Công an và cán bộ sở (trái) trấn áp đại diện Công ty Mây Lang Thang

Theo giới quan sát, nhiều khả năng công ty tổ chức show Khánh Ly ở Đà Lạt sắp bị phạt tiền, nặng hơn là đóng cửa, trong lúc nữ ca sĩ có thể bị hủy show tại Hà Nội, Sài Gòn vì dám hát câu “hai mươi năm nội chiến từng ngày”.

Báo đảng hôm 30/6 cho hay, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cùng công an tỉnh này triệu tập đại diện Công ty Mây Lang Thang, công ty tổ chức đêm nhạc “Dấu chân địa đàng” của ca sĩ Khánh Ly tại Đà Lạt vào 5 ngày trước.

Báo Lâm Đồng ghi: “Sau khi xuất hiện một số clip đăng tải trên mạng xã hội thể hiện nữ danh ca Khánh Ly hát bài “Gia Tài Của Mẹ”, nằm ngoài danh mục bài hát công ty tổ chức sự kiện đăng ký với một số ý kiến trái chiều trong bình luận. Do đó, với chức năng nhiệm vụ, các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh đã có buổi làm việc, yêu cầu Công ty Mây Lang Thang cung cấp thông tin liên quan.”

Tại buổi triệu tập của công an, nhân viên Công ty Mây Lang Thang cho hay do ông Hoàng Thiên Ân, giám đốc “đang đi công tác, không có mặt tại Đà Lạt”.

Do vậy, ngày 1/7, ông Ân bắt buộc phải đến nghe án phạt của công an và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng.

Hiện chưa rõ các show tiếp theo của Khánh Ly ở Hà Nội, Sài Gòn có được diễn ra hay bị chính quyền làm khó dễ, bắt hủy bỏ

“Nhìn nhận sự thật vẫn là khúc xương khó gặm với lãnh đạo”

Ông Lưu Trọng Văn, nhà báo tự do, bình luận: “Gia Tài Của Mẹ là bài ca sự thật.

Sự thật Bắc – Nam thù nghịch bởi ý thức hệ Quốc gia – Cộng sản.

Sự thật hàng triệu người Việt cả hai bên đã chết dù bởi súng Mỹ hay súng Liên Xô, Trung Quốc.

Sự thật 21 năm chiến trận, người Mỹ chỉ tham chiến hơn tám năm từ 1964 đến đầu năm 1973.

Sự thật là cuộc nội chiến ý thức hệ ấy đến tận hôm nay vẫn chưa dứt khi quan hệ Việt-Mỹ đã là bạn đối tác toàn diện-tay trong tay.

Nếu không phải nội chiến thì khi Mỹ rút quân, tại sao Nam – Bắc lại tiếp tục bắn giết nhau?

Tại sao sau 30/4/1975 hàng triệu sĩ quan, công chức VNCH bị đi cải tạo, nhiều người đến chục năm?

Tại sao con cái của những người của VNCH bị kỳ thị không được vào đại học? Tại sao đa số các sản phẩm văn hóa của chế độ VNCH bị tiêu hủy hoặc bị cấm?

Và tại sao hàng triệu người phải bỏ nước ra đi, thân gửi biển cả, chả biết đâu bến bờ?

47 năm rồi điều đơn giản nhất là nhìn nhận sự thật vẫn là khúc xương khó gặm, với không ít nhà lãnh đạo. Thế thì làm sao hội tụ dân tộc, thì làm sao đoàn kết quốc gia?

Đến tận hôm nay, đất nước cứ đụng đến quá khứ dù chỉ là một ca khúc, một nhân vật lịch sử, lại bời bời chia rẽ, thì điều Trịnh Công Sơn cất lên trong ca khúc Gia Tài Của Mẹ chua chát thay vẫn còn nguyên là gia tài của mẹ:

“Một nước Việt buồn”.

Bởi còn nguyên đó những đứa con chung một cha vẫn chưa quên hận thù.

Bởi còn nguyên đó giằng xé trong mỗi người Việt cuộc nội chiến của chính mình.

Bởi còn nguyên đó không ít đứa con bội tình.”

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply