KBCHNTV _ Tin giờ chót cảnh sát vẫn truy tìm dấu vết hung thu đã nổ súng

CHICAGO, Illinois (NV) – Nguồn tin từ giới chức công lực hôm Thứ Hai, 4 Tháng Bảy, cho hay đã xảy ra một vụ nổ súng tại buổi diễn hành mừng Lễ Độc Lập ở khu ngoại ô thành phố Chicago. Trang nhà của thành phố Highland Park, nơi xảy ra vụ nổ súng, nói có ít nhất 6 người chết và 24 người được chuyển đến bệnh viện. Nguồn tin này chưa công bố các chi tiết về các nạn nhân. Trước đó, các nhân chứng nói rằng thấy một số thi thể đẫm máu được phủ bằng mền trên đường, theo bản tin của hãng thông tấn AP.

Tờ Chicago Sun-Times tường thuật rằng cuộc diễn hành khởi sự lúc 10 giờ sáng, giờ địa phương, nhưng bất ngờ bị ngưng lại 10 phút sau đó, sau khi có tiếng súng. Một số nhân chứng nói với tờ báo rằng họ nghe loạt súng nổ.

Người dân xem diễn hành mừng Lễ Độc Lập ở Pottstown, Pennsylvania. (Hình minh họa: Mark Makela/Getty Images)

Hàng trăm người đến tham dự buổi diễn hành, với một số người có vẻ bị thương tích, bỏ chạy khỏi địa điểm diễn hành, bỏ lại các ghế ngồi, xe đẩy trẻ nhỏ và các tấm mền.

Một nguồn tin từ giới chức công lực nói rằng hung thủ có thể đã núp trên mái nhà bắn xuống con đường bên dưới.

Một phóng viên của tờ báo Sun-Times nói nhìn thấy ba thi thể đẫm máu được phủ mền. Cảnh sát yêu cầu công chúng nhanh chóng rời khỏi nơi diễn hành vì không an toàn.

Đoạn video do một ký giả của tờ Sun-Times thu được sau khi súng nổ cho thấy một ban nhạc ngồi trên xe diễn hành tiếp tục trình diễn trong lúc khán giả hốt hoảng chạy dọc theo chiếc xe, la hét hoảng sợ.

Một tấm hình được đưa lên trang mạng xã hội cho thấy các vũng máu trên đường, gần các ghế ngồi bị lật nghiêng ở khu trung tâm thành phố Highland Park.

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Lake County cho hay qua Twitter rằng đang trợ giúp sở cảnh sát Highland Park “trong vụ nổ súng tại nơi tổ chức diễn hành mừng ngày Lễ Độc Lập.” (V.Giang)

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply