Tue. Sep 26th, 2023
Sáng nay (21.7), Tòa gia đình và người chưa thành niên – TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm công khai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái liên quan vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong. Sau phần hội ý, HĐXX trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung
Phan Thương
Phan Thuong – Phanthuongbaochi@kbchntv

ị bạo hành đến tử vong. Sau phần hội ý, HĐXX trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

08:02 

Current Time0:08/Duration2:35Auto
Lặn lội tới xem tòa xét xử cha ruột, mẹ kế bạo hành bé gái

08:10 

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang được dẫn vào phòng xét xửNHẬT THỊNH

08:32 

HĐXX bắt đầu làm việc và kiểm tra thành phần, lý lịch những người tham gia phiên xử được triệu tập.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa sáng 21.7NGỌC DƯƠNG

Người đầu tiên được chủ tọa thẩm tra lý lịch là bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Bị cáo khai sinh năm 1995, tại tỉnh Gia Lai. Bị cáo trả lời khá nhỏ khiến chủ tọa lên tiếng nhắc nhở.

Trang vừa tiếp tục khai vừa khóc.

Current Time0:00/Duration3:11Auto
“Mẹ kế” khóc thút thít ngày bị xét xử vì bạo hành bé gái

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cũng khai sinh năm 1985, tại TP.HCM. Trước khi bị bắt là nhân viên văn phòng, trình độ đại học…

Trái ngược với Trang, bị cáo Thái khá bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi của chủ tọa.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 3
Bị cáo Quỳnh Trang tại phiên tòa sáng 21.7NGỌC DƯƠNG

09:01 

Trong phần thủ tục, các luật sư bảo vệ người bị hại đề nghị HĐXX xác định tỷ lệ thương tích của bị hại vào các ngày 7, 10, 11 và 12.12.2021, nhằm xem xét xử lý các bị cáo hành vi “cố ý gây thương tích”.

Bên cạnh đó, các luật sư đề nghị HĐXX xem xét và xác định Thái đồng phạm tội danh “giết người” với bị cáo Trang.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 4
Bị cáo Trung Thái và Quỳnh Trang tại phiên tòa sáng 21.7NGỌC DƯƠNG

09:20 

HĐXX giải thích quyền và nghĩa vụ của người làm chứng được triệu tập đến tòa. Theo đó, 5 người làm chứng cam đoan khai báo trung thực. Các giám định viên cũng cam đoan làm tròn nhiệm vụ tại phiên tòa.

HĐXX tiến hành hội ý về các yêu cầu của luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 5
Phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong diễn ra trong sáng 21.7NGỌC DƯƠNG

09:29 

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo hoãn phiên tòa, trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án.

Cụ thể, đối với yêu cầu giám định tỷ lệ thương tích đối với bị hại theo yêu cầu của luật sư, HĐXX xác định việc xác định tỷ lệ thương tích là bắt buộc theo bộ luật Tố tụng Hình sự nên HĐXX xét thấy cần hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung để giám định tỷ lệ thương tích của người bị hại vào các ngày 7, 10, 11 và 12.12.2021.

09:59 

Trước khi công bố quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, chủ tọa thay mặt HĐXX nêu một số quan điểm cũng như trả lời các vấn đề luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại đã đề cập.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 6
Bị cáo Quỳnh Trang bị dẫn giải rời khỏi tòa án trong sáng 21.7NHẬT THỊNH

Cụ thể, về việc xét xử công khai đối với vụ án, theo HĐXX, quy định tại Thông tư 02/2018 đối với những vụ án mà người bị hại dưới 18 tuổi bị bạo hành tòa án sẽ xét xử kín. Tuy nhiên trong vụ án này, bị cáo bị Viện KSND TP.HCM truy tố ở tội đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm đối với bị hại là trẻ em; vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, đồng thời người đại diện bị hại không yêu cầu xử kín để đảm bảo bí mật, đời tư, do đó tòa án tiến hành xét xử công khai.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 7
Nhiều người dân tập trung bên ngoài cổng tòa theo dõi xét xử vụ ánNHẬT THỊNH

Ngoài ra, theo quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, việc xác định tính chất thương tích, tổn hại sức khỏe bắt buộc phải trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích. Trong vụ án này, Hội đồng giám định chưa giám định tỷ lệ thương tích của người bị hại, vì vậy HĐXX xét thấy cần thiết phải hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung, theo yêu cầu của người bảo vệ lợi ích hợp pháp của người bị hại, về giám định tỷ lệ thương tật của người bị hại vào các ngày 7, 10, 11 và 12.12.2021.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 8
Rất đông người dân tập trung theo dõi xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vongNHẬT THỊNH

Về yêu cầu của luật sư bảo vệ quyền lợi người bị hại đề nghị HĐXX xác định Thái đồng phạm với Trang về tội giết người, và bị cáo Thái phạm tội “cố ý gây thương tích”, theo HĐXX, sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ căn cứ quy định pháp luật để xét xử bị cáo theo tội danh Viện KSND TP.HCM truy tố.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 9
Sau khi tòa trả hồ sơ, các cán bộ công an đưa bị cáo Quỳnh Trang rời khỏi phiên tòaNGỌC DƯƠNG
Vì sao hoãn phiên tòa xét xử mẹ kế, cha ruột bạo hành bé gái?

Trước phiên xử, cảnh sát hỗ trợ tư pháp thông báo dành 15 phút đầu để báo chí tác nghiệp. Riêng hình ảnh mẹ nạn nhân thì tế nhị vì phía gia đình không đồng ý chụp.

Cụ bà mang chiếu chờ xem xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành

Quá trình xét xử, nếu HĐXX trình chiếu video liên quan hành vi phạm tội bị cáo, đề nghị không livestream, quay phim, chụp hình. Ai vi phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 10
Bị cáo Quỳnh Trang bị dẫn giải đến tòa trong sáng 21.7 NGỌC DƯƠNG

Trước phiên xử, trao đổi với PV Thanh Niên, chủ tọa cho biết chỉ trình chiếu video hành vi phạm tội khi các bị cáo chối tội. Việc chiếu những hình ảnh đó là “cực chẳng đã”.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 11
Bị cáo Trung Thái bị dẫn giải đến tòa trong sáng 21.7 NGỌC DƯƠNG
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 12
Thực hiện thủ tục tham gia phiên tòa PHAN THƯƠNG

Trong vụ án bé gái 8 tuổi V.A bị bạo hành đến tử vong, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A) bị xét xử về tội “giết người”, “hành hạ người khác”. Còn bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha ruột bé V.A) bị đưa ra xét xử về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.

Luật sư nói gì khi tòa trả hồ sơ vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi?
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Vì sao tòa trả hồ sơ? - ảnh 13
Gia đình bé V.A đến tòa trong sáng 21.7 SONG MAI

Trong đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đưa ra xét xử ở khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình về tội giết người thuộc trường hợp giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn; hành hạ người khác thuộc trường hợp đối với người dưới 16 tuổi, phạt tù cao nhất đến 3 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị đưa ra xét xử ở khung hình phạt tù từ 1 – 3 năm đối với tội “hành hạ người khác”, và cao nhất là 5 năm tù ở tội “che giấu tội phạm”.

Mướt mồ hôi bảo vệ an ninh phiên tòa vụ bé gái bị bạo hành
Bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong

Theo cáo trạng, bé V.A là con của Nguyễn Kim Trung Thái và chị N.T.H. Sau khi ly hôn, tháng 8.2020, Thái được TAND Q.1 giao quyền nuôi bé V.A. Đến tháng 9.2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với Thái, dọn đến chung sống như vợ chồng với Thái và bé V.A tại một căn hộ ở phường 22, Q.Bình Thạnh (TP.HCM)

Từ ngày 7.12.2021 đến ngày 22.12.2021, bằng nhiều hình thức khác nhau, Trang đã hành hạ, đánh đập bé V.A trong nhiều ngày, nhiều giờ. Trang đánh bé V.A trong tình trạng bé không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt bé chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó. Thái nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Trang đánh đập nhưng không can ngăn, còn nhiền lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ bé V.A.

Theo kết luận giám định pháp y bổ sung của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM giải thích, các vết thương trong khoảng 1 giờ đến 6 giờ ngày 22.12.2021 là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân. Các tổn thương cũ, xảy ra trước ngày cháu bé tử vong là yếu tố cộng thêm dẫn đến cháu bé tử vong. Trong trường hợp Trang không hành hạ bé gái 8 tuổi V.A vào ngày 22.12.2021, thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Nhìn lại toàn cảnh vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights