Đội Việt Nam thi đấu ở Mỹ: Loại HLV, thêm suất cho quan chức, tuyển thủ bất bình xin rút lui khỏi giải

Sau chức vô địch châu Á, đội bóng ném bãi biển nữ Việt Nam dự giải thế giới ở Hy Lạp và lọt top 13 thế giới, và sẽ đi Mỹ dự giải từ ngày 8-16/7.

Tuy nhiên, ngày 28/6, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã ký quyết định cử đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đi Mỹ tham dự giải với nhiều sự ngạc nhiên:

  1. Không có mặt của HLV Nguyễn Thái Hòa, người gắn bó với tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam, đặc biệt trong hai giải gần nhất là giải vô địch châu Á mà Việt Nam đoạt HCV và giải vô địch thế giới tại Hy Lạp.

2. Thay thế suất đi lẽ ra của HLV Hòa là một vị quan chức ngành thể thao với chức danh trưởng đoàn!

Ông Hòa là một trong hai HLV chịu trách nhiệm chung về chuyên môn và phụ trách huấn luyện phòng ngự và thủ môn. Người còn lại là HLV Huỳnh Minh Ngôn. Xuyên suốt giải vô địch châu Á và thế giới, cả hai HLV này đều gắn bó với nhau trong công tác huấn luyện cũng như chỉ đạo. Cũng cần biết trong thi đấu, đội tuyển quốc gia nào cũng luôn có hai HLV chỉ đạo đồng thời trên sân.

Tại giải vô địch châu Á 2022 tại Thái Lan, đội bóng ném bãi biển nữ Việt Nam tham dự với 10 VĐV, hai HLV và đoạt chức vô địch.

Tiếp sau đó, đội tham dự giải vô địch thế giới vừa tổ chức tại Hy Lạp, cũng với HLV Hòa và Ngôn!

Với việc HLV Hòa bị “loại”, bóng ném bãi biển nữ Việt Nam cũng là đội hiếm hoi có hai “cán bộ” theo đoàn nhưng khuyết một HLV và không có bác sĩ để săn sóc những những chấn thương và hồi phục.

Bất bình với lí do này, tuyển thủ Đỗ Thị Kim Yến đã viết đơn gửi Tổng cục TDTT, Ban huấn luyện xin rút lui, không đi Mỹ tham dự giải!

Đọc thông tin này, không biết các vị quan chức ngành thể thao đã thấy sự trơ trẽn của mình không, chứ người dân thì thấy xấu hổ thay cho các vị luôn rồi!

Leave a Reply

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: