HLC-Trả lời cho hai người về vụ “ô Nguyễn Xuân Vinh”-Dành quyên stop vì không muốn nói tới loại người này hay ô NXV nữa- July 15, 2022

Hoàng Lan Chi

LGT: sau khi ai đó gửi mail báo tin ô Nguyễn Xuân Vinh đã phải vào “hospice care” thì một số người viết bài. Tôi có viết một bài. Nội dung: kể lại thuở học trò, tôi cũng thích “Đời Phi Công”. Tuổi sinh viên: tôi không thích khi được biết ông du học và không về. Khi qua Mỹ, đọc nhiều hơn, biết nhiều hơn thì từ “không thích” thành “ghét”. Lý do: tôi ghét VT y như tôi  ghét VC, việt gian. Ông đã “theo VT và đóng băng Tập Thể Cựu CS”.

Bài tôi “ rất thấm thía” vì tôi hỏi “ Ông đã có danh gì vậy với “núi sông Việt Nam”, với ruộng đồng Bắc Việt, với Sài Gòn Hòn ngọc Viễn Đông, thưa nhà toán học Nguyễn Xuân Vinh?”. Khúc cuối tôi ghi rõ mục đích của bài viết “ …Nhưng cái tôi cần là để cho thế hệ Một lứa chúng tôi, (những người ngoài 70), Thế hệ Hai lứa đầu (những người ngoài 60) đọc để không đi vào vết xe đổ của ông mà thay vì “danh tiếng” thì chỉ còn “tai tiếng”. ( vết xe đổ là tôi ám chỉ đừng cộng tác với VT!)


Vài người khác viết “nặng nề” hơn. Rồi tranh cãi vụ ông Vinh có đào ngũ không. Tôi có chuyển bài của ô Bằng Phong ĐVA và hỏi mọi người SỰ THẬTra sao. Tôi cũng chuyển bài ô Lê Duy San. Tuy là dân CVA, đã già nhưng ông Lê Duy San rất hung hăng, lỗ mãng. Tôi không chấp vì tuổi già của ông. Một số  người trẻ trong nước, không hiểu chuyện (Tập Thể cựu CS là gì, vụ phong chức cho người vợ trẻ..) nên viết nhiều comment không đúng. Tôi đã trả lời họ.

Nay, có hai người ở diễn đàn viết về tôi. Tôi trả lời cho họ nhưng CHÍNH LÀ để trả lời chung và sau bài này, dành quyền stop vì KHÔNG THÍCH PHẢI BẬN TÂM VỚI NHỮNG NGƯỜI NHƯ THẾ VỀ MỘT NGƯỜI CỰU TƯ LỊNH KHÔNG QUÂN VNCH đã đi Mỹ rất sớm và chọn con đường ở lại.Tôi không quan tâm vụ ông có đào ngũ hay không. Tôi quan tâm: ông du học và không về VN, ông có thể chuyển qua môi trường giáo dục ( dạy ở Đại Học Khoa Học) nếu không thích môi trường quân đội, ông “đóng băng” Tập Thể Cựu CS, ông làm “trò hề” khi phong chức cho vợ sau để bà này ngồi Bàn Chủ Tọa của một Tập Thể Cựu Chiến Sỹ và sự việc chỉ chấm dứt khi NHIỀU cựu quân nhân phản đối.

Với Hoa Kỳ: ông NXV là một công dân giỏi, tài.

Với VNCH: ông NXV là người lính đã một đi không trở lại khi quê hương còn tang tóc, khi “hàng hàng lớp lớp trai hùng ra chiến trường”

Với cộng đồng người quốc gia hải ngoại chống cộng: ông là người “tiếp tay VT” để “đóng băng” Tập Thể Cựu CS.

Học trò CVA hoặc KHÔNG QUÂN cứ ngưỡng mộ ông: quyền tự do. Chúng tôi không ngưỡng mộ: cũng là quyền tự do. Muốn phản bác: cần ngôn ngữ tử tế. Sự chụp mũ hay mạ lị chỉ chứng tỏ mình ĐUỐI LÝ.

LẠI BIẾT MỘT  MÀ KHÔNG  BIẾT HAI

Có những người mới tham gia diễn đàn được vài năm  mà không chịu đọc tài liệu cũ nên hay viết những điều “ngớ ngẩn”. Lẽ ra họ nên mail hỏi vài người để rõ chuyện xưa tích cũ rồi hãy viết thì tốt hơn

Vd 1:  Bà Chanh ( tôi không nêu tên vì tế nhị)  viết ( tui 1 kẻ hèn mọn vô danh tiểu tốt kiến thức kém cỏi …có tham gia trên DD rồi hình như gần 3 năm thì phải , mà mãi đến tuần này mới thấy rõ người VN mình ( không phải tất cả mà chỉ 1 vài người mà thôi ) quá là độc đáo ..thì ra khi 1 người còn đang sống mạnh sống khỏe dù có làm gì thì cũng không thấy ai nói động gì đến , Nhưng một khi tuổi già gần đất xa trời đang bệnh nặng ông không có 1 chút gì để tự vệ được (lên tiếng đối chất hay phản kháng)  không biết theo Ông Bà lúc nào thì lại bị mấy người VN đem ra xẻ thịt và ném đá ( toàn đá tảng bê tông cốt sắt ) 

Ngưng trích Chanh

TRẢ LỜI: Làm sao bà biết khi ô NXV còn mạnh khỏe và không ai nói tới? Lại biết 1 và không biết 2! Chuyện ông Nguyễn Xuân Vinh bị chỉ trích đã xuất hiện từ lâu khắp các diễn đàn và sau đó thì stop thưa bà. Đó là chuyện đương nhiên. Nay, vài người email báo tin ông NXV vào “hospice care”. Vì thế vài người mới viết về ông và VÌ NHỮNG NGƯỜI KHÁC BINH VỰC ÔNG VINH VÔ LÝ, MẠ LỊ nên những người kia trả lời. Có thế thôi mà không hiểu ư? Sau nữa có những cái họ VIẾT ĐÃ LÂU, cách đây nhiều năm, từ khi ông NXV còn khỏe nhưng ô Vinh không trả lời được mà thôi.

VD 2:  Ô Ổi ( tôi không muốn nêu tên vì tế nhị) viết “ Tôi thắc mắc tại sao bạn TN lại đưa bài này lên ? có phải đồng ý với HLC ? đọc toàn bài chỉ là sự mạt sát một con người..(có phải ghen tị với bà vợ trẻ của GS Vinh ?

TRẢ LỜI; Ủa, cái này khá giống Chu Tất Tiến. Bất cứ ai chỉ trích hắn thì hắn đêu chụp cho cái mũ là “mê” hắn?! Thế mà một kẻ (hậu duệ VNCH) ở Canada lại cũng có luận điệu chụp mũ rất hạ cấp này. Bà Chanh này viết “..(cũng tức lắm đây ……vì ngày xưa mê ông mà ông Say NO nên nay tức quá bao nhiêu hậm hực xã ra cho bằng hết 

Thật là xấu hổ vì có lẽ cha bà không hề dạy bà như thế. Tôi tin như vậy vì bà nói bà là hậu duệ VNCH. Chả lẽ mai mốt khi bà chỉ trích ông XYZ nào đó về cái sai của ông ta và người khác chụp mũ bà mê XYZ  thì bà nghĩ gì về tư cách, về nếp gia đình của kẻ đó? Lần sau hãy viết cho đứng đắn hơn nhé. Là Nữ, không còn trẻ, hãy cẩn trọng khi viết lên public nghe không. Đã nói bà nên im lặng mà đọc nhiều hơn vì kiến thức còn thiếu nhiều lắm.

Tôi là người thích “Đời Phi Công” khi còn học trung học nhưng khi lên đại học, tôi đã không thích vì thấy ông Vinh bỏ VN ra đi. Ra hải ngoại, đọc tài liệu nhiều hơn, đọc được nhiều mails gửi public, tôi “biết” nhiều điều hơn về Vinh. (khoảng 2004)

Tôi không quan tâm gì đến Vinh cả nhưng một lần, khoảng 2007 gì đó tôi không nhớ rõ, một hội cựu quân nhân ở DC mời ông Vinh lên DC, tham dự July 4th. Họ cũng mời KHG Dương Nguyệt Ánh. Họ, Ban Tổ Chức có vài người (có vẻ, có vẻ nhé,  THÂN VẸM TÂN) đã dự định để ông Nguyễn Xuân Vinh ngồi một mình trên xe có người lái. Và có thể, có thể nhé,  ô Vinh sẽ đứng lên khi xe đi qua khán đài, giơ tay vẫy!  Họ, muốn tạo cái hình ảnh NXV là “khuôn mặt đại diện” chính thức cho cộng đồng người Việt hải ngoại. Đó là “âm mưu” của VT. Khi ấy, bộ mặt của Mặt Trận HCM đã rớt, đã bị khắp nơi lên án. Khi ấy VT còn “ở xa xa”, chưa tấn công mạnh vào HK như sau này. Nhưng chúng ta thừa biết, Vẹm Tân có những chiêu bài, chính sách y chang VC. Họ, vẹm tân,  thừa tiền để “cài” người vào mọi tổ chức và từng bước, từng bước lấn tới cộng đồng người Việt quốc gia.

Vài người quốc gia khác đã nhìn thấy âm mưu đó của Vẹm Tân và “báo động qua mail gửi diễn đàn. Tôi cùng suy nghĩ với họ. Tôi bèn phỏng vấn ô NXV trước khi tôi viết mail cho Ban Tổ Chức . Chính trong buổi phỏng vấn này, ô NXV nói ( đã biết HLC từ khi cô tham gia web Quán Gió của học trò ô NXV). Tôi chỉ hỏi tổng quát ít câu. Ông NXV thừa biết tôi KHÔNG thiện cảm qua câu hỏi của tôi. Sau đó, tôi viết mail cho  hội quân nhân  (có nhiều người trong đó có cả  BMH) và  copy cho cả KHG Dương Nguyệt Ánh.. Tôi phản đối việc ông Vinh ngồi xe và vẫy tay vì với chúng tôi thì con người và tư cách của NXV không đáng để được đại diện cho cộng đồng người quốc gia hải ngoại.

KHG DƯƠNG NGUYỆT ÁNH  RẤT CÓ TƯ CÁCH. Bà từ chối, KHÔNG ngồi xe và xin đi bộ chung với mọi người. Sau đó  Ban Tổ Chức gửi mail cho tôi, cho biết ô NXV đau chân, không đi bộ được, bắt buộc phải ngồi xe. Trong ngày July 4th đó, ông Vinh đã được ngồi xe NHƯNG vì chúng tôi chặn trước nên ô Vinh không dám đứng dậy giơ tay vẫy.

 Sau buổi phỏng vấn duy nhất đó, tôi không bao giờ quan tâm và liên lạc gì với Vinh vì tôi GHÉT VINH với cái tội (thông đồng với Vẹm Tân, ru ngủ Tập Thể Cựu Chiến Sĩ). Nên nhớ, thời gian ấy chưa có vụ Phiến Đan từ Úc bay qua Mỹ chăm sóc cho bà Vinh và sau khi bà Vinh mất thì lấy ô Vinh.

Vì vậy bà Chanh, ông Ổi chụp mũ tôi mê ô Vinh: thật hạ cấp và nực cườiTôi là một người yêu quốc gia, dân tộc thì làm sao tôi “ngưỡng mộ” được một kẻ như Nguyễn Xuân Vinh? ( Một người nhận bổng lộc quốc gia từ thời ô Diệm nhưng từ bỏ quê hương không trở về phục vụ đất nước).

2) Ô Ổi viết “..chỉ đơn cử kết tội GS không phục vụ cho VN đã là điều sai lầm…chúng ta đã mất nước nhưng Quê Hương VNCH cả thế giới còn nhắc đến với những tên tuổi như các khoa học gia Nguyễn xuân Vinh -Dương nguyệt Ánh- Giao Phan còn rất nhiều…Đó không phải là làm rạng danh cho VNCH ???

Trả lời Ổi:

-Là người hiểu biết thì thứ tự ưu tiên là gì thưa ông? Chả lẽ thứ tự ưu tiên của ông là phục vụ cha của người hàng xóm trước khi phục vụ cha của ông? Ông NXV nhận bổng lộc quốc gia thì phải ưu tiên phục vụ cho VNCH chứ? Căn cứ vào 1,2,3,4 của ông từ quân đội VNCH mà Mỹ mới cấp học bổng cho ông! Khi du học, theo như Bằng Phong ĐVA viết, Ông Vinh đã được Thủ tướng khi ấy là Nguyễn Cao Kỳ ra lịnh cho Trung Tá ( hay thiếu tá?)  Vũ Đức Vinh thu hồi thông báo tầm nã và mời ô NXV về làm Tổng Trưởng Thông Tin nhưng NVX từ chối và tiếp tục đi Mỹ. TÔI ĐÃ NHẮN: AI CÓ CHỨNG CỚ ĐÓ TỪ Ô VŨ ĐỨC VINH THÌ VUI LÒNG GỬI CHO TÔI.

-Ông Ổi so sánh trường hợp NXV với bà Dương Nguyệt Ánh hay Giao Phan là khập khiễng. Hai bà này đã chạy trốn cs sau 75, đến Mỹ và đã làm rạng danh người Việt. Còn trường hợp NXV khác xa. NXV từ chức thời ô Diệm, du học Mỹ. Khi đệ nhị Cộng Hòa thành lập, Vinh đã có Tiến sĩ Toán ở Mỹ nhưng khi Nguyễn Cao Kỳ mời về VN  giữ Bộ Thông Tin thì ô NXV từ chối và tiếp tục sang Mỹ. ( bài viết của Bằng Phong ĐVA) Nếu là “nho gia, yêu nước”, ông NXV có thể chọn môi trường giáo dục là dạy Toán ở Đại Học Khoa Học!

Cái mà ông Ổi viết “ rạng danh cho VNCH”: cá nhân tôi KHÔNG ĐỒNG Ý. Trường hợp bà Dương Nguyệt Ánh thì ĐÚNG. Trường hợp NXV thì KHÔNG. Lý do đã viết ở trên: NXV từ bỏ quê hương. Khi “một KẺ SĨ” từ bỏ quê hương để đi làm lợi cho HK thì nước Mỹ sẽ cảm ơn CÔNG DÂN VINH NGUYỄN. (nhớ là công dân HK, VINH NGUYỄN, nhé) VNCH mất người tài thì VNCH KHÔNG THỂ CẢM ƠN NGƯỜI LÍNH, NGƯỜI GIÁO SƯ NGUYỄN XUÂN VINH. ( nhớ là công dân VNCH NXV nhé).

Ông Ổi muốn cảm ơn ô NXV về những gì ông Vinh làm cho HK thì tùy nhé, tôi thì không vì tôi cần ông Vinh đóng góp cho VNCH. Nếu nói rằng, ông không thích lĩnh vực quân đội thì ông có thể về dạy ở Đại Học Khoa Học. Hoặc ông có thể chọn HK để “tiến thân” nhưng cũng nên về VN hàng năm, đóng góp cho quê mẹ bằng việc dạy 1 tháng cho Khoa Toán, Đại Học Khoa Học Sài Gòn.

3) Ông Ổi viết “Khi GS Vinh dạy học lớp đêm vì ban ngày còn phục vụ cho QĐVNCH thì HLC chắc chưa đẻ ? các học sinh ban Toán Tú Tài đều học sách của ông với những bài rất dễ hiểu như cách tính của 1 quả đạn đại bác đi được bao xa với góc độ bắn anpha..Tôi không là học trò của ông nhưng “mê” sách ông…cũng như các bạn trẻ “mê cuốn Đời Phi Công” mà tình nguyện một đời bay bổng ! Với cấp bậc Đại Tá Tư Lệnh KQVNCH và góp công vào nền Giáo Dục VN như thế mà lại dám bảo ông không đóng góp cho xứ  sở VN ??? Ai cũng biết ông ra đi vì lý do chính trị sau khi 2 sỹ quan thuộc quyền đã bỏ bom Dinh Độc Lập (và nhờ đó mới có khoa học gia NXV !)

TRẢ LỜI: Ông Ổi là dân vùng gì mà mỉa mai vầy “Khi GS Vinh dạy học lớp đêm vì ban ngày còn phục vụ cho QĐVNCH thì HLC chắc chưa đẻ?’. Ủa vấn đề ai ra đời trước đâu tùy thuộc chúng ta? Hay ý ông nói tôi quá nhỏ nên không biết sách Toán của ô Vinh? Xin thưa, nếu ô Vinh dạy Trung học CVA vào 1957 thì tôi đã đẻ rồi, vào Nam rồi và đang học lớp 2 ạ. Ngoài ra, soạn sách Toán để dạy thì là chuyện bình thường bẩm ông Ổi. Rất nhiều giáo sư tiểu, trung, đại học đều viết sách và tất nhiên họ đều có ghi sách được soạn DỰA VÀO TÀI LIỆU CỦA AI (Thời đó đa số dựa vào sách của Pháp). Ông Ổi có thể gọi đó là “ đóng góp cho quốc gia” còn tôi mạn phép thưa: tôi THÌ KHÔNG.

Với cá nhân tôi thì cái gọi là “ ĐÓNG GÓP CHO QUỐC GIA”, phải ở tầm mức lớn hơn thưa ông Ổi. VD công dân Mỹ, Vinh Xuân Nguyễn, ĐÃ ĐÓNG GÓP CHO QUỐC GIA HK rất nhiều NHƯNG người dân VNCH Nguyễn Xuân Vinh  thì không và xét về khía cạnh “ NGƯỜI LÍNH VNCH” thì càng không. Lý do:

1) Ô NXV đã bỏ quê mẹ ra đi và không quay về cống hiến.

2) Với danh tiếng khoa học, nhà toán học, các cựu quân nhân ở CA đã bầu ô NXV vào chức vụ cao nhất của TẬP THỂ CỰU CHIẾN SĨ nhưng ô NXV ĐÃ KHÔNG LÀM ĐƯỢC GÌ MÀ CÒN BỊ NHIỀU CỰU QUÂN NHÂN KẾT TỘI ( NVX đóng băng Tập Thể Cựu CS vì tuân lịnh Việt Tân)

KẾT LUẬN

1) Đa số người binh vực ông NXV là dân CVA hoặc Không Quân. Điều đó cũng phải lẽ vì họ phải bảo vệ ( tiền bối, đồng môn)

2) Ô NXV là người có tài và xuất sắc trong lãnh vực toán học. Ông xứng đáng được HK hay Pháp trao tặng nhiều bằng khen.

3) Ông NXV, với người VNCH hiểu biết thì chỉ là một giáo sư toán, một nhà văn với cuốn “Đời Phi Công” (mà tôi cũng thích thuở còn là học trò), một Tư Lịnh Không Quân không có gì nổi trội.

4) Với một số người quốc gia hải ngoại chống cộng thì ô NXV là người đã “tuân lịnh VT” đóng băng, ru ngu Tập Thể Cựu Chiến Sĩ, là một Chủ tịch KHÔNG GIỐNG AI vì phong cho vợ sau, trẻ, Phiến Đan, chức vụ cao và ngồi Bàn Chủ Tọa! Và sau khi bị nhiều cựu quân nhân viết mail chỉ trích, ông NXV phải ‘thu hồi” lại việc trên.

5) Khi tôi viết bài, tôi cũng nêu đầy đủ những thành tích của ô NXV và cũng nói rõ vì sao tôi không phục ông. Tôi đã hỏi, ông có “danh gì với đồng bằng Bắc Việt, với Sông Hương lờ lững và với Sài Gòn Hòn Ngọc Viễn Đông là vì thế. “Cái danh” đó phải như  là “danh của Nguyễn Công Trứ”, không phải là “danh của vài cuốn sách giáo khoa”. 

Tóm lại, ai ngưỡng mộ Nguyễn Xuân Vinh: tùy ý. Tôi thì không. Thế thôi. Tôi không quan tâm việc ông có ‘đào ngũ” hay không vì không có chứng cớ rõ ràng nhưng “true fact” là ông đi Mỹ sớm và bỏ quê hương từ trước 75 khá xa. Rồi khi mất nước được bâù ở Tập Thể Cựu Chiến Sĩ mà ông không làm gì cả. Với cá nhân tôi, CÓ LẼ NXV là người không yêu quê hương bằng tình yêu khoa học.

Chúng tôi ngưng ở đây và dành quyền KHÔNG TRẢ LỜI BẤT CỨ AI NỮA. Quý vị nào thích ngưỡng mộ ô NXV thì cứ ngưỡng mộ nhưng mạ lị người không cùng ý kiến với mình: thì đó là vi phạm luật pháp HK.

Hoàng Lan Chi

7/2022

Ý kiến Ông Đặng Văn Âu

AU DANG4:59 AM (11 hours ago)
to PhaoloĐặc, PSXH, TIẾNG, Diễn, DiendanGA, KQVietnam, Hội, Hội, PD, VBQGVN, Thanhlam, thanh, ManhThuong

Thưa Diễn Đàn,Vừa rồi, tôi viết bức thư tâm tình với Đại tá KQ Đào Huy Ngọc để tường trình cho Niên Trưởng biết dù cựu Trung tướng Tư Lệnh KQ Trần văn Minh không mời nhà văn Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh hợp tác với Giai phẩm Lý Tưởng, nhưng khi tôi đảm trách làm tờ Lý Tưởng, thì tôi đích thân mời nhà văn Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh vào Ban Biên Tập và đóng góp bài vở, vì tôi chủ trương KHÔNG BỎ ANH EM, KHÔNG BỎ BẠN BÈ. Thiện chí đó cũng đã bị một số anh em KQ không ưa Đại tá Nguyễn Xuân Vinh viết thư công kích tôi.
Khi anh em trí thức trẻ tại Thành phố Houston lập Hội Văn Hóa Khoa Học, tôi mời Đại tá Nguyễn Xuân Vinh làm “keynote speaker” cũng là thiện chí của tôi muốn Đại tá Nguyễn Xuân Vinh lãnh đạo Hội Văn Hóa Khoa Học, vì ông là khoa học gia lại có tác phẩm văn chương là người đúng với vai trò Chủ Tịch là đúng nhất. Tiếc rằng ông đã từ chối!
Khi nghe tin đảng Việt Tân dùng Đại tá Nguyễn Xuân Vinh làm Chủ tịch Tập Thể Chiến sĩ, tôi khuyên ông đừng nhận lời, cũng vì không muốn ông bị người ta lợi dụng danh tiếng của ông. Tất cả việc làm của tôi đối với Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh đều do thiện chí nhằm xây dựng một Cộng Đồng có Văn Hóa.
Tôi còn đăng bài thơ tôi làm từ năm 1985 trên tờ Lý Tưởng để nói với độc giả rằng tôi coi nhà văn Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh là thần tượng để nối bước. Dù tôi đọc Hồi Ký Đỗ Mậu nói điều không hay về Tư Lệnh KQ. Tôi rất đau lòng khi đọc những bài của những thành viên trong Tổng Thể Chiến Sĩ mạt sát ông. Trong chỗ riêng tư, tôi nhiều lần nhỏ nhẹ gọi điện thoại khuyên ông nên từ chức để bảo vệ thanh danh ông. Bởi Tập Thể Chiến Sĩ sẽ biến ông thành con rối.
Nói tóm lại, tôi đã cố gắng hết sức, nhưng hình như ông Cựu Tư Lệnh cũng bị quỷ ám hay sao đó, nên chạy theo cái hư danh, mà cứ tưởng người đời thật lòng xưng tụng. Tôi đang viết tiếp nhận định của tôi về nòi giống Việt Nam sẽ bị diệt chủng bằng những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Mời quý vị kiên nhẫn đón đọc để thấy rằng lập luận của tôi rất xác đáng.
Tôi nhận thấy có những phần tử trên Diễn Đàn đã dùng lời lẽ thô tục, hàm hồ thóa mạ bà Hoàng Lan Chi, thì cái luận điểm nòi giống Việt Nam sẽ bị diệt chủng là rất thuyết phục. Bởi vì một nòi giống mà không còn Văn Hóa, Đạo Đức thì nòi giống đó tiêu là cái chắc! Đối với những kẻ hỗn láo với tôi, tôi không đếm xỉa, vì tôi đã chấp nhận làm người dấn thân vào chốn gió tanh mưa máu để tìm hiểu nòi giống Việt Nam sẽ đi về đâu trong cái đống bát nháo, cá mè một lứa này.Kính thư,Bằng Phong Đặng văn Âu.10200 Bolsa Avenue, Westminster, CA.92683. Telephone” 714 – 276 – 5600

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply