KBCHNTV – Vietnam Today của Nguyễn Quang Trường có giấy phép không? Bản thân NQT có thẻ báo chí do Bộ TTTT cấp không và tốt nghiệp khóa học Báo Chí Cách Mạng nào trong nước chưa? Xin Bộ trưởng Nguyễn mạnh hùng cho biết.

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty FBNC vì hoạt động báo chí không có giấy phép.

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ký quyết định số 2247 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (Công ty FBNC), có trụ sở trên địa bàn quận 7 về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép, với mức phạt là 350 triệu đồng.

FBNC bị phạt 350 triệu đồng vì hoạt động báo chí không có giấy phép

Quyết định xử phạt này của UBND Thành phố theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đầu tiên trong hoạt động báo chí không có giấy phép trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, kể từ khi Nghị định 119 xử phạt về hoạt động báo chí được ban hành.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP. Hồ Chí Minh cũng đã xử phạt Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC 50 triệu đồng về hành vi cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Theo đó, từ tháng 1/2022, Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC đã thực hiện việc cung cấp thông tin theo loại hình báo chí, như sử dụng biểu tượng (logo) là tên kênh truyền hình của cơ quan báo chí, danh xưng Ban biên tập, phóng viên, xuất bản định kỳ các chuyên mục theo chủ đề, sản xuất tin bài có tính chất báo chí để đăng tải, phát trên “Kênh truyền hình kinh tế – tài chính – tin tức” của Công ty FBNC.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh kiểm tra, kịp thời phát hiện và tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động báo chí không có giấy phép. Đồng thời yêu cầu công ty FBNC phải gỡ bỏ các nội dung thông tin vi phạm, điều chỉnh hoạt động sản xuất tin bài và phương thức cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông về tăng cường quản lý, chấn chỉnh và xử lý nghiêm trong hoạt động báo chí, theo chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực báo chí trên địa bàn thành phố, thời gian tới Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, mời làm việc, xác định hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin truyền thông, nhất là mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp có dấu hiệu “báo hoá” của một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để áp dụng chế tài, xử lý đủ mạnh, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Minh Khuê

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply