Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong và bao che của thế lực ngầm?

KBCHNTV – Góc khuất tạo sự mất niềm tin trong dân chúng là đây. Lần đầu tiên tôi mới thấy một trường hợp tử vong vì tai nạn xe ô tô mà đi thử máu tử thi chạy xe gắn máy thay vì người lái xe ô tô.
TBT Nguyễn Phú Trọng từng nói cán bộ làm gương cho dân chúng để không mất niềm tin vào Nhà Nước: Ỷ thế, ỷ quyền, bao che, phe đảng, dàn dựng đều có trong vụ việc này. Đề nghị sa thải giám đốc bệnh viện Ninh Thuận và 2 bác sĩ đã ký “giấy chứng nhận giả”.
UBND Ninh Thuận trực tiếp chịu trách nhiệm và làm cho ra lẽ. Góc khuất đó ở đâu. Đừng để dân chúng nghi ngờ qua sự kiện này suy diễn đã còn bao nhiêu góc khuất trong quá khứ. Thì dụ vụ ông Hoàng Duy Hùng đang làm xáo trộn MXH tại Việt Nam và phá hoại NQ36 – Chỉ thị 45 hiện nay với sự tiếp tay của “lâm tặc” nguyên Trung tướng công an Trịnh Lương Hy đã từng lớn lối khoe
: “Con tôi đều là sĩ quan cấp tá trong Công An và QĐND không đứa nào làm dân.”

Sau hơn một tháng nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bị ô tô tông tử vong, tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp báo để thông tin các vấn đề liên quan

Họp báo vụ nữ sinh bị ô tô tông chết ở Ninh Thuận

Xuân Ngọc Nhà báo

14h hôm nay (2/8), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Công an tỉnh Ninh Thuận cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Y tế; Bệnh viện tỉnh, UBND TP Phan Rang -Tháp Chàm…tổ chức  họp báo cung cấp thông tin về vụ việc liên quan tới vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 tử vong.

Công an dựng hiện trường vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong. Ảnh: Hải An

Buổi họp báo cũng có sự tham gia của Cơ quan điều tra Hình sự Khu vực 3, thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân. Cha ruột nữ sinh – ông Hồ Hoàng Hùng cùng tham dự. 

Trước đó, hôm 28/6, nữ sinh Hồ Hoàng Anh sau khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì trở về nhà. Khi chạy trên lề phải đường 16 Tháng 4, TP Phan Rang – Tháp Chàm, bị ô tô 7 chỗ biển số 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ Trung đoàn 937) cầm lái, đi cùng chiều chuyển làn đường va vào xe máy của Hoàng Anh.

Cú va chạm khiến nạn nhân bị hất văng về trước khoảng 4m, đầu đập xuống nền đường, va vào trụ điện bất tỉnh rồi tử vong sau đó. Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại.

Công an vào cuộc điều tra, tuy nhiên do sự việc liên quan đến quân nhân, nên hồ sơ được chuyển cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng thụ lý theo thẩm quyền.

Phía gia đình nạn nhân, sau khi nhận được thông báo “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu” đã rất bức xúc cho rằng, kết quả trên là không chính xác. Người cha nữ sinh đã làm đơn khiếu nại gửi đến các đơn vị liên quan, yêu cầu điều tra, làm rõ. 

Hôm nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cũng thừa nhận quá trình trả kết quả nồng độ cồn của nữ sinh bị tông chết có sai sót, dẫn tới kết quả không đáng tin cậy. 

Liên quan đến sự việc này, Phó Chủ tịch UBND Ninh Thuận ông Phan Tấn Cảnh đã ký văn bản, yêu cầu cầu Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh lớp 12 bị tông chết và giải quyết đơn khiếu nại của gia đình nạn nhân.

Đủ cơ sở khởi tố vụ án nữ sinh bị tông tử vong ở Ninh Thuận

Xuân Ngọc Nhà báo

Tài xế lái ô tô tông nữ sinh lớp 12 tử vong bị cáo buộc chuyển hướng xe không an toàn, thiếu quan sát. Điều này vi phạm luật giao thông, đủ căn cứ để khởi tố vụ án.

Nội dung này được Thượng tá Hà Công Sơn, Phó Trưởng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) nêu trong họp báo chiều 2/8 về vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 tử vong.

Động thái này diễn ra sau hơn 1 tháng xảy ra vụ tai nạn. Cụ thể, sáng 28/6, ông Hoàng Văn Minh (38 tuổi, cán bộ Trung đoàn 937) lái ô tô 7 chỗ biển số 85A-074.07 hướng công viên biển Bình Sơn ra Quảng trường 16 Tháng 4.

Khi chạy trên đường 16 Tháng 4, ông Minh rẽ phải vào ngân hàng thì va chạm với cháu Hồ Hoàng Anh – nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đi xe máy từ phía sau lên. Vụ tai nạn khiến nạn nhân tử vong. Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại.

Thượng tá Hà Công Sơn, Phó Trưởng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) thông tin tại họp báo chiều 2/8. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Sơn nói, khi sự việc xảy ra, đơn vị khám nghiệm hiện trường, làm việc với những người liên quan để điều tra nguyên nhân. Từ các chứng cứ, dấu tích thu được tại hiện trường, cùng camera ghi lại, bước đầu cơ quan điều tra xác định, ông Hoàng Văn Minh đã chuyển hướng ô tô không an toàn, thiếu quan sát. Điều này là vi phạm luật giao thông dẫn tới vụ tai nạn. Còn nạn nhân đi đúng làn đường và tốc độ cho phép.

Khi làm việc với cảnh sát, tài xế Minh thừa nhận đã sử dụng điện thoại được kết nối với bluetooth (kết nối không dây) lúc lái ô tô. Khi tai nạn xảy ra, ông Minh mở cửa ô tô tới nơi nữ sinh nằm, tay cầm theo điện thoại. Tài xế Minh có bằng lái ô tô, không có nồng độ cồn trong máu lúc điều khiển phương tiện, và xe còn hạn đăng kiểm.

Tài xế Minh là cán bộ Trung đoàn Không quân 937, nên Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm thông báo, đề nghị Quân chủng Phòng không – Không quân trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 để tiếp nhận, giải quyết vụ tai nạn theo thẩm quyền.

Hiện trường vụ ô tô tông nữ sinh lớp 12 tử vong. Ảnh: Cắt từ camera.

Thượng tá Sơn cho hay, đến nay vẫn chưa giám định được tốc độ ô tô ở thời điểm xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, với những chứng cứ thu thập được, dấu vết hiện trường, và camera ghi lại, ngay từ đầu cơ quan điều tra của Thành phố đã xác định được lỗi vi phạm quy tắc an toàn giao thông đường bộ của tài xế Minh.

“Một khi đã chứng minh được lỗi vi phạm thì phải khởi tố vụ án. Nếu đơn vị (Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm-PV) thụ lý thì sẽ khởi tố vụ án, và đơn vị cũng trao đổi với cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 về quan điểm này”, Thượng tá Sơn nói.

Cũng theo Thượng tá Sơn, vụ việc này phải khởi tố vụ án. Đơn vị đã điều tra vụ việc khách quan, công tâm, vô tư, đúng pháp luật và không để bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào.

Là đơn vị được tỉnh giao phối hợp với cơ quan công an chủ trì họp báo, ông Nguyễn Tri Long (Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Thuận) nhấn mạnh, quan điểm của UBND tỉnh là không bao che và quyết liệt xử lý đúng người, đúng tội, đúng sự việc.

Ông Nguyễn Trí Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Thuận (người đứng) thông tin về sự việc vào chiều 2/8. Ảnh: Xuân Ngọc.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký văn bản, yêu cầu Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh lớp 12 bị tông chết và giải quyết đơn khiếu nại của gia đình nạn nhân, báo cáo tỉnh trước ngày 10/8.

Gia đình yêu cầu giám định lại nồng độ cồn nữ sinh bị tông chết ở Ninh Thuận

Xuân Ngọc Nhà báo

Cho rằng sau khi con gái bị ô tô tông chết, nhưng cơ quan điều tra có “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”, là không chính xác, gia đình nạn nhân khiếu nại, yêu cầu giám định lại.

Nội dung trên được ông Hồ Hoàng Hùng, 61 tuổi, ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, nêu trong đơn khiếu nại gửi đến lãnh đạo Ninh Thuận, cùng các cơ quan chức năng tỉnh sau sự việc con gái của mình là Hồ Hoàng Anh – nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Đồng thời, ông Hùng yêu cầu cơ quan chức năng, cơ quan điều tra trong và ngoài quân đội, làm sáng tỏ các tình tiết vụ án khách quan, xử lý đúng người đúng tội… 

Công an phối hợp VKSND cùng cấp dựng lại hiện trường tai nạn giữa ô tô và xe máy khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong. Ảnh: Hải An.

Nữ sinh gặp nạn sau khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 

Trước đó, sáng 28/6, Hồ Hoàng Anh đến trường nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đến khoảng 7h30 cùng ngày, nữ sinh đi xe máy trở về nhà. Khi đi bên lề phải đường 16 Tháng 4, TP Phan Rang – Tháp Chàm, đoạn trước cổng một ngân hàng, Hoàng Anh bất ngờ bị ô tô 7 chỗ biển số 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ Trung đoàn 937) cầm lái, đi cùng chiều chuyển làn đường va vào xe máy. Cú va chạm khiến nạn nhân bị hất văng về trước khoảng 4m, đầu đập xuống lền đường, va vào trụ điện bất tỉnh, rồi tử vong sau đó.

Hay tin con gái gặp nạn, ông Hùng cùng người thân vô cùng đau xót. Họ tìm tới hiện trường, gặp nhiều người chứng kiến sự việc với mong muốn được làm rõ nguyên nhân. Trong số đó, gia đình thấy được camera ghi lại cảnh, sau tai nạn, tài xế rời ô tô bước xuống trong tư thế đang nghe điện thoại. Vì vậy, họ cho rằng tài xế đã nghe điện thoại khi lái xe, điều này dẫn tới tai nạn và làm đơn, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đến ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cùng VKSND dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, vụ việc liên quan đến cán bộ của quân đội, nên khi hoàn tất hồ sơ, Công an đã chuyển sang cơ quan điều tra Quân khu thụ lý, tiếp tục làm rõ.

Cùng với đó, cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân đã ra thông báo tìm nhân chứng của vụ tai nạn giao thông giữa ô tô 85A-074.07 do quân nhân Hoàng Văn Minh cầm lái với xe máy mà nữ sinh Hồ Hoàng Anh điều khiển. Cơ quan điều tra cũng đề nghị người có quay, chụp lại các video, hình ảnh liên quan đến vụ tai nạn trên liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ việc.

Gia đình hoài nghi kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nạn nhân

Đến hôm 13/7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”. Phiếu xét nghiệm do bác sĩ Quảng Đại Hồng chỉ định, còn các bác sĩ Nguyễn Hà, Trần Trương Giang Mai ký dưới góc phải, đóng dấu treo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi nhận được thông báo trên, ông Hùng bức xúc, cho rằng, “kết quả kiểm tra nồng độ cồn là không chính xác và việc thu thập mẫu máu của cháu Hoàng Anh không có sự chứng kiến của gia đình”. Với sự hoài nghi, trong đơn, ông Hùng nêu rõ quan điểm: “Một học sinh đi đến trường lúc 7h để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT, đến khoảng 7h30, trên đường về nhà thì gặp tai nạn, hỏi làm sao lại có nồng độ cồn lên đến 0,79 mg/100ml máu?”.

Hiện trường tai nạn được camera ghi lại, trong đó có cảnh tài xế rời ô tô khi trên tay đang nghe điện thoại. Ảnh: Cắt từ video

Ông Hùng kiến nghị cần giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm, và cho rằng đó là mẫu máu của Hồ Hoàng Anh. Ngoài ra, thân nhân nạn nhân yêu cầu đối chiếu kết quả nồng độ cồn với mẫu máu của gia đình để xác định mẫu máu này có phải là của Hồ Hoàng Anh hay không? Yêu cầu tiến hành giám định nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh tại Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tại TP.HCM theo đúng quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự…

Liên quan đến sự việc trên, khi hay tin nữ sinh của trường gặp nạn, cùng “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu, lãnh đạo trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã lên tiếng.

Cụ thể hơn, ông Trần Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) có xác nhận rằng, nữ sinh Hồ Hoàng Anh, hiện học lớp 12 TA. Năm học 2021 – 2022, em Hồ Hoàng Anh đạt danh hiệu học sinh giỏi và là học sinh ngoan, hiền, chăm chỉ, lễ phép, luôn vui vẻ, lạc quan, dễ thương, có tính sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, luôn sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường và chưa bao giờ biết sử dụng rượu bia.

Gia đình yêu cầu giám định lại nồng độ cồn nữ sinh bị tông chết ở Ninh Thuận

Xuân Ngọc Nhà báo

Cho rằng sau khi con gái bị ô tô tông chết, nhưng cơ quan điều tra có “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”, là không chính xác, gia đình nạn nhân khiếu nại, yêu cầu giám định lại.

Nội dung trên được ông Hồ Hoàng Hùng, 61 tuổi, ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, nêu trong đơn khiếu nại gửi đến lãnh đạo Ninh Thuận, cùng các cơ quan chức năng tỉnh sau sự việc con gái của mình là Hồ Hoàng Anh – nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Đồng thời, ông Hùng yêu cầu cơ quan chức năng, cơ quan điều tra trong và ngoài quân đội, làm sáng tỏ các tình tiết vụ án khách quan, xử lý đúng người đúng tội… 

Công an phối hợp VKSND cùng cấp dựng lại hiện trường tai nạn giữa ô tô và xe máy khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong. Ảnh: Hải An.

Nữ sinh gặp nạn sau khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 

Trước đó, sáng 28/6, Hồ Hoàng Anh đến trường nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đến khoảng 7h30 cùng ngày, nữ sinh đi xe máy trở về nhà. Khi đi bên lề phải đường 16 Tháng 4, TP Phan Rang – Tháp Chàm, đoạn trước cổng một ngân hàng, Hoàng Anh bất ngờ bị ô tô 7 chỗ biển số 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ Trung đoàn 937) cầm lái, đi cùng chiều chuyển làn đường va vào xe máy. Cú va chạm khiến nạn nhân bị hất văng về trước khoảng 4m, đầu đập xuống lền đường, va vào trụ điện bất tỉnh, rồi tử vong sau đó.

Hay tin con gái gặp nạn, ông Hùng cùng người thân vô cùng đau xót. Họ tìm tới hiện trường, gặp nhiều người chứng kiến sự việc với mong muốn được làm rõ nguyên nhân. Trong số đó, gia đình thấy được camera ghi lại cảnh, sau tai nạn, tài xế rời ô tô bước xuống trong tư thế đang nghe điện thoại. Vì vậy, họ cho rằng tài xế đã nghe điện thoại khi lái xe, điều này dẫn tới tai nạn và làm đơn, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đến ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cùng VKSND dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, vụ việc liên quan đến cán bộ của quân đội, nên khi hoàn tất hồ sơ, Công an đã chuyển sang cơ quan điều tra Quân khu thụ lý, tiếp tục làm rõ.

Cùng với đó, cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân đã ra thông báo tìm nhân chứng của vụ tai nạn giao thông giữa ô tô 85A-074.07 do quân nhân Hoàng Văn Minh cầm lái với xe máy mà nữ sinh Hồ Hoàng Anh điều khiển. Cơ quan điều tra cũng đề nghị người có quay, chụp lại các video, hình ảnh liên quan đến vụ tai nạn trên liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ việc.

Gia đình hoài nghi kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nạn nhân

Đến hôm 13/7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”. Phiếu xét nghiệm do bác sĩ Quảng Đại Hồng chỉ định, còn các bác sĩ Nguyễn Hà, Trần Trương Giang Mai ký dưới góc phải, đóng dấu treo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi nhận được thông báo trên, ông Hùng bức xúc, cho rằng, “kết quả kiểm tra nồng độ cồn là không chính xác và việc thu thập mẫu máu của cháu Hoàng Anh không có sự chứng kiến của gia đình”. Với sự hoài nghi, trong đơn, ông Hùng nêu rõ quan điểm: “Một học sinh đi đến trường lúc 7h để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT, đến khoảng 7h30, trên đường về nhà thì gặp tai nạn, hỏi làm sao lại có nồng độ cồn lên đến 0,79 mg/100ml máu?”.

Hiện trường tai nạn được camera ghi lại, trong đó có cảnh tài xế rời ô tô khi trên tay đang nghe điện thoại. Ảnh: Cắt từ video

Ông Hùng kiến nghị cần giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm, và cho rằng đó là mẫu máu của Hồ Hoàng Anh. Ngoài ra, thân nhân nạn nhân yêu cầu đối chiếu kết quả nồng độ cồn với mẫu máu của gia đình để xác định mẫu máu này có phải là của Hồ Hoàng Anh hay không? Yêu cầu tiến hành giám định nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh tại Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tại TP.HCM theo đúng quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự…

Liên quan đến sự việc trên, khi hay tin nữ sinh của trường gặp nạn, cùng “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu, lãnh đạo trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã lên tiếng.

Cụ thể hơn, ông Trần Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) có xác nhận rằng, nữ sinh Hồ Hoàng Anh, hiện học lớp 12 TA. Năm học 2021 – 2022, em Hồ Hoàng Anh đạt danh hiệu học sinh giỏi và là học sinh ngoan, hiền, chăm chỉ, lễ phép, luôn vui vẻ, lạc quan, dễ thương, có tính sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, luôn sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường và chưa bao giờ biết sử dụng rượu bia.

Gia đình yêu cầu giám định lại nồng độ cồn nữ sinh bị tông chết ở Ninh Thuận

Xuân Ngọc Nhà báo

Cho rằng sau khi con gái bị ô tô tông chết, nhưng cơ quan điều tra có “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”, là không chính xác, gia đình nạn nhân khiếu nại, yêu cầu giám định lại.

Nội dung trên được ông Hồ Hoàng Hùng, 61 tuổi, ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, nêu trong đơn khiếu nại gửi đến lãnh đạo Ninh Thuận, cùng các cơ quan chức năng tỉnh sau sự việc con gái của mình là Hồ Hoàng Anh – nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Đồng thời, ông Hùng yêu cầu cơ quan chức năng, cơ quan điều tra trong và ngoài quân đội, làm sáng tỏ các tình tiết vụ án khách quan, xử lý đúng người đúng tội… 

Công an phối hợp VKSND cùng cấp dựng lại hiện trường tai nạn giữa ô tô và xe máy khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong. Ảnh: Hải An.

Nữ sinh gặp nạn sau khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 

Trước đó, sáng 28/6, Hồ Hoàng Anh đến trường nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đến khoảng 7h30 cùng ngày, nữ sinh đi xe máy trở về nhà. Khi đi bên lề phải đường 16 Tháng 4, TP Phan Rang – Tháp Chàm, đoạn trước cổng một ngân hàng, Hoàng Anh bất ngờ bị ô tô 7 chỗ biển số 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ Trung đoàn 937) cầm lái, đi cùng chiều chuyển làn đường va vào xe máy. Cú va chạm khiến nạn nhân bị hất văng về trước khoảng 4m, đầu đập xuống lền đường, va vào trụ điện bất tỉnh, rồi tử vong sau đó.

Hay tin con gái gặp nạn, ông Hùng cùng người thân vô cùng đau xót. Họ tìm tới hiện trường, gặp nhiều người chứng kiến sự việc với mong muốn được làm rõ nguyên nhân. Trong số đó, gia đình thấy được camera ghi lại cảnh, sau tai nạn, tài xế rời ô tô bước xuống trong tư thế đang nghe điện thoại. Vì vậy, họ cho rằng tài xế đã nghe điện thoại khi lái xe, điều này dẫn tới tai nạn và làm đơn, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đến ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cùng VKSND dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, vụ việc liên quan đến cán bộ của quân đội, nên khi hoàn tất hồ sơ, Công an đã chuyển sang cơ quan điều tra Quân khu thụ lý, tiếp tục làm rõ.

Cùng với đó, cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân đã ra thông báo tìm nhân chứng của vụ tai nạn giao thông giữa ô tô 85A-074.07 do quân nhân Hoàng Văn Minh cầm lái với xe máy mà nữ sinh Hồ Hoàng Anh điều khiển. Cơ quan điều tra cũng đề nghị người có quay, chụp lại các video, hình ảnh liên quan đến vụ tai nạn trên liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ việc.

Gia đình hoài nghi kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nạn nhân

Đến hôm 13/7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”. Phiếu xét nghiệm do bác sĩ Quảng Đại Hồng chỉ định, còn các bác sĩ Nguyễn Hà, Trần Trương Giang Mai ký dưới góc phải, đóng dấu treo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi nhận được thông báo trên, ông Hùng bức xúc, cho rằng, “kết quả kiểm tra nồng độ cồn là không chính xác và việc thu thập mẫu máu của cháu Hoàng Anh không có sự chứng kiến của gia đình”. Với sự hoài nghi, trong đơn, ông Hùng nêu rõ quan điểm: “Một học sinh đi đến trường lúc 7h để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT, đến khoảng 7h30, trên đường về nhà thì gặp tai nạn, hỏi làm sao lại có nồng độ cồn lên đến 0,79 mg/100ml máu?”.

Hiện trường tai nạn được camera ghi lại, trong đó có cảnh tài xế rời ô tô khi trên tay đang nghe điện thoại. Ảnh: Cắt từ video

Ông Hùng kiến nghị cần giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm, và cho rằng đó là mẫu máu của Hồ Hoàng Anh. Ngoài ra, thân nhân nạn nhân yêu cầu đối chiếu kết quả nồng độ cồn với mẫu máu của gia đình để xác định mẫu máu này có phải là của Hồ Hoàng Anh hay không? Yêu cầu tiến hành giám định nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh tại Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tại TP.HCM theo đúng quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự…

Liên quan đến sự việc trên, khi hay tin nữ sinh của trường gặp nạn, cùng “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu, lãnh đạo trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã lên tiếng.

Cụ thể hơn, ông Trần Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) có xác nhận rằng, nữ sinh Hồ Hoàng Anh, hiện học lớp 12 TA. Năm học 2021 – 2022, em Hồ Hoàng Anh đạt danh hiệu học sinh giỏi và là học sinh ngoan, hiền, chăm chỉ, lễ phép, luôn vui vẻ, lạc quan, dễ thương, có tính sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, luôn sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường và chưa bao giờ biết sử dụng rượu bia.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: