối cãi.

Mong rằng Báo Nhân Dân sẽ trả lời bài phản biện này đừng né tránh như bài viết của tác giả trước đây. Mặc dù biết ông Thuận Hữu không còn được lưu nhiệm trong Ủy viên Trung Ương trong danh sách 200 người. Nhưng tác giả vẫn mong chờ bài phản biện hoặc “bút chiến” nếu cần với bất cứ nhân vật nào trong tòa báo muốn đối chất.

Phần phân tích nội dung tác giả sẽ nói bên dưới. Trước hết hãy điểm qua hình thức của bài báo thì rõ ràng không phải là một sự vô tình hay thiếu kinh nghiệm làm báo của ban biên tập báo Nhân Dân khi chọn đăng.

Xưa nay các báo trong nước chỉ chọn đăng của những bài báo nước ngoài nhưng vẫn thường cắt bỏ “những đoạn không cần thiết” hoặc “không có lợi cho Đảng và NNVN”. Sỡ dĩ tôi nói điều này vì báo Nhân Dân không ngoài thông lệ này và lần này tập trung vào nội dung “cách mạng cổ tích”, tức là loạt bài xưa cũ viết về HDH từng lập đi lập lại những cái mọi người đã biết và còn biết thuần hơn cả tác giả HDH.

Trước hết bài viết như tác giả đã viết từ đầu bài viết dài 2 trang thì 3/4 của bài chỉ là món thức ăn cũ xào đi xào lại bài cũ đã từng đăng đi đăng lại và nhiều lần trên báo ND hay trên mạng. Vẫn là một luận điệu cũ thời gia đìng Công giáo di cư từ năm 1954 cho đến giai đoạn “quay đầu về là bờ” thêm phần cuối đòi NNVN phải đón như vinh quy bái tổ, nếu không tha thứ thì không gọi cụ Hồ là Bác như mọi người Việt.

Trước hết nói về lý lịch thì sự bất tín vạn bất tin. Ngày sinh của HDH là  9/5/1962 nhưng ông ta tự thêu dệt là 19/5/1962 để ám chỉ Nghệ An địa linh nhân kiệt và trùng ngày sinh của HCM. Nhưng HDH từng viết thân nhân của HCM không thuyết phục về ngày sinh và cho là tên thật là Hồ Quang người Tàu thì HDH nhận vơ ngày sinh trùng hợp làm gì?

Trong tài liệu của Wikipedia viết như sau: Biography 

Hoang was born in Phan RangSouth Vietnam on May 9, 1962. He was one of ten brothers and sisters, and his parents had originated from Nghệ AnNorth Vietnam but moved to South Vietnam in 1954. He came to the United States after the 1975 Fall of Saigon.

His family initially settled in Reading, Pennsylvania through Catholic church sponsorship. He lived in Carthage, Missouri before ultimately moving to Houston. He attended the University of Houston beginning in 1983 and studied Philosophy,[6] graduating in 1989. In 1996 he received a Jurist Doctor degree from the Thurgood Marshall School of Law at Texas Southern University and began his law practices one year later.[7] He became the president of Vietnamese Community of Houston & Vicinities in 2007.

Vì kiểu ngôn ngữ trịch thượng liếm “hậu môn” của HDH nên tôi xin đi trở ngược từ “hậu môn” lên (từ phần kết ở cuối bài) như sau:


Trích: “Hôm nay tôi viết bài này chúc mừng Đại hội XIII thành công, chọn được những nhân sự lãnh đạo có TẦM có TÂM để lãnh đạo phát triển Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.” Ngưng trích

Trước hết tác giả khẳng định bài viết được gửi cho báo Nhân Dân trước Đại hội đảng lần thứ XIII trước 25/1/2021 nhưng mãi đến ngày 5/2/2021 mới được báo Nhân Dân cho đăng. Nhưng tại sao được gửi sớm và lại bị đăng trễ? Nguyên nhân sâu xa nhất mà tác giả mong là mình sai. Đọc bên dưới mục (1.) phần “Phân Tích  “hậu môn” bài viết”.

Chẳng qua trong cái gọi là “Hành trình từ chống phá đến ủng hộ Đảng Cộng Sản” đó đã có nhiều cuộc hành trình đi ngang về tắt từ các tổ chức và đảng phái hải ngoại qua Cách Mạng Trạng, nay thế này mai thế khác, tiền hậu bất nhất, nói năng xuôi ngược, mâu thuẫn nội tại; mà khôn nỗi tác giả biết thì chắc chắn An ninh Việt Nam và các lãnh đạo Việt Nam cũn đều biết. Không mấy ai mà không am tường thủ đoạn lưu manh và tráo trở nhất là thành tích sẵn sàng tố cáo 130 “đồng chí” đang ém quân trong nước và hoạt động cách mạng lật đổ NNVN đã được HDH “đái “són” trong quần để lập công chuộc tội”.

Việc NNVN và ANVN hiểu rất rõ con đường “ủng hộ đảng CSVN” của HDH là như thế nào có lẽ miễn bàn hoặc tác giả sẽ nói bài sau.

Vì bề dày thành tích lươn lẹo này nên NNVN rất cẩn nhi viễn chi khi HDH tháng 8/2020 ngỏ ý “sẽ về Việt Nam tham dự đại hội đảng” (tự ý nổ banh càng trong khi không có một lá thư mời tham dự Đại hội XIII). Hơn ai hết là một luật sư HDH phải biết với một người đã có hồ sơ hình sự và phản động (lật đổ bạo quyền CSVN) như HDH thì đừng mơ tưởng như ca sĩ Nguyệt Ánh “Em sẽ mơ một ngày về”.

Là một luật sư xưng là tranh tụng về hình sự thì HDH phải biết, một công dân hay một người bị tội hình sự thì sau khi được trả tự do tùy theo luật quốc gia về thời gian cho phép người tù hình sự này phải làm đơn xin hủy bản án sau khi thụ án. Với Việt Nam HDH chưa phải là công dân Việt Nam nhưng từ lúc bang giao được tái lập giữa VN-HK tác giả nghĩ HDH vẫn có thể xin được hủy hồ sơ như là một lời “tuyên thệ” sẽ không tái phạm. Vậy HDH làm chưa? Nếu đã làm đơn thì tại sao HDH vẫn bị cấm nhập cảnh Việt Nam không như nội dung bài viết khoe về VN bằng đường du lịch. Như tác giả đã nói HDH từng khoe những lần xâm nhập VN lần sau “âm mưu” giựt sập Hồ Con Rùa bằng đường Campuchia (giờ lại nói là du lịch).

Viết đi “du lịch” có thể do báo Nhân Dân sửa lại cho thích hợp hoàn cảnh “phản tỉnh” vì thứ nhất đỡ mất mặt cho ANVN vì HDH bảo qua mặt ANVN và đi ra cả đền Hùng từ tpHCM mà không bị phát giác cùng với 10 thẻ CMND giả của những người cựu tù VNCH được đi Mỹ qua diện HO. Thứ hai ngầm bảo rằng năm 2007 HDH đã có chuyến về VN bằng đường du lịch(?). Tác giả không tranh cãi vì không phải điều mình quan tâm mà chỉ vì méo mó nghề nghiệp “Thánh Soi” nên chỉ yêu cầu HDH và báo Nhân Dân hãy chụp hình Sổ Thông Hành (Passport) có con dấu ngày “du lịch” vào Việt Nam để xác nhận “hành trình” không phải là hành trình ma hay là biết viết bịa đặt để đánh bóng tên tuổi (với cộng đồng chống Cộng ở hải ngoại) vừa là “thành tích” (hối cải) vời NNVN.          

Phân tích “hậu môn” (phần dưới) của bài HDH đăng trên báo Nhân Dân ngày 5/2/2021

Sở dĩ tác giả phải vòng vo Tam Quốc Chí để độc giả hiểu rõ chi tiết lươn lẹo của bài báo tại sao tác giả khẳng định “bài viết gửi về trước Đại hội 13” với những lập luận chủ quan của tác giả. Đồng thời vì “văn hóa hậu môn” nên tác giả sẽ mổ xẻ từ phần hậu của bài viết lên phần mồm của HDH sau:

  1. Lý do về Báo Nhân Dân: Đây là nhận xét hoàn toàn chủ quan của tác giả. Do đó, tác giả mong nhận được sự trả lời của TBT Thuận Hữu hoặc ông Hà Nam tức đại tá Nguyễn Hòa, vụ trưởng Đối ngoại của tòa báo để làm sáng tỏ dư luận.


Báo Nhân Dân không đăng bài này trước đại hội vì được biết giới chức thẩm quyền đã không đồng ý cho HDH về Việt Nam làm phóng sự Đại hội (mục đích của HDH để gỡ gạc tội nói láo khoe mẽ sẽ về Việt Nam làm phóng sự ĐH 13, dù không chứng minh “thư mời” hay lợi dụng ĐH 13 tuyên truyền CMT?)

Phóng viên Đỗ Tài Thắng, báo Người Việt, không biết vô tình hay cố ý đã treo cờ Vàng 3 sọc Đỏ và đồng hồ treo tường có nền vẽ hình cờ Vàng 3 sọc Đỏ. Vì vậy việc làm của ANVN không cho HDH về là đúng vì biết đâu trong lúc làm phóng sự HDH chơi nổi với Chống Cộng hải ngoại bằng hình thức như vậy hoặc chen vào sách CMT. Viết như vậy vì tác giả khẳng định chuyện quay đầu về bờ là chuyện “khoa học giả tưởng” thế kỷ 21. Bài sau tác giả sẽ nói rõ báo Nhân Dân đã bị hố vì tưởng lợi dụng được HDH làm thánh tích lưu nhiệm ai ngờ HDH là con người tráo trở ngoài sự tưởng tượng của mọi người trong nước (trừ người hải ngoại.) Do đó, không đăng bài của HDH là thái độ khôn ngoan và quyết định sáng suốt của ban tổ chức ĐH 13, nếu không ĐH 13 đã tan xác vì CMT của HDH.

Vậy tại sao báo Nhân Dân lại đăng bài này và lại đăng vào ngày 5/2/2021? Dạ thưa tại vì ông Thuận Hữu không được bầu vào Ủy viên Trung Ương đảng lần này. Điều này đồng nghĩa với sự về hưu vì ông Thuận Hữu lẫn Nguyễn Hòa đã đi vào tuổi 63 và hơn nữa cả 2 người đều đã được lưu nhiệm 2 năm qua quá 60 tuổi. Báo Nhân Dân có thể sau khi đại hội kết thúc đã mượn gió bẻ măng dùng bài này để nói lên sự bất mãn của mình qua lời chúc mừng của HDH trong bài viết. (hoặc cũng có thể báo Nhân Dân tự viết bài và được sự đồng ý của HHD để tên ký vào bài viết)? Mục đích là gì? Lẽ dĩ nhiên, chính là ĐH 13 không thành công và không chọn đúng nhân sự có TÂM và có TẦM.

Nói thẳng và nói thật, kế hoạch “giải Búa Liềm Vàng” cho NQT và sự móc nối đưa HDH về VN đầu năm 2020 để làm thành tích cho Nguyễn Hòa có thể lưu nhiệm sau Đại Hội vì thành tích NQ36 đã thành công trong năm qua giải Búa LiềM Vàng và NQ36 HDH. Tất cả thành công cóc. Trôi sông lạc chợ kế hoạch của vụ “đối ngoại” Báo Nhân Dân là dùng chiêu bài Nghị Quyết 36 để lập thành tích cho sự lưu nhiệm thêm 2 năm nữa của Thuận Hữu lẫn Nguyễn Hòa. Trong bài khác tác giả sẽ nói về những nhân vật xoay quanh Quỳnh Lê, NQT, HDH, Nguyễn Nam Quan. Khải Đào và Ngô Kỷ liên quan đến âm mưu “giải Búa Liềm Vàng” này.        

  • Qua trích dẫn trên thì nội dung bài viết đã được viết và gửi cho báo Nhân Dân để HDH xin về VN làm phóng sự với tư cách “truyền thông” (HDH từng khoe là truyền thông trong clip bênh vực cờ Vàng không bị hạ tại tượng đài Việt Mỹ Houston.) Nhưng có lẽ cũng vì thành tích “đi ngang về tắt” nên HDH đã không được về cũng như NQT, mặc dù tự xưng là nhà báo ở trong nước (8 năm không viết báo,) nhưng vẫn không được vào làm phóng sự ĐH13. Và vì bị nhà báo NPH bóc mẽ nên cả HDH lẫn báo Nhân Dân cảm thấy bực bội đành phải đăng để dư luận không nghĩ HDH bị báo Nhân Dân bỏ rơi. Hoặc thua thì thua cố giữ lấy con từ nay đến đầu tháng 6/2021 các nhân sự của chính phủ mới bắt đầu hoạt động rồi về hưu hạ cánh an toàn, hoặc là lý do mục (1.) ở trên? Nếu bạn hỏi nói rõ hơn được không thì vui lòng chờ bài kế tiếp vì khá dài.
  • Nếu bài báo đăng ngày 5/2/2021 tức là sau ngày Đại hội thì HDH và báo Nhân Dân phải biết ĐH 13 đã bế mạc ngày 1/2/2021 với thành phần 18 Ủy viên trong Bộ Chính Trị thì HDH đã không thể “chúc mừng Đại hội thành công”; thực tế đã thành công nên phải viết: “Trước thành quả tốt đẹp của Đại hội chấm dứt trước dự tính 2 ngày và đã bầu chọn 18 Ủy viên chính thức vào BCT …..”. Sau đó HDH muốn nịnh bợ ca tụng như thế nào thì nịnh. Nhưng rõ ràng vì viết trước ngày đại hội kết thúc nên chưa biết kết quả. Do đó, vì thế, bởi vậy, cho nên mới có sự tréo cẳng ngỗng đăng bài viết với lời văn ngô nghê chúc trước vào một đại hội đã kết thúc với kết quả tốt đẹp như lời tuyên bố của TBT Nguyễn Phú Trọng trong cuộc họp báo.
  • Chưa hết HDH lại còn trịch thượng “chúc đểu”: “… chọn được những nhân sự lãnh đạo có TẦM có TÂM …” HDH biết đây không phải lần đầu tiên VN tổ chức Đại hội đảng. Và nếu đây là bài viết sau ngày 1/2/2021 tức là đã có nhân sự thì tại sao HDH lại chúc như vậy? HDH không tin vào 18 nhân sự này nên chưa tin là ĐH 13 đã thành công nên đã chúc đểu? Thực tế, ĐH 13 đã có 18 Ủy Viên Bộ Chính Trị trong ngày 31/1/2021. Phải chăng HDH lại cho rằng các Đại hội đảng trước đây đã “không chọn được những nhân sự lãnh đạo có TẦM có TÂM” nên trong quá khứ HDH đã thất vọng đến nỗi phải hi sinh sản nghiệp để âm mưu lật đổ NNVN? Hay tại vì Thuận Hữu không còn là ủy viên TW nữa nên 18 tân ủy viên BCT không phải là người có TẦM có TÂM? Bút sa gà chết, với một người bình thường có thể tha thứ nhưng một nhà triết học luật gia kiêm bề dày lưu manh chính trị thì khác. Nên nhớ HDH lại là lý thuyết gia của Cách Mạng Trắng (CMT) thì HDH không thể ngây thơ viết lời chúc NGU như vậy. Chúc kiểu này không khác gì khi HDH viết chúc Nguyễn Hữu Chánh thành công khi cùng con tàu ra khơi tiến về Hoàng Sa.
  • Chưa hết HDH còn viết: “…có TẦM có TÂM để lãnh đạo phát triển Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.” Nếu thành tâm muốn chúc Việt Nam thì HDH phải viết như thế này: “…có TẦM có TÂM để lãnh đạo Việt Nam tiếp tục thành công như đã trong 45 năm qua để tiến nhanh tiến mạnh hơn trên con đường XHCN .” Chúc kiểu này HDH đang chúc đểu VN chưa thành công nên ĐH 13 cần “may mắn” để thành công chọn được người có TẦM có TÂM? 45 năm nay chưa phải là thành tích để được HDH công nhận cũng như chưa có người có TẦM có TẦM?

Như tác giả đã viết ở trên, đáng lẽ bài viết không được đăng nhưng nhờ ông nhà báo “thánh Soi” NPH móc họng nên hoặc chính HDH gọi nhắc nhở báo Nhân Dân đăng bài này để giải tỏa áp lực dư luận bàn ngang tán dọc cho là HDH và NQT đều không được công nhận là nhà báo hoặc không được tin dùng tại Việt Nam? Về chuyện HDH sớm đầu tối đánh, ăn cháo đá bát thì xem các video của HDH tuần qua mọi người thấy rõ một số người trong nước từng ủng hộ HDH nay đã quay ra lên án HDH thậm tệ và ông Phạm Trung Nghĩa đã bị HDH chửi “liếm sạch hậu môn” hắn.

Nếu ai còn bán tín bán nghi HDH có thực bị không cho về làm phóng sự thì hãy xem giương NQT thì biết. Một nhà báo trong nước 8 năm nay (dù chỉ là báo thợ vẽ hình châm biếm Bác Hồ và đảng CSVN) còn không được vào làm phóng sự sao HDH có cửa được vào. Nói tóm lại cả 2 đều là “nhà báo thời cơ hay tự xưng”. Nhưng đã không những không cho về mà HDH còn không được cho phép vào online làm phóng sự ĐH 13 như KBCHN, Phố Bolsa TV, Nửa Vòng Trái Đất TV, Người Việt, Trịnh Quốc Thiên …v…v…

HDH nhập nhằng Youtuber kiếm tiền bằng lời nói dóc không phải là truyền thông dù là truyền thông thổ tả. Cũng như luật sư tai nạn xe cộ không phải luật sư hình sự. HDH tâm địa hẹp hòi và nhỏ nhen dễ bị kích động và rất dễ hờn rỗi. Điều này thấy lộ rõ dù bí đề tài câu view Youtube nhưng HDH nhất định không nói gì về ĐH 13 ngoài 1 câu chúc thành công ngày 25/1/2021 (nên nhớ báo trong nước đi sớm hơn 15 giờ) vậy tại sao HDH không làm phóng sự ĐH 13 bằng cách lấy những bài viết trên báo mạng ra đọc hoặc chiếu Video ĐH trong nước? Kiểu giận hờn trẻ con như trước đây HDH mỗi lần giận thường nói lẫy: Không về hưu ở VN thì tôi về hưu ở Mỹ – Không ở VN thì tôi qua Nam Mỹ (ý nói tôi mang tiền về VN, không thích thì tôi mang qua Nam Mỹ tiêu chăng?) Còn nhớ tháng 5/2019 HDH còn bắn tiếng sẽ về Việt Nam và sẽ ở 6 tháng Việt Nam, 6 tháng Hoa Kỳ. Vậy giờ thì sao? Có được về Việt Nam không cưng? Mà không biết về có dám gặp Phan Trung Nghĩa không nữa chứ (Người được HDH cho liếm hậu môn”)  

  • Cũng với cái cung cách này, HDH muốn về thì nói xin về đàng hoàng may ra còn được bà con thương hại. Nhưng với bản tính kiêu ngạo và thích làm ra vẻ ta đây quan trọng nên tự cho mình là nhân vật oai phong và có uy tín như cụ Diệm “ai bao năm từng lê gót nơi quê người”. Nhất là từ lúc được làm “cộng tác viên” báo Nhân Dân HDH tưởng như đã được đằng chân lên đằng đầu. HDH muốn cuộc trở về của mình phải là một cuộc trở về vinh quang  kiểu “vinh quy bái tổ” và cho mình cái quyềnđưpc đặt điều kiện: “Ước nguyện của tôi là lần tới về Việt Nam, tôi sẽ đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thành kính thắp nén hương xin lỗi Người.”HDH đã nói với báo Nhân Dân và mọi người một cách rõ ràng “ước nguyện” của hắn là như vậy. Có nghĩa là không cho về thì HDH không thắp hương xin lỗi phải không?

HDH đâu cần phải bắn tiếng hay làm áp lực hay săng ta để được về Việt Nam tham dự ĐH 13 như đã lộng ngôn được mời nên bèn đưa điều kiện “thắp hương xin lỗi Bác Hồ” để có cớ được về Việt Nam hầu xả sự tức tối khi bị mọi người nhạo báng là bị cấm nhập cảnh. Nên đánh tiếng với báo Nhân Dân bằng cách nhờ NNVN tháo cũi cho HDH sổ lồng. Nếu thật sự muốn xin lỗi Bác Hồ tại sao HDH không làm bàn thờ tại Mỹ có hình Bác Hồ để một đĩa hoa quả, bát hương, chai rượu XO rồi khấn xin lỗi đâu cần phải về Việt Nam? Chẳng lẽ phải tạ lỗi tại Việt Nam mới linh thiêng và chứng tỏ thực tâm? (Nhớ quay video làm chứng cầu tòa và nếu có vài người đến làm nhân chứng càng tốt).

  • Chưa hết HDH còn nhắc đểu: “… và khi được tha thứ, tôi mới dám gọi Người là “Bác Hồ” như mọi con dân Việt Nam…” Tác giả gọi đây là “đểu xuyên lục địa, đểu vượt không gian và vượt cả thời gian” thế nào gọi là “và khi được tha thứ”, ai sẽ là người tha thứ? Người chết có thể sống dậy và nói “ừ con ngoan lắm Bác tha cho con” không? Vụ kiện báo Con Ong mà HDH là luật sư biện hộ cho TBT Nguyễn Thông, vụ kiện được hủy vì ông Thông chết, HDH còn nhớ chứ? Nếu còn sống chắc là thua hộc gạch và đền trí mạng. Vậy sao bây giờ HDH lại bảo khi nào được tha thứ mới gọi Bác Hồ. Vậy lần trước livestream HDH nói xin lỗi Cụ Hồ mà không gọi Bác Hồ thì nay HDH xác nhận trong bài sẽ không bao giờ gọi là Bác Hồ; có nghĩa rằng thì là mà HDH biết người đã chết sao sống lại để mà tha thứ? Tức là HDH không bao giờ gọi cụ Hồ Chí Minh là Bác Hồ (như mọi người Việt Nam đã gọi.) Và càng hiểu người Việt Nam gọi Bác Hồ là đại danh từ riêng nên HDH càng không muốn công nhận nên không thèm gọi Bác Hồ mà còn để 2 chữ Bác Hồ trong ngoặc kép.

Nếu thành tâm thì tại sao đầu năm 2020 về Việt Nam và ở ngay Hà Nội HDH không vào Lăng thăm Bác, không về Nam Đàn Kim Liên thăm quê bố Nghệ An tiện thể xin lỗi Bác Hồ? Hóa ra là HDH không thật tâm khi về VN đầu năm 2020 và chỉ muốn về đi ăn chơi và nhất là ăn ghẹ của Nguyễn Minh Tiến. Bằng chứng sau đầu năm 2020 đến nay về Mỹ HDH đã chửi Cựu Chiến Binh, đảng viên, dạy Đại biểu Nhân Dân làm dân biểu, dạy tướng Lê Mã Lương đánh giặc, dạy VKSND cách xét xử tại tòa và chính những người vỡ mộng quay lưng cũng là nạn nhân của HDH. Gần đây nhất mới vài 2, 3 tháng HDH vẫn chửi Bác Hồ tướng giống Ngụy Diên, cặp mắt gian xảo chứng tỏ là người lừa thầy phản bạn, bán cụ Phan Bội Châu, Nguyễn Hải Thần để nhận tiền của thực dân Pháp; thanh toán đảng phái để đưa đảng Việt Minh lên, tổ chức tuần lễ vàng để lấy tiền đút lót cho tướng Lư Hán; chửi cố TBT Lê Duẩn, Chủ tịch nước Lê Khả Phiêu là tội đồ Tết Mậu Thân, phủ nhận bản tuyên ngôn Độc Lập 2/9, vu khống lãnh tụ Fidel Castro, anh hùng nhân dân Cuba là “anh hùng” buôn lậu…v…v… và nhiều nữa.

Cuối cùng, tự cho mình có quyền về hưu để hưởng cảnh thanh bình trên quê hương thay vì phải làm đơn xin giữ quốc tịch Việt Nam và xin hồi hương. Bài tới tác giả sẽ nói về lý do tại sao HDH “về hưu” tại Việt Nam và nhiều điểm bất khả thi trong bài viết mà báo Nhân Dân đã lỡ dại đăng?

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: