Ukraine tuyên bố phá hủy 4 kho đạn ‘khủng’ của Nga ở Kherson, đầy lùi cuộc tấn công trên mặt trận Avdiivka

https://danviet.vn/ukraine-pha-huy-4-kho-dan-khung-cua-nga-o-kherson-day-lui-cuoc-tan-cong-tren-mat-tran-avdiivka-2022072916440374.htm

Các lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 4 kho đạn “khủng” của Nga ở các quận Henichesk, Kherson, Kahovka và Beryslav của tỉnh Kherson và đẩy lùi một cuôc tấn công của đối phương trên mặt trận Avdiivka, theo Pravda.

Phương Đăng (theo Pravda)

Ukraine tuyên bố phá hủy 4 kho đạn 'khủng' của Nga ở Kherson, đầy lùi cuộc tấn công trên mặt trận Avdiivka - Ảnh 1.
Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của các binh sĩ Ukraine trên tiền tuyến. Ảnh Pravda.

Bộ Tư lệnh Tác chiến phía Nam của Ukraine cho biết, ngoài việc phá hủy 4 kho đạn dược lớn của Nga ở Kherson, các Lực lượng vũ trang nước này còn tiêu diệt 36 lính Nga và phá hủy 3 xe tăng Nga, 3 pháo Msta-B, một trạm radar Zoopark-1, 4 xe bọc thép và 7 phương tiện khác.

Các máy bay Ukraine cũng tiến hành 7 cuộc không kích vào các lực lượng Nga. 4 cuộc không kích nhắm vào các thành trì của Nga và 3 cuộc vào những nơi Moscow tập trung quân nhân và thiết bị quân sự.

Trong khi đó, cũng theo Pravda, các lực lượng Nga đã cố gắng tổ chức một cuộc tấn công vào Avdiivka, Krasnohorivka và Velyka Novosilka nhưng bị tổn thất đáng kể và phải rút lui.

Trên các mặt trận Avdiivka, Novopavlivka và Zaporizhzhia, lực lượng Nga đã pháo kích vào các vị trí của Ukraine và tiến hành một cuộc không kích gần Novoandriivka.

Một nỗ lực để do thám gần Vodiane và Pisky của Nga đã không thành công; quân Nga đã buộc phải rút lui.

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: