NGA ĐÃ LẤY 70.000-80.000 TÌNH HUỐNG NGAY LẬP TỨC

Quân đội Nga đã phải chịu khoảng 70.000 đến 80.000 thương vong kể từ lần đầu tiên tấn công Ukraine vào cuối tháng 2, quan chức chính sách hàng đầu của Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Hai.

Colin Kahl, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách chính sách, nói với các phóng viên: “Người Nga đang gánh chịu một số lượng lớn thương vong.

“Có rất nhiều sương mù trong chiến tranh nhưng tôi nghĩ có thể an toàn khi cho rằng người Nga có thể đã nhận 70 hoặc 80.000 thương vong trong vòng chưa đầy sáu tháng. Bây giờ, đó là sự kết hợp của chết trong hành động và bị thương trong hành động và con số đó có thể thấp hơn một chút, cao hơn một chút, nhưng tôi nghĩ đó là loại trong sân bóng, ”Kahl nói.

Các ước tính trước đó: Con số thương vong của Nga cao hơn so với ước tính trước đó của Hoa Kỳ. Giám đốc CIA William Burns vào cuối tháng trước ước tính rằng 15.000 người Nga đã chết ở Ukraine và khoảng 45.000 người bị thương.

Tuy nhiên, Burns thừa nhận rằng ước tính tình báo về thương vong trên chiến trường “luôn là một phạm vi” và “không có con số hoàn hảo”.

“Đáng chú ý”: Kahl nói rằng con số thương vong của Nga là “đáng kể” vì Moscow đã “không đạt được mục tiêu nào của Vladimir Putin” kể từ khi xâm lược Ukraine sáu tháng trước.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: