Khi sự sụp đổ tài chính xuất hiện, Westminster đưa ra biện pháp thuế vào cuộc bỏ phiếu tháng 11

Hannah Fry.

Terry Rains giơ bảng hiệu trong cuộc họp của Hội đồng Thành phố Westminster vào tháng Tư. Vào thứ Sáu, với sự sụp đổ tài chính đang xuất hiện, hội đồng đã đưa ra một biện pháp cho cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 là mở rộng thuế bán hàng 1%. (Francine Orr / Los Angeles Times)

Việc gia hạn thuế bán hàng đã được cho là giữ cho thành phố Westminster nổi về mặt tài chính được tiến hành sau khi cư dân chê trách các quan chức thành phố trong nhiều năm do dự.

Hôm thứ Sáu, bốn trong số năm thành viên Hội đồng thành phố đã đồng ý đưa ra một biện pháp vào cuộc bỏ phiếu tháng 11 yêu cầu cử tri gia hạn thuế bán hàng 1% trong 20 năm tới.

Thuế bán hàng, được gọi là Measure SS, đã mang lại 81,5 triệu đô la kể từ khi nó được thông qua lần đầu tiên vào năm 2016. Tiền từ thuế này chiếm khoảng một phần tư ngân sách hoạt động của thành phố, tài trợ cho nhân viên và các dịch vụ của thành phố. Nếu các cử tri không chấp thuận gia hạn của nó, nó sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12.
Hạn chót để đặt các mục trên lá phiếu là 5 giờ chiều. Thứ sáu. Nếu không có thuế, thành phố dự kiến ​​sẽ phá sản vào năm 2024, ngay cả khi bị cắt giảm mạnh mẽ.

Những cắt giảm đó có thể sẽ dẫn đến việc đóng cửa các công viên, đường phố không trải nhựa và loại bỏ các chương trình thanh niên và cấp cao, cũng như sa thải nhân viên, bao gồm giảm 33% lực lượng cảnh sát ở một thành phố đã có biên chế mỏng trong nhiều năm, City nói. Giám đốc Christine Cordon.

Vào tháng 5, Hội đồng thành phố đã bỏ phiếu nhất trí thông qua mức tăng 10% cho nhiều nhân viên thành phố bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, lên tới mức tăng ngân sách 2,7 triệu đô la trong năm tới. Các quan chức nói rằng việc tăng lương là một bước cần thiết để giữ chân những nhân viên quan tâm đến tài chính của thành phố và rời đi tìm những công việc được trả lương cao hơn ở những nơi khác.

Hôm thứ Sáu, Thị trưởng Trí Tạ, Phó Thị trưởng Carlos Manzo và các Nghị viên Kimberly Ho và Chí Charlie Nguyễn đã bỏ phiếu ủng hộ việc đặt thuế bán hàng vào lá phiếu. Nghị viên Tài Đô bỏ phiếu trắng.

Vào đầu tuần, thuế dường như đã kết thúc, với bốn phiếu bầu cần thiết để đưa nó vào lá phiếu và chỉ Manzo và Ho ủng hộ.
“Cư dân biết điều gì đang bị đe dọa,” Manzo nói trong một cuộc họp kéo dài vào sáng sớm thứ Năm. “Họ có quyền bỏ phiếu nếu các công viên của chúng tôi tiếp tục được duy trì. Họ có quyền bỏ phiếu nếu các dịch vụ cấp cao của chúng tôi sắp bị cắt giảm. Chúng tôi phải làm những gì chúng tôi được bầu để làm – bảo vệ cư dân của chúng tôi và đặt nhu cầu của họ trước tham vọng chính trị của chúng tôi. ”

Ho cho biết bà ấy tin rằng cư dân nên bỏ phiếu về vấn đề này. Bà lưu ý rằng các dịch vụ an toàn công cộng có thể bị cắt giảm, nói thêm rằng các sĩ quan cảnh sát đã chuyển đến các thành phố khác vì tài chính không chắc chắn của Westminster.
Hội đồng quyết định họp lại vào ngày hôm sau để đưa ra quyết định cuối cùng bà. Tại cuộc họp hôm thứ Sáu, Tạ và Nguyên cho biết họ đã thay đổi quyết định của mình sau khi nghe người dân phản ánh. Ta nói rằng ông sẽ chỉ ủng hộ việc đánh thuế vào lá phiếu nếu có 20 năm hoàng hôn.

Tại Westminster, thành phố có hơn 90.000 người là quê hương của Little Saigon, cuộc bầu cử hội đồng đa số người Việt cách đây hơn một thập kỷ là một cột mốc đáng tự hào.

Nhưng trong những năm gần đây, các cuộc họp công cộng đã bị phá vỡ bởi sự tranh cãi giữa các thành viên Hội đồng thành phố.

Diana Carey, một cựu thành viên hội đồng, người đứng đầu một ủy ban công dân giám sát thuế bán hàng, cho biết: “Họ chiến đấu rất nhiều và đó là lý do tại sao chúng tôi ở đúng vị trí của mình”. “Họ sợ bỏ phiếu cho bất kỳ điều gì thực chất bởi vì họ cảm thấy rằng những người khác trong hội đồng sẽ sử dụng nó để chống lại họ. Nhưng chúng ta phải tiếp tục bật đèn ở đây. “

Một cuộc khảo sát đối với cư dân Westminster vào năm 2020 cho thấy sự ủng hộ rộng rãi đối với thuế bán hàng, với 60% ủng hộ việc gia hạn, 29% chống lại và 11% không quyết định.

Trong khoảng bốn giờ bình luận công khai trong suốt hai cuộc họp tuần này, hàng chục cư dân đã lên tiếng ủng hộ việc gia hạn biện pháp thuế.

Vào thứ Sáu, nỗi sợ hãi của họ về tương lai của thành phố đã chuyển sang tức giận với các thành viên hội đồng, những người đã từ chối nhận chức vụ.

“Bạn làm việc cho chúng tôi,” cư dân Roger Mindrum nói. “Những gì bạn đã làm bằng cách không bỏ phiếu cho điều này và bỏ phiếu trắng là sự hèn nhát thuần túy. Bạn đang hành động như những tên bạo chúa, và bạn đang biến thành phố thành một nơi chế giễu ”.

Tình hình tài chính bấp bênh của thành phố không hoàn toàn do lỗi của hội đồng hiện tại. Dự luật 13, được thông qua bởi các cử tri California vào năm 1978, đã khóa Westminster vào các bản khai thuế tài sản thấp hơn mức trung bình. Cơ sở cho các vấn đề tài chính cũng đã được đặt ra từ nhiều thập kỷ trước do việc tuân thủ quá mức các quỹ tái phát triển của nhà nước.

Ta, người đang tranh cử vào Quốc hội tiểu bang, nói rằng khi ông bỏ phiếu cho thuế bán hàng sáu năm trước, ông không bao giờ có ý định nó là một giải pháp lâu dài.

Các nhân viên thành phố đã đề xuất các ý tưởng khác để tạo ra doanh thu, bao gồm sáp nhập đất của quận chưa hợp nhất ở Westminster, các bảng quảng cáo điện tử, mở một trạm xăng thành phố và thành lập các ki-ốt bán hàng tại Trung tâm Hành chính. Hội đồng đã không chuyển tiếp về những đề xuất đó.

Đỗ, người đang tranh cử thị trưởng chống lại Nguyen, cho biết các cử tri đã chấp thuận mức thuế lần đầu tiên với sự hiểu biết rằng hội đồng sẽ giúp chuyển đổi tài chính của thành phố. Nhưng, ông ấy nói, “không có gì được thực hiện.”
“Tôi không có ý để yêu cầu những người đóng thuế tiếp tục cung cấp thêm tiền cho chúng tôi để chúng tôi có thể tiếp tục đấu tranh nội bộ hơn nữa,” ông nói.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: