Sat. Dec 2nd, 2023
(Dân trí) – Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xác minh dấu hiệu vi phạm liên quan đến thông tin “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”.

Chiều 26/5, thông tin đến báo chí, Đại tá Phạm Văn Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình – cho biết, lực lượng Công an tỉnh thường xuyên nắm bắt thông tin phản ánh từ nhiều kênh khác nhau, đặc biệt là nguồn thông tin phản ánh từ báo chí.

Liên quan đến những thông tin dư luận đang quan tâm những ngày qua về “đường dây nhập siêu xe biếu tặng”, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho hay, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh, điều tra, khi có kết quả sẽ thông tin về vụ việc.

Công an Ninh Bình điều tra thông tin đường dây nhập siêu xe biếu tặng - 1
Một chiếc xe sang Mercedes G63 được bày bán ở showroom ô tô (Ảnh: Facebook).

Những ngày qua, dư luận xôn xao thông tin báo chí phản ánh về việc những siêu xe được nhập khẩu bất thường theo diện biếu tặng qua Cục Hải quan Hà Nam Ninh đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Cụ thể, thông tin cho rằng Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã cấp phép thông quan cho hàng loạt xe sang từ nước ngoài vào Việt Nam theo diện biếu tặng. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp nhận xe biếu tặng đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hà Nam. Những chiếc xe này sau đó được đưa đến các showroom để bán với giá cao gấp đôi.

Trả lời báo chí, đại diện Cục Thuế tỉnh Ninh Bình cho biết, qua rà soát, từ năm 2020 đến tháng 3/2022, trên địa bàn có 81 doanh nghiệp được nhận ô tô biếu tặng, tổng số 86 xe (có doanh nghiệp 2 năm liên tiếp được tặng).

Trong số này, có 45 xe đã xuất bán (bao gồm 15 xe của các doanh nghiệp đã bỏ địa chỉ kinh doanh) với số thuế phải kê khai, nộp ngân sách nhà nước khoảng 7,6 tỷ đồng (gồm thuế VAT, tiêu thụ đặc biệt, thu nhập doanh nghiệp, lệ phí trước bạ), song hiện mới nộp được 4,8 tỷ đồng.

Đối với 15 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh và “biến mất”, Cục Thuế Ninh Bình đã gửi hồ sơ sang công an để phối hợp truy tìm, xử lý.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights