Elon Musk cáo buộc Twitter gian lận, ‘đếm sai’ tài khoản bot trong bộ đếm

 Christopher Hutton, Phóng viên Công nghệ

Elon Musk tố cáo Twitter gian lận trong vụ án phản hồi cuộc chiến pháp lý với công ty truyền thông xã hội về việc anh đã chấm dứt mua lại nền tảng truyền thông này.

Theo Wall Street Journal, Musk đã nộp hồ sơ phản bác vào ngày 29 tháng 7 một cách bí mật và chỉ được công bố vào cuối ngày thứ Năm. Viên Tỷ phú lập luận ông được nói rằng hoạt động kinh doanh của Twitter là tốt, nhưng sau khi nghiên cứu và phân tích các tài khoản của công ty đã khiến ông có kết luận rằng có nhiều tài khoản thư rác hơn là báo cáo ban đầu, do đó khiến công ty trở nên kém giá trị hơn dự tưởng. Musk cũng cáo buộc Twitter đã “tính sai” các tài khoản “rác” (spam) để làm tăng số người dùng.

“Tiết lộ riêng của Musk về Twitter cho thấy mặc dù Twitter quảng cáo có 238 triệu ‘người dùng hoạt động hàng ngày có thể tạo thu nhập’, những người dùng thực sự nhìn thấy quảng cáo (và do đó, sẽ được coi là ‘có thể kiếm ra tiền’) thấp hơn khoảng 65 triệu so với những gì Twitter đã có”, Nhóm pháp lý của Musk lập luận trong đơn đệ trình lên tòa án.

ELON MUSK ĐỂ XÂY DỰNG SÂN BAY TƯ NHÂN Ở AUSTIN: BÁO CÁO

Musk lập luận rằng nhiều người dùng có lợi ích của nền tảng không góp phần vào thành công của công ty do họ không được hiển thị quảng cáo. Ông nói: “Trên thực tế, phần lớn quảng cáo được trình bày cho dưới 16 triệu người dùng – một phần rất nhỏ trong số 238 triệu.

Twitter đã phản hồi hôm thứ Năm bác bỏ các lập luận của Musk và cho biết tài liệu của Musk dài 127 trang không chính xác và đầy đủ. “Các tuyên bố của Musk trên thực tế là không chính xác, không đủ về mặt pháp lý và không liên quan về mặt thương mại. Chúng tôi mong chờ phiên tòa tại Tòa án Chancery của Delaware”, Chủ tịch Twitter Bret Taylor đã tweet .

Twitter cho rằng hai bên sử dụng hai thước đo khác nhau để phân tích số người dùng. “Musk không dùng cách đo lường tương tự như Twitter hoặc sử dụng cùng một dữ liệu như Twitter”. Công ty cũng nói rằng Musk đã thao túng các con số của mình: “‘Ước tính của chuyên gia’ của Musk không hơn gì kết quả của việc chạy sai dữ liệu thông qua một công cụ web chung chung … Xác nhận tính không đáng tin cậy trong kết luận của Musk, Anh ấy dựa vào một ứng dụng internet có tên là ‘ Botometer ‘ – ứng dụng này khác với Twitter… ” Botometer được đề cập là một ứng dụng được phát triển bởi Đại học Indiana.

Các nhóm pháp lý của Twitter và Musk dự kiến ​​sẽ gặp nhau trong một phiên tòa kéo dài 5 ngày từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 21 tháng 10, nơi họ sẽ có một phiên tòa khẩn cấp về vụ kiện của Twitter liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng của Musk.

Twitter tiếp tục xem như thỏa thuận mua bán đã được duy trì. Công ty đã mời một cuộc họp đặc biệt vào ngày 13 tháng 9 giữa các cổ đông để bỏ phiếu ủng hộ việc Musk mua lại công ty..

Theo Washington Examiner

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: