Ukraine – Ít nhất hai người bị thương sau vụ nổ tại căn cứ quân sự của Nga ở phía bắc Crimea ngày 16/8/2022

Daniel Stewart

Ít nhất hai người đã bị thương do một vụ nổ tại kho đạn tại một căn cứ quân sự của Nga ở quận Dzhankoi, phía bắc Crimea, một tuần sau khi tình tiết tương tự được ghi nhận tại một sân bay quân sự ở phía tây bán đảo.

Archive - Russian soldiers in Crimea. - Konstantin Mihalchevskiy / Sputnik

© Provided by News 360Archive – Russian soldiers in Crimea. – Konstantin Mihalchevskiy / Sputnik

Thống đốc Crimea, Sergei Aksenov, đã thông báo rằng tính mạng của hai người bị thương không bị nguy hiểm, sau khi một trong số họ bị trúng mảnh đạn và một người khác bị tường đè lên.

Aksenov nói rằng khu vực này đã bị phong tỏa cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5 km và khoảng 2.000 người phải sơ tán.

Mặc dù các nhà chức trách thân cận với Matxcơva chưa giải thích nguồn gốc của vụ nổ này, nhưng tổng thống Mejlis của người Tatar ở Crimea, Refat Chubarov, đã tôn vinh những gì đã xảy ra như một “đòn quân sự chính xác” đối với các cơ sở của Nga.

Tương tự như vậy, cố vấn của Tổng thống Ukraine, Mikhail Podoliak, đã bày tỏ trên trang cá nhân Twitter của mình, mô tả những gì đã xảy ra như một phần của quá trình “phi quân sự hóa” Crimea.

“Tôi xin nhắc lại một lần nữa rằng Crimea của một quốc gia bình thường là Crimea của Biển Đen, núi non, giải trí và du lịch. Và Crimea bị chiếm đóng bởi những người đó giống như Nga là về các vụ nổ trong nhà kho và nguy cơ chết chóc ngày càng gia tăng cho những kẻ xâm lược và trộm cướp, “ông đã viết.

Tuần trước, một số vụ nổ đã được ghi nhận tại sân bay quân sự Saki, nằm ở phía tây bán đảo Crimea do vô tình phát nổ kho đạn, với số người bị thương là 5 người.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: