Báo cáo tình hình Ukraine: Cầu Kherson bị hư hại, Người Nga phải đối mặt với cơn ác mộng về tiếp liệu

Chiến tuyến của Nga ở Kherson có thể đang ở những chặng cuối cùng khi các lực lượng Ukraine tiếp tục phản công về phía sông Dnepr.

Ukraine Situation Report: Kherson Bridges Out, Russians Face Supply Nightmare

© Photo by Wolfgang Schwan/Anadolu Agency via Getty ImagesUkraine Situation Report: Kherson Bridges Out, Russians Face Supply Nightmare

Các cuộc tấn công trước đây của Ukraine đã làm tê liệt cả hai cây cầu chính gần thành phố bị chiếm đóng và con đường vượt thượng lưu tại nhà máy thủy điện Nova Kakhovka. Bất chấp việc Nga sử dụng các thiết bị phản xạ radar gần các cây cầu một cách khó hiểu, các cuộc tấn công sau đó đã khiến các lực lượng phòng thủ của Nga phải phụ thuộc vào phà để tiếp tế và nhân viên di chuyển, nếu không.

Nhưng các báo cáo từ chính quyền Ukraine ở Mikolayiv gần đó cho thấy lãnh đạo của chính phủ chiếm đóng do Nga hậu thuẫn đã bỏ chạy khỏi Kherson và băng qua sông vào thứ Bảy. Không rõ các chỉ huy quân sự Nga cũng đã di tản qua sông. Nếu đúng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy các lực lượng Nga đang chuẩn bị rút quân về các vị trí phòng thủ ở bờ nam.

Cập nhật thông tin tình báo hôm thứ Bảy từ Bộ Quốc phòng Anh chỉ ra rằng sức chịu đựng của các lực lượng Nga ở phía tây sông có thể phụ thuộc vào kho dự trữ của họ khi các đường tiếp tế đều bị cắt. Ồ, và những kho dự trữ đó vẫn dễ bị Ukraine tấn công, bằng chứng là các vụ nổ lớn ở Nova Kakhovka hôm thứ Bảy.

https://twitter.com/DefenceHQ/status/1558330118317162503 https://twitter.com/KyleJGlen/status/1558489165754499073

Video từ Russia Today do nhà nước quản lý cho thấy quân đội Rosvgardia Spetsnaz ở vùng Kherson đang lục soát một tòa nhà bị hư hại, có khả năng là các chiến binh đảng phái, một số trong số đó còn đe dọa các đường tiếp tế của Nga trên lãnh thổ bị chiếm đóng.

Tình hình bấp bênh của Nga trên tàu Dnepr mang lại cho Ukraine đòn bẩy nghiêm trọng trong cuộc tấn công khi biết đối thủ không thể dễ dàng tiếp tế. Những tiến bộ liên tục của Ukraine có thể buộc Nga phải chuyển từ củng cố vị trí của mình sang sơ tán những gì có thể, giả sử rằng sự thay đổi đó chưa xảy ra.

Sự sụp đổ của sự chiếm đóng Kherson có thể khiến các mục tiêu của Nga ở những nơi khác dọc theo chiến tuyến khổng lồ của họ bị tổn thất. Nếu Ukraine thực sự đã tiêu diệt 20% số đơn vị Nga tham chiến như họ tuyên bố, thì việc di chuyển khỏi thành phố bị chiếm đóng lớn nhất của Nga sẽ chỉ làm suy yếu thêm “hoạt động quân sự đặc biệt”. Đồng thời, người đứng đầu quân đội Ukraine một lần nữa nhắc nhở thế giới rằng lực lượng của ông đang rất cần thêm pháo.

https://twitter.com/KyivIndependent/status/1558317700337881089?s=20&t=hoeUhamtWxMIpOwiwkdoFA https://twitter.com/DefenceU/status/1558513628030066690?s=20&t=hoeUhamtWxMIpOwiwkdoFA

Trước khi xem phần còn lại của tin tức hôm nay từ Ukraine, độc giả của The War Zone có thể cập nhật thông tin liên tục về cuộc chiến trước đây của chúng tôi tại đây.

Mới nhất

Hà Lan và Na Uy đã tham gia chương trình huấn luyện quân đội Ukraine do Anh đặt và dẫn đầu, trở thành những nước tham gia mới nhất trong nỗ lực ngày càng tăng nhằm hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Kyiv.

https://twitter.com/SamRamani2/status/1558511875251478529?s=20&t=jtEDLxXirHXVFLo821nclQ https://twitter.com/DefenceHQ/status/1558470995144482817

Tình báo Ukraine báo cáo rằng các lực lượng Nga đang pháo kích vào Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya trong các cuộc tấn công cờ giả liên tục. Một lựu pháo tự hành 2S7 Malka của Nga đã được phát hiện gần nhà máy, và các báo cáo từ người dân địa phương và ít nhất một kỹ sư tại cơ sở bị chiếm đóng dường như xác nhận các cuộc tấn công này. Tất nhiên, chứng minh những tuyên bố này là không thể vào lúc này, vì vậy hãy coi chúng như vậy.

https://twitter.com/KyivIndependent/status/1558429357688987648 https://twitter.com/IntelCrab/status/1558504734339760130 https://twitter.com/IntelCrab/status/1558470780555595777 https://twitter.com/RALee85/status/1558499644468068356

Trước đây, chúng tôi đã viết về những lời kêu gọi tiếp tục phi quân sự hóa cơ sở này, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, trong bối cảnh lo ngại về thảm họa phóng xạ nếu nó bị thiệt hại thêm.

https://www.msn.com/en-us/video/news/ukraine-blows-up-a-key-bridge-in-kherson-continued-shelling-reported-in-kharkiv/vi-AA103j0L?category=foryou

Các cuộc pháo kích hôm thứ Bảy được cho là đã thúc đẩy một cuộc di cư ồ ạt từ thành phố lân cận Enerhodar, với video ở Zaporizhzhya Oblast cho thấy một hàng dài xe dân dụng và xe thương mại làm tắc nghẽn con đường hai làn.

Cựu tổng thống và thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, khi tiếp tục đường lối của Nga rằng chỉ có người Ukraine đang tấn công cơ sở này, đã ám chỉ một cách đáng ngại về những “tai nạn” có thể xảy ra tại các nhà máy hạt nhân của Liên minh châu Âu liên quan đến một thảm họa tiềm tàng ở Zaporizhzhya.

https://pbs.twimg.com/media/FZ9GF4vXoAId4kT?format=jpg&name=small

Cảnh quay bằng máy bay không người lái mới đáng kinh ngạc cho thấy tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin trong tay Ukraine nguy hiểm như thế nào, ngay cả ở tầm bắn. Được quay gần Izium vào cuối tháng 7, đoạn video cho thấy cánh tay dài của Saint Javelin hạ gục một chiếc T-80BV của Nga bằng một phát bắn nghiêng. Chiếc xe tăng bị hư hỏng bốc khói trước khi bốc cháy khi một thủy thủ đoàn nhảy ra và phóng đi.

Về chủ đề vũ khí chống tăng, người Ukraine dường như đã trang bị một trong những khẩu súng chống tăng MT-12 Rapira của họ cho MT-LB. Trong khi Quân đội Liên Xô sử dụng những chiếc MT-LB của mình như một cỗ máy kéo pháo, bao gồm cả kéo theo những chiếc MT-12, thì pháo 100mm là một loại pháo lớn trên khung gầm này.

Ukraine có một số MT-LB trong vai trò chống tăng được trang bị tên lửa 9K114 Shturm, nhưng việc lắp ráp Rapira có vẻ cần một số sửa đổi. Việc bắn súng yêu cầu các thanh giằng phía sau phù hợp với loại lựu pháo 8 inch thời Chiến tranh Lạnh, có thể khiến phương tiện này bắn chậm hơn một chút so với các hệ thống AT hiện đại, chưa kể đến việc chống lại các loại giáp hiện đại kém hiệu quả hơn.

Với khả năng cơ động kém hơn, Ukraine có thể coi đây là loại súng tấn công hỗ trợ bộ binh tấn công, giải phóng xe tăng cho các nhiệm vụ khác ngoài việc bao vây các vị trí của Nga. Pháo binh Ukraine và các đối tác Nga của họ tiếp tục sử dụng số lượng lớn đạn dược, vì vậy một lựa chọn khác cho hỏa lực chế áp không thể gây tổn hại.

Người Ukraine cũng có một món đồ chơi mới để phát hiện đó là pháo. Xin giới thiệu SHIELD Bus T5, trạm quan sát minivan di động được sơn camo mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình cần đến. Với địa hình thích hợp hoặc một số thảm thực vật dày vào mùa hè, hệ thống camera quan sát trông sẽ cung cấp một tầm nhìn tốt cho người dùng.

Ukraine có một số MT-LB trong vai trò chống tăng được trang bị tên lửa 9K114 Shturm, nhưng việc lắp ráp Rapira có vẻ cần một số sửa đổi. Việc bắn súng yêu cầu các thanh giằng phía sau phù hợp với loại lựu pháo 8 inch thời Chiến tranh Lạnh, có thể khiến phương tiện này bắn chậm hơn một chút so với các hệ thống AT hiện đại, chưa kể đến việc chống lại các loại giáp hiện đại kém hiệu quả hơn.

CNN đã có một cái nhìn cận cảnh về một đơn vị pháo binh Ukraine và pháo tự hành AHS Krab do Ba Lan cung cấp. Các khẩu pháo 155mm tiêu chuẩn của NATO được nhìn thấy đang hoàn thành nhiệm vụ khai hỏa trước khi rút lui vào bìa một hàng cây. Các thủy thủ đoàn của nó đã đánh giá cao hệ thống Ba Lan so với các thiết bị Liên Xô cũ của họ.

Krab không phải là loại lựu pháo 6 inch duy nhất của NATO nhận được sự chú ý trong tuần này, khi Slovakia đã chuyển giao 4 khẩu pháo tự hành Zuzana cho Ukraine.

Xe pháo tự hành Zuzana đã đến Ukraine. Đây là vũ khí kiểu NATO thứ 7 dành cho #UAarmy. Zuzanas sẽ nằm trong công ty lớn của M777, FH70, CAESARs, M109, Krabs và PzH 2000. Cảm ơn 🇸🇰 đồng nghiệp của tôi @JaroNad và người dân Slovakia.

Chúng tôi cũng có cảnh quay bằng máy bay không người lái tuyệt đẹp từ phía Nga cho thấy thị trấn tiền tuyến Pisky đang bị bắn phá dữ dội. Thị trấn bị ném bom đã chứng kiến tám năm chiến đấu dọc theo các chiến tuyến phía tây của Sân bay Quốc tế Donetsk trước đây, và các lực lượng Nga đã ném mọi thứ và bồn rửa nhà bếp vào những gì còn lại của nó trong những tuần gần đây.

Cuối cùng, chúng tôi đã nhận được một số hình ảnh từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho thấy một số chú chó làm việc trong quân đội và thiết bị của chúng, phần lớn được huy động vốn từ cộng đồng.

Những chú chó của quân đội Ukraine đôi khi được trang bị tốt hơn so với binh lính đối phương. Thêm bằng chứng cho thấy Ukraine sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi cảm ơn các tình nguyện viên và mọi người gây quỹ để giúp #UAarmy

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: