Tue. Sep 26th, 2023
KBCHNTV – Nội dung bài viết không phản ánh đường lối và chủ trương của trang KBCHNTV

CỰU THIẾU TƯỚNG NGUYỄN KHẮC BÌNH TAY SAI CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN ĐÃ CHIA NĂM XẺ BẢY CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA?

From: Nghiem Nguyen <laomoc247@gmail.com>
Date: Fri, Jul 29, 2022 at 8:37 PM
Subject: CỰU THIẾU TƯỚNG NGUYỄN KHẮC BÌNH TAY SAI CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN ĐÃ CHIA NĂM XẺ BẢY CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA? – LÃO MÓC
To: …………………………….


LÃO MÓC

Dẫn nhập: Cách đây mấy năm, mọi người có sinh hoạt trên diễn đàn điện tử toàn cầu đều ngỡ ngàng khi coi youtube về việc luật sư của anh Nguyễn Thanh Tú, người tìm công lý cho cha mình là cố ký giả Nguyễn Đạm Phong mà dư luận cho rằng đã bị bộ phận K.9 ám sát, phỏng vấn Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch đảng Việt Tân. “Nói dối như Việt Cộng” cũng là bản chất của đảng Việt Tân. “Việt Tân là em Việt Cộng” – bình luận gia Kiêm Ái đã khẳng định điều này nhiều năm trước đây.
Nghe Đỗ Hoàng Điềm trả lời luật sư của mình trong buổi hỏi cung hữu thệ, anh NTT đã có nhận xét khá chua chát, như sau:

“Anh Hùng Đông Tiến” tên kêu lẫm liệt, nhưng theo lời khai của Chủ Tịch đảng VT, thì đó “chỉ là những người mặc quần áo nông dân, rủ nhau tự sát tập thể trên đát Lào, khi đang du hành Việt Nam”.

Thực ra không phải khi đổi tên Việt Tân, đảng này mới nói dối, Đảng này đã nói dối và làm dối mấy chục năm trước đây khi Trần Diêu Chân, phát ngôn nhân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh – “một nông dân áo đen quấn khăn rần giống Hồ Chí Minh” đã tự sát khi trên đường “du hành” về VN để “Tổng Nổi Dậy trong hòa bình”. Bà Trần Diệu Chân đã đứng đơn cùng với Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh (đã tự sát, nhưng phải 14 năm sau những người thừa kế ông ta mới cho phép… chết?) đài phát thanh Quê Hương (lúc còn chống Cộng và bà Đoan Trang chưa chết) lên cơ quan FCC. Đài này thua kiện, đã phải để bà TDC đọc bài Mặt Trận “tổng nôi dậy trong hòa bình”; chứ không phải “Giải phóng hay là chết”.

Bài viết cách đây nhiều năm sẽ giúp độc giả nhìn ra mặt thật của cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, tay sai của đảng Việt Tân đã chia năm, xẻ bảy cộng đồng Việt Nam ơ Bắc California.

Cứ lâu lâu người ta lại thấy đảng Việt Tân (VT) la làng lên mà đảng của mình “bị oan”; nhưng nhìn đi, nhìn lại chỉ toàn là “những nỗi oan Thị Mầu!” Như cách đây nhiều năm, khi xảy ra vụ “người đuôi chó” Trần Trường thách thức cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Nam California bằng cách treo ảnh Hồ tặc và cờ máu trong cửa tiệm cho thuê video của y bị trên 50 ngàn người biểu tình. Sau cùng, ảnh Hồ tặc và cờ máu biến mất, Trần Trường bị cảnh sát Mỹ bắt thảy lên xe cây, ra Tòa vì tội sang băng lậu. Đồng bào Nam Cali tổ chức Đêm Thắp Nến thì VT cho tổ chức ngoại vi của mình là Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu thả chim bồ câu và trưng bày những hình ảnh lấy trong sách của “mụ giao liên VC” Lệ Lý Hayslip. Bị nhà văn Nguyễn Việt Nữ phát giác, cựu luật sư Hoàng Cơ Long và bà doctor-to-be Trần Diệu Chân (lúc đó) là phát ngôn nhân của Mặt Trận đã đề nghị bà nhà văn Nguyễn Việt Nữ bỏ qua; nhưng bà này vẫn lên tiếng về việc làm “phá hoại” này của đảng VT.
Kế đến chuyện Mặt Trận bị “nỗi oan Thị Mầu” phát lồng đèn có hình bộ đội trong Tết Trung Thu ở Houston, cũng như câu nói: “Vì thiếu nhi toàn dân ta kháng chiến!” là câu nói của “Bác Hoàng Cơ Minh” chứ không phải là câu nói của “Bác Hồ Chí Minh”…
Nói chung, từ khi còn là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (thường được gọi là “Mặt Trận Hoàng Cơ Minh”) đến khi đổi tên thành Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, gọi tắt là Đảng Việt Tân thì đảng này liên tiếp cứ bị “những nỗi oan Thị Mầu”.


Mấy năm trước, sau những cuộc biểu tình biểu lộ lòng yêu nước ở Hà Nội, Sàigòn, cũng như sau cái vụ đảng Việt Cộng cũng như đài VTV1 kết tội mấy tờ báo mạng do “đảng phản động” Việt Tân xúi giục, giật dây thì lu bù “sự cố” xảy ra trên… mạng! Như chuyện Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tố cáo CÔNG AN MẠNG đã hăm dọa ông ta!


Kế lại xảy ra chuyện ĂN CẮP TRÊN MẠNG! Tờ điện báo Dân Làm Báo (DLB), có người tố cáo là do vợ chồng Huỳnh Sơn Phước (tức Phillip Huỳnh), đảng viên đảng VT ở Texas chủ trương đã la làng về chuyện này như sau:
“… Cơ quan Công An đã tìm cách gây chia rẽ bằng cách vu cáo: DLB là trang mạng phản động do một đảng phái được cho là “khủng bố” ở nước ngoài lập nên. DLB bác bỏ vu khống này và khẳng định: DLB không liên quan đến bất cứ đảng phái nào. Điểm mà màn hình VTV1: Với những tuyên truyền giả dối, những quy kết tùy tiện và ngay trước mắt là dùng những dàn dựng hạ cấp nhằm vu khống và bôi nhọ TS/CHHV, DLB xem những quy kết của VTV1 không có bất kỳ một giá trị nào. Tuy nhiên trong tinh thần tôn trọng sự thật, DLB khẳng định:
1/Trang blog DLB hoàn toàn độc lập, không liên quan hay trực tiếp thuộc đảng Việt Tân hoặc bất kỳ một tổ chức đảng phái chính trị nào.
2/Những anh chị em đang hực hiện DLB không có ai là đảng viên VT hay thành viên của bất cứ đảng phái nào.
3/Và tại hải ngoại: Tại Úc châu, 1 trang blog mang tên DÂNLÀMBLOG đã copy bài vở, hình ảnh, cách trang trí của DÂNLÀMBÁO. 100% bài vở đang có của trang này đều sao chép y nguyên bài của DLB.
Trong trang Blog này họ đã:
-Dùng nguyên văn bài viết, hình ảnh trang trí của DLB nhưng sửa nguồn dẫn (hyperlink) do DLB thiết kế sang danlamblog.
-Ở một số bài đổi tên tác giả từ tác giả (DLB) sang tác giả (dlb) và đổi cả hyperlink.
-Đổi tên những bài viết ký tên DLBvn.blogspot.com thành danlamblog.wordpress.
-Địa chỉ liên lạc của DLB là lienlacdanlambao@gmail.com; địa chỉ DanLamBlog là lienlacdanlamblogvn@gmail.com.
“Dấu ấn” khác biệt của trang blog này là:
Khẩu hiệu của trang blog Dân Làm Blog là “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội”. Đây là chủ đề của Đại hội Thanh niên Sinh Viên Việt Nam Thế giới kỳ 6 mà Mạng Lưới Lên Đường là Ban tổ chức.
Mục tiêu và ý đồ của những cá nhân, tổ chức thực hiện ấy xin để cho dư luận phán xét”.
Ngay sau khi trang mạng DLB đăng tải “Thông báo về việc: Tấn công, quy kết và lập lờ trang Dân Làm Báo”, trang Viettan.org của đảng Việt Tân đã đăng tải ngay nguyên văn “thông báo” này trên điện báo Việt Tân “với mục đích để khỏi gây ra ngộ nhận và chia rẽ (!?)”. – Chứ không giống như đảng này đã im lặng khi tờ điện báo Đàn Chim Việt lên tiếng về vu cáo của đài VTV1 ghép tờ điện báo này là thuộc đảng phản động VT.


Và, sau đó, ít lâu sau người ta thấy một thông báo trên trang DÂNLÀMBLOG như sau: “Thành thật xin lỗi trang Dân Làm Báo!


Đây là trang blog cá nhân được lập ra với mục đích tiếp tay phá vỡ bức màn bưng bít thông tin ở trong nước. Ngoài ra không có một ác ý nào khác. Nếu có chỉ là vô tình (không chủ ý) vi phạm bảng quyền (chữ bảng có g là do người chủ trương trang DanLamBlog viết) trang Dân Làm Báo. Xin lỗi đã làm phiền quý vị, và xin lỗi tất cả mọi người đã hiểu lầm. Trang blog cá nhân này sẽ chấm dứt hoạt động kể từ thông báo này.


Chúc quý vị dồi dào sức khoẻ, nhiều nghị lực để tiếp tục đóng góp cho quê hương dân tộc”.
Ai sao không biết chứ Lão Móc thì Lão Móc không nhận lời xin lỗi cũng như lời chúc vô duyên và lãng nhách của tên TIN TẶC là người tự thú là cá nhân ông ta/bà ta đã lập ra “trang blog cá nhân DÂNLÀMBLOG với mục đích tiếp tay phá vỡ màn bưng bít thông tin ở trong nước [sic!]”.


Lời xin lỗi này cũng giống như lập luận của “ông Tiến sĩ đầu ruồi” Lê Thiện Ngọ khi lên tiếng
“ Bây giờ không còn lằn ranh Quốc, Cộng. Yêu cầu Hoa Kỳ ủng hộ VC chống Tàu Cộng” bị bà Tôn Nữ Hoàng Hoa và Lão Móc vạch mặt thì lại lớn tiếng vu cáo trắng trợn là “phe đảng Tôn Nữ Hoàng Hoa, Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn tức đ/úy Nguyễn Văn Nghiêm, Trương Minh Hoà quay ngược họng súng về… phía Quốc Gia”. Đây là lập luận của những thằng ăn trộm trâu khi bị bắt gặp thì bào chữa là chỉ vì thấy cái sợi dây buộc trâu nên nhặt chứ không biết là cái sợi dây này nó… buộc vào cổ con trâu!


Đây phải nói là hành động đạo tặc, là ăn cướp… chứ không thể gọi khác được. Chuyện “kẹt mắc me” cho đảng Việt Tân là chuyện cái trang DÂNLÀMBLOG này lại chơi trò “ác ôn, côn đồ” là dùng ngay cái chủ đề: “VƯỢT TƯỜNG LỬA! HOẠT ĐỘNG MẠNG, CÙNG THAY ĐỔI XÃ HỘI” là chủ đề của Đại hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam Thế gới kỳ 6 do Mạng Lưới Lên Đường tổ chức.


Tổ chức Mạng Lưới Lên Đường là một tổ chức ngoại vi của đảng VT như các tổ chức Hội Chuyện Gia, Đoàn Thanh niên Phan Bội Châu v.v..


Những “góp ý” trên trang mạng Dân Làm Báo thì kẻ bênh VT thì ít, người chống VT thì nhiều. Ngay cả “thông báo” của DLB cũng nhằm “ám chỉ” khi gọi cái chủ đề trên trang báo mạo hóa DÂNLÀMBLOG: “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội”.


Một vị có nick “SG1985” đã góp ý như sau:
“Bị Nhà Nước VN đánh phá đã đành, vì DLB là cơ quan truyền thông độc lập, không theo lề Đảng nên bị bọn chúng vu khống, triệt hạ. Nhưng tôi thật không ngờ có một nhóm thiếu ý thức ở nước ngoài lại cố tình bày trò lập lờ, đánh lận con đen với Dân Làm Báo. Nhìn qua trang DânLàmBlog, ban đầu tôi cứ tưởng là một kế hoạch dự phòng của DLB, ai ngờ… Là một người làm trong ngành IT đã lâu, tôi thừa hiểu là trang DLBlog đang cố tình dựa hơi DLB để phát triển. Kiểu như xe Honda của Tàu nhái Honda của Nhật. Cứ vào google.com.vn gõ chữ “Dan” thì thấy, trang mạng DLB được google đưa vào danh sách tìm kiếm, gợi ý, chỉ sau báo Dân Trí, như vậy đủ hiểu sức lan tỏa rất mạnh của DLB. Có lẽ vì vậy mà ai đó bày trò lập lờ để dựa hơi chăng?


Cũng xin nói thêm khẩu hiệu mà DânLàmBlog sử dụng “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội” là khẩu hiệu của Đại Hội 6 do Mạng Lưới Lên Đường tổ chức, đây là bộ phận ngoại vi do đảng VT lập ra. Không ngờ VT lại đi “hoạt động mạng” bằng cách lập lờ tiếm danh trang Blog của những người yêu nước. Thật vô liêm sỉ. Có thể những kết luận như trên của tôi là quá vội vàng, nhưng đây là kinh nghiệm của bản thân tôi đối với những trò bẩn chính trị của VT.
Là một đảng phái lớn và có tên tuổi, tôi khuyên VT nên dừng ngay những việc làm đáng hổ thẹn như vậy. Các bạn hoàn toàn có đủ khả năng để phát triển, cạnh tranh một cách lành mạnh chớ nên bày trò này”.


“Góp ý” này cũng không phải là không có lý vì đảng VT, trong quá khứ chuyên giở ba cái trò lập lờ đánh lận con đen, chuyên giở trò chôm chỉa credit chống Cộng của cộng đồng. Việc tờ điện báo Việt Tân nhanh chóng đăng tải “Thông Báo” của tờ điện báo DânLàmBáo


cho thấy đảng VT bắt đầu quan tâm tới dư luận. Đây là một việc làm rất đáng hoan nghênh của đảng VT.
Người ta hy vọng đảng VT với những đảng viên là những tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ…, với tiền bạc có được, qua “sự cố” đạo tặc trên mạng của tên chó chết nào đó ở bên Úc đã ăn cướp trang báo DÂNLÀMBÁO, lập lờ đổi thành DÂNLÀMBLOG dùng chủ đề “Vượt Tường Lửa!


Hoạt Động Mạng, Cùng Thay Đổi Xã Hội” để gieo tiếng oán cho VT, VT sẽ cố gắng điều tra và đưa “tên ăn cướp trên mạng” này ra trước công luận để lấy lại “uy tín” cho đảng Việt Tân.


Mong lắm thay!

“Nỗi oan Thị Mầu” về 2 trang mạng Dân Làm Báo, Dân Làm Blog, cũng như “nỗi oan Thị Mầu” về chuyện nữ đảng viên VT Hồng Thuận về nước đứng dưới ảnh “Bác Hồ” và cờ đỏ sao vàng để thuyết trình… chưa được giải tỏa thì năm nay, lại xảy ra chuyện ông cựu “Tướng Bình Vôi” Nguyễn Khắc Bình, tay sai của đảng Việt Tân đã lòi cái mặt mẹt là kẻ phá hoại, gây chia rẽ cộng đồng khi chỉ huy Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali của Mai Khuyên và Liên Đoàn Cử Tri của Ngô Văn Tiệp thành lập cái gọi là “Ủy Ban Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2013-2017” với sự yểm trợ của băng đảng VT.


Như mọi người đã biết, ông “Tướng Bình Vôi” đã mặc veste, đeo cà vạt đỏ đội nón có huy hiệu Cảnh Sát QG/VNCH đã “trao đuốc” cho Hồ Vũ (là người có tên trong liên danh do ông Trương Thành Minh là một cựu Sĩ quan Võ Bị Đà Lạt thụ ủy) và sau đó đã bỏ phiếu bầu Ban Đai Diện Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2013-2017 trong buổi trình diễn “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước” tại San José vào ngày 18 tháng 5 năm 2013 tại Tiền đình quận hạt Santa Clara, tức là trùng với ngày 19 tháng 5 ở VN là ngày sinh nhật của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh.


Đặc biệt trong buổi trình diễn “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước” mà dư luận cho rằng để mừng sinh nhật của Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của nữ ca sĩ Thu Sương.


Và sau đó, bà nữ ca sĩ này đã viết bài “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước” đăng tải trên trang báo điện tử thiên Cộng Đàn Chim Việt info với nick Hạt Sương Khuya.


Để biết là đảng VT lại thêm một lần nữa bị “nỗi oan Thị Mầu” vì đã đưa đảng viên của mình từ bên Paris yểm trợ ông “Tướng Bình Vôi” Nguyễn Khắc Bình thành lập thêm một Ban Đại Diện Cộng Đồng Thứ Ba tại Bắc California là Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt QUỐC GIA Bắc California hay không, xin độc giả và đồng hương đọc email của một cựu Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt gửi cho ông Trương Thành Minh, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt QUỐC GIA Bắc Cali vừa do ông Cựu “Tướng Bình Vôi” chỉ huy thành lập như sau:
“Hi Minh (tức Trương Thành Minh – ghi chú của Lão Móc), Anh Xương đây,


Người có tên là Hạt Sương Khuya tức Thu Sương ở Paris theo đám Việt Tân, gốc là dân lao động Bắc Việt ở Đông Đức, năm rồi 30/4 tổ chức biểu tình do Việt Tân đứng ra chủ chốt, cô ta là MC, sau khi ca hát xong trước khi bế mạc cô ta hỏi “quý vị hôm nay thấy vui không??”, anh nghe chới với choáng mặt mày nhủ thầm “vui cái mả mẹ mày.”


Cô này linh tinh lắm, ngày anh tổ chức cho Cha Khải nói chuyện hôm 5/3/12 tại Paris, cô ta chẳng có trách nhiệm gì trong Ban Tổ Chức nhưng muốn nhảy vào độc quyền micro bị anh và anh NT Khanh K.25 không cho đến họp, mà cũng không nhờ cái gì cả, cũng muốn hát nhưng hai anh không chịu vì đây là buổi nói chuyện chính trị chứ đâu phải văn nghệ. Mới đây khi Trúc Hồ qua Thụy Sĩ, nàng cũng chạy qua đi theo với tên Nguyễn Quốc Nam thuộc LMVNTD ở Paris ai cũng biết mặt. Bây giờ Võ Bị Bắc Cali yểm trợ anh đọc quảng cáo thấy sao kỳ quá. Bên Pháp đọc thấy bích chương này chắc họ sẽ hỏi anh và anh Khanh K.25 cho mà coi.


Khó hiểu????”

Không biết đảng Việt Tân sẽ giải thích như thế nào về “nỗi oan Thị Mầu” là đã đưa nữ đảng Việt Tân Thu Sương, tức Hạt Sương Khuya từ Pháp qua để trình diễn trong buổi ca hát “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước”, trước là “để mừng sinh nhật Bác Hồ”; sau là để ông cựu Tướng Bình Vôi “trao đuốc” cho Tuổi Trẻ (?) và bỏ phiếu thành lập thêm một “Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Tân không có Việt Tân”, tức Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt QUỐC GIA Bắc Cali, sau khi Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT do “bộ tam sênh” Hoàng Thế Dân (VT), Hồ Văn Khởi (ĐV), Phạm Quốc Hùng (VT) đã trở thành “cái thây ma chính trị” chưa chôn từ mấy năm qua?!


Tội nghiệp ông sĩ quan tay sai Trương Thành Minh vì lên tiếng ủng hộ ông luật sư không có bằng hành nghề Nguyễn Mạnh khi ra ứng cử nghị viên Khu vực Bốn đã bị ông Đỗ Thức đuổi cổ và cái gọi là Liên Đoàn Cử Tri của tên Chí Phèo Thomas Nguyễn phải trở thành homeless. Báo hại tên quái đản này và cái gọi là Liên Đoàn Cử Ti của nó trở thành homeless không có trụ sở để xin fund cai thuốc lá; nhưng lại chuyên trị cai thuốc cho những người không hút thuốc.

LÃO MÓC

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights