Sat. Dec 2nd, 2023
Hoa Kỳ đã bật mí về gói hỗ trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine từ trước đến nay, chuẩn bị gửi 1 tỷ USD đạn dược cho các hệ thống tên lửa, phương tiện và chất nổ tiên tiến để giúp nước này đánh lui cuộc xâm lược của Nga.

Hoa Kỳ đã bật mí về gói hỗ trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine từ trước đến nay, chuẩn bị gửi 1 tỷ USD đạn dược cho các hệ thống tên lửa, phương tiện và chất nổ tiên tiến để giúp nước này đánh lui cuộc xâm lược của Nga.

Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những gì trong gói mới nhất và nó giúp Kyiv như thế nào, cộng với nhiều ước tính thương vong mới của Nga, các cuộc chiến kéo dài của Trung Quốc gần Đài Loan, một máy bay chiến đấu được phục hồi đã nổ tung tàu sân bay vào tháng trước và bước tiếp theo cho sớm- dự luật sắp được ký giải quyết vấn đề phơi nhiễm chất độc đối với các cựu chiến binh.

Lầu Năm Góc tiết lộ thêm viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine

Lầu Năm Góc hôm thứ Hai đã công bố gói hỗ trợ quân sự trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine, viện trợ dưới dạng đạn dược cho các hệ thống tên lửa tiên tiến, phương tiện và chất nổ để giúp nước này chống lại Nga.

Gói hỗ trợ mới sẽ bao gồm đạn dược cho Hệ thống tên lửa cơ động cao (HIMARS), cũng như 75.000 viên đạn pháo 155 mm và 50 xe điều trị y tế bọc thép, theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng.

Lớn nhất từ trước đến nay: “Đây là đợt rút vũ khí và thiết bị lớn nhất của Hoa Kỳ khi sử dụng quyền hạn này và gói này cung cấp một lượng đáng kể đạn dược, vũ khí và thiết bị bổ sung – những loại mà người dân Ukraine đang sử dụng rất hiệu quả để bảo vệ đất nước của họ , ”Theo tuyên bố.

Chính phủ Hoa Kỳ hiện đã phê duyệt gần 10 tỷ đô la hỗ trợ an ninh cho Ukraine trong suốt 18 gói kể từ tháng 8 năm 2021.

Cũng sẽ sớm ra mắt: Đợt vũ khí mới nhất trùng với khoản viện trợ nhân đạo trị giá 4,5 tỷ USD mới được công bố cho chính phủ Ukraine, Bộ Tài chính công bố hôm thứ Hai. Khoản tài trợ đó sẽ được trao cho Ukraine theo từng đợt, bắt đầu với khoản giải ngân 3 tỷ USD trong tháng này.

Có gì khác trong đó: Gói viện trợ sát thương mới nhất cũng sẽ bao gồm 20 hệ thống súng cối 120 mm và 20.000 viên đạn cối 120 mm; đạn dược cho Hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia; 1.000 Javelin và hàng trăm hệ thống chống thiết giáp AT4; bom, đạn chống nhân viên claymore; Chất nổ C-4, bom, đạn và thiết bị phá dỡ; và vật tư y tế, theo Lầu Năm Góc.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights