TTO – Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có quyết định liên quan đến việc danh ca Khánh Ly hát “Gia tài của mẹ” không đăng ký trước. Sở chỉ cảnh cáo, nhắc nhở sai phạm và không xử phạt hành chính.
Không xử phạt, chỉ nhắc nhở sân khấu để Khánh Ly hát Gia tài của mẹ không đăng ký trước - Ảnh 1.
Ca sĩ Khánh Ly cùng các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc “Dấu chân địa đàng” – Ảnh: M.V.

Ngày 1-7, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc thứ 2 với đại diện sân khấu Mây – In The Nest (P.7, TP Đà Lạt) liên quan việc danh ca Khánh Ly hát ca khúc “Gia tài của mẹ” không nằm trong danh mục đã đăng ký với cơ quan chức năng trước khi biểu diễn tại sân khấu này. 

Tại buổi làm việc, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đã quyết định không xử phạt hành chính, chỉ nhắc nhở, cảnh cáo đối với sân khấu Mây – In The Nest.

Đại diện Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết việc danh ca Khánh Ly hát ca khúc “Gia tài của mẹ” (sáng tác trước năm 1975) của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tình huống phát sinh trong đêm diễn. Sân khấu Mây – In The Nest thừa nhận thiếu sót của mình. 

Tại buổi làm việc, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đơn vị tổ chức biểu diễn nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tái diễn tình huống tương tự. 

Cũng theo cơ quan này, theo quy định sẽ xử phạt tiền và các hình thức bổ sung, tuy nhiên sân khấu này mới vi phạm lần đầu nên chỉ nhắc nhở, cảnh cáo và hướng dẫn thêm để sân khấu hoàn thiện trong việc đảm bảo các quy định biểu diễn. 

Sau buổi làm việc, đơn vị Mây – In The Nest đã viết cam kết về việc đảm bảo các quy định hoạt động tổ chức biểu diễn trong các chương trình kế tiếp.

Không xử phạt, chỉ nhắc nhở sân khấu để Khánh Ly hát Gia tài của mẹ không đăng ký trước - Ảnh 2.
Đại diện sân khấu Mây – In The Nest tại buổi làm việc với Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng – Ảnh: M.V.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, trong đêm nhạc “Dấu chân địa đàng”, ca sĩ Khánh Ly đã hát ca khúc “Gia tài của mẹ” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đêm nhạc diễn ra tại sân khấu Mây – In The Nest (P.7, Đà Lạt) với sự tham dự của khoảng 1.000 người (tối 25-6). Ca khúc này không nằm trong danh mục 24 bài đăng ký biểu diễn trước đó.

Ông Trần Thanh Hoài, phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho rằng cơ quan chức năng chỉ thực hiện một nghiệp vụ quản lý liên quan đến hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật. Cuộc làm việc với sân khấu không liên quan đến nội dung ca khúc biểu diễn ngoài danh mục đăng ký.

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply