Tue. Sep 26th, 2023

OLENA ROSHCHINA

OLENA ROSHCHINA – THỨ TƯ, 16 THÁNG 8, 09:41

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hỏa hoạn đã bùng phát tại một khu kho đạn gần làng Maiske ở quận Dzhankoi của Crimea bị Nga chiếm đóng.

Nguồn: RBC với sự tham khảo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các cơ quan khác của chính quyền chiếm đóng; [Hãng thông tấn Nga liên kết với Điện Kremlin] TASS

Trích lời Bộ Quốc phòng Liên bang Nga : “Ngày 16/8, vào khoảng 06:15 tại khu định cư Maiske (huyện Dzhankoi), một đám cháy đã xảy ra trên lãnh thổ của khu vực chứa đạn dược tạm thời của các đơn vị quân đội. Kết quả, đạn dược được cất giữ ở đó đã bị phát nổ. “

Thông tin chi tiết: Nguyên nhân vụ cháy đang được xác định. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng không có thương vong.

“Người đứng đầu Crimea” Sergey Aksyonov báo cáo rằng có hai người bị thương.

Theo ông, các vụ nổ kho đạn ở huyện Dzhankoi vẫn tiếp diễn, và cư dân của làng đã được sơ tán.

Trích lời Aksyonov : “Vụ nổ hiện đang tiếp tục. Có hai người thương vong trong số dân thường, tính mạng của họ không bị nguy hiểm.

Cư dân đang được sơ tán, để đảm bảo an toàn, mọi người đang được đưa ra ngoài khu vực dài năm km. “

Thông tin chi tiết : Khoảng 2.000 người đã được sơ tán khỏi Maiske.https://t.me/crimeainform/37668?embed=1

Chính quyền Maiske nói rằng một cơ sở quân sự đóng quân gần ngôi làng.

“Đây là một trang trại cũ. Việc triển khai quân sự tạm thời. Kích nổ kho đạn”, nguồn tin của TASS cho biết.

Andrii Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine và cố vấn Mykhailo Podoliak đã trả lời về vụ nổ bên cạnh Dzhankoi trên mạng xã hội. Yermak đã đăng một bức ảnh với chú thích “Tôi thực sự ưa thích những vụ nổ này” [ở đây Yermak sử dụng từ ‘бавовна’ cũng có nghĩa là ‘bông’ trong tiếng Ukraina, từ đó đã trở thành meme – ed.], Và Podoliak đã viết rằng các vụ nổ tại kho đạn kho lưu trữ là “phi quân sự hóa như nó vốn có”. 

Trước đó, vào buổi sáng, truyền thông đại chúng đưa tin về các vụ nổ và hỏa hoạn ở khu vực Dzhankoi, và một trong những thủ lĩnh của người Tatars ở Crimea, Refat Chubarov, trích dẫn các nguồn tin trên bán đảo, nói rằng “một kho đạn đã bị trúng đạn.”

Ngoài ra, có một vụ cháy tại một trạm biến áp ở phía bắc của Crimea, nó đã được dập tắt.

Theo một số thông tin, một tuyến đường sắt đi qua gần đó, được người Nga sử dụng để chuyển thiết bị quân sự vào đất liền Ukraine.

GHI CHÚ: Tất cả tin tức chiến sự đều bị Nga giấu hoặc bóp méo. Tuy nhiên, họ phải loan tin những gì mà mọi người đã biết trên mạng xã hội. HDP

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights