VOV.VN – Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rủ tại Nhà Trắng, các tòa nhà liên bang, các khu công cộng, và các cơ sở quân sự cho tới hết ngày 10/7 để tưởng nhớ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, người mới qua đời sau khi bị ám sát ngày 8/7.

Trong tuyên bố ngày 8/7, Tổng thống Biden nhấn mạnh ông Abe là một người bạn trung thành của Mỹ và đã từng làm việc với các Tổng thống Mỹ của cả hai đảng nhằm làm sâu rộng liên minh giữa hai nước cũng như thúc đẩy một tầm nhìn chung về một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

tong thong my biden ra lenh treo co ru de tuong nho cuu thu tuong nhat ban hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rủ tại Nhà Trắng, các tòa nhà liên bang, các khu công cộng, và các cơ sở quân sự cho tới hết ngày 10/7 để tưởng nhớ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: AP)

Tổng thống Biden gửi lời chia buồn tới gia đình ông Abe và nhấn mạnh Mỹ sát cánh cùng Nhật Bản trong thời khắc đau buồn này. Ông Biden cũng cho rằng các cuộc tấn công bạo lực không bao giờ được chấp nhận và bạo lực súng đạn luôn để lại vết sẹo sâu cho cộng đồng bị ảnh hưởng.

Tổng thống Biden cho biết, ông sẽ tới thăm Đại sứ quán Nhật Bản tại thủ đô Washington để ký vào sổ chia buồn sau khi cựu Thủ tướng Abe bị ám sát. Ông Biden cũng chia sẻ ông đã cố gắng gọi điện thoại cho Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, đồng thời nhấn mạnh rằng “Nhật Bản là một đồng minh rất vững vàng”.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply