Tue. Sep 26th, 2023

http://xanhx.vn/thoi-su-va-goc-nhin/vach-tran-luan-dieu-xuyen-tac-xet-lai-lich-su-hong-thuc-hien-cach-mang-mau-cach-mang-trang-o-viet-nam-18012.html

Sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng trong hơn 35 năm qua của đất nước ta tiếp tục giành được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử, được đông đảo các quốc gia, bè bạn quốc tế ghi nhận và tôn vinh.

Nguyễn Tuấn Anh

Nhưng với thủ đoạn thâm độc đi ngược lại xu thế phát triển của đất nước, ước nguyện hòa bình, mưu cầu hạnh phúc của dân tộc Việt Nam, các thế lực “Cách mạng màu – cách mạng trắng” thù địch, xét lại, cơ hội chính trị đã cố tình bôi đen, xuyên tạc, phủ nhận sự thật lịch sử, tuyên truyền sai lệch nhằm làm cho một bộ phận quần chúng, nhất là giới trẻ hoài nghi, phai nhạt niềm tin đối với Đảng, chia rẽ Đảng với Nhân dân, làm suy yếu, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Thời gian qua, một số đài như: VOA, RFA, BBC, RFI cũng như trang mạng xã hội Youtobe, Twitter, Facebok của các tổ chức “Việt Tân”, “Nhân dân hành động”, “Triều đại Việt”, “Tiếng dân”, “KTV, “Tivi tuần san”, TV24, “Góc nhìn W.C”, N10TV các nhóm cờ vàng, “No U”, “dân chủ” cuội trong và ngoài nước thông qua các hình thức bình luận theo chuyên đề, kể chuyện lịch sử, hội luận nhằm xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ dân tộc và vai trò lãnh đạo của Đảng, hòng làm giảm lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Họ thường sử dụng thông tin về các sự kiện có thật, nhưng được biên tập, sửa chữa và thêm thắt các tình tiết ngụy tạo, bóp méo rồi được tung ra như một dạng thông tin chính thống.

Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Ảnh: TL
Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam – Ảnh: TL

Những thủ đoạn kiểu này thường được thực hiện khá tinh vi, bài bản mà khi tiếp cận không chỉ những người có nhận thức hạn chế, phiến diện mà đôi khi cả những người có học vấn cao, nhận thức sâu rộng cũng có thể cũng bị mắc lừa. Ngày 8/4/2019 tại thành phố San Jose (Hoa Kỳ) có cuộc hội luận của các hội đoàn chống cộng cực đoan bàn về phương thức đấu tranh cho Việt Nam nhằm giải thể Đảng Cộng sản và thay đổi thể chế nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một luật sư người Mỹ gốc Việt nổi tiếng là kẻ chống cộng cực đoan đã tuyên bố: “Ở Việt Nam bây giờ không còn là chế độ cộng sản nữa, chỉ còn cái vỏ cộng sản thôi, còn cái ruột thực chất là chủ nghĩa dân tộc, các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam đang thực hiện chủ nghĩa dân tộc”…

Những luận điểm này của y cùng với các loại cách mạng màu trên thế giới mà y tập hợp lại với tên gọi “Cách mạng trắng cho Việt Nam”, đó là: Khuyến khích các nhà đấu tranh dân chủ trong nước thay vì tẩy chay, hãy mạnh dạn nhập cuộc vào trong Quốc hội để từ đó thay đổi cơ chế chính trị. Và rằng, hiện nay có nhiều đảng viên cộng sản Việt Nam bề ngoài là theo Đảng nhưng thực chất ở trong thì họ cũng muốn thay đổi cơ chế chính trị và người ta gọi đó là thành phần “đỏ vỏ xanh lòng”…Những luận điểm này được họ tuyên truyền nhắc lại nhiều lần từ năm 2010 cho đến nay (6/2022) trên rất nhiều diễn đàn, trang mạng Youtobe, Twitter, Facebook, các đài VOA, RFA, BBC, RFI. Tại thời điểm tháng 5/2022 cuốn sách “Cách mạng trắng” vẫn đang được bán công khai trên mạng. Với dã tâm thâm độc, thù hận, các thế lực thù địch, xét lại, cơ hội chính trị đã cố tình bôi đen, xuyên tạc, phủ nhận sự thật lịch sử với nhiều thủ đoạn xảo trá, lập lờ “đánh lận con đen”, mượn lời người khác để bịa đặt, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để tiếp tục luận điệu xuyên tạc và chuyển tải “Cách mạng màu trắng” với âm mưu bịa đặt xuyên tạc lịch sử, xét lại lịch sử, ngày 26/8/2019 trên kênh Youtube, luật sư tự xưng “người yêu nước” đã tuyên bố: “Từ năm 1954 Việt Nam có hai quốc gia, một quốc gia là Bắc Việt là Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và quốc gia phía Nam là Việt Nam Cộng hoà. Hai quốc gia dẫu cùng chung tiếng nói, cùng chung lịch sử trong quá khứ, nhưng giai đoạn đó từ năm 1954 đến 1975, 21 năm trời là hai quốc gia khác nhau, hai thủ đô khác nhau, một thủ đô phía Nam là Sài Gòn, một thủ đô phía Bắc là Hà Nội giống y như nước Triều Tiên”.

Từ đó đến nay, trên các mạng xã hội, các thế lực thù địch, chống cộng cực đoan, “dân chủ cuội”, mượn danh người yêu nước được dịp tung hô, ủng hộ. Họ tiếp tục xuyên tạc rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là “Quốc gia miền Bắc xâm lược quốc gia miền Nam”, là “Nội chiến huynh đệ tương tàn”, ngày 30/4 là “Ngày quốc hận”, “Tháng Tư đen”… Như thế, cuộc chiến tranh chính nghĩa chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta theo họ trở thành cuộc chiến tranh phi nghĩa.

Nguy hiểm hơn là có một số chủ kênh Youtube, Facebook trong nước, trong đó có cả cán bộ, quân nhân nghỉ hưu cũng tung hô và ủng hộ luận điểm này. Như thế luận điệu từ năm 1954 đến 1975 Việt Nam có hai quốc gia…là xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo lịch sử với ý đồ rất hiểm độc, xấu xa cần vạch trần và lên án. Đánh tráo khái niệm cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược thành “cuộc nội chiến Nam – Bắc”, “miền Bắc xâm lược miền Nam” để bao biện cho những ngộ nhận, mơ hồ trong đánh giá về tầm vóc chiến thắng, về khát vọng thống nhất của toàn thể Nhân dân ta. Một số đối tượng phản động ở trong, ngoài nước còn xuyên tạc cho rằng: “Cuộc chiến tranh Việt Nam mang tính chất ủy nhiệm” hay “cuộc chiến ý thức hệ”…

Tư tưởng “Cách mạng trắng” trong những năm qua đã len lỏi, từng bước tiêm nhiễm trong một số trí thức, cán bộ, đảng viên đã nghỉ hưu cũng như đương chức và giới trẻ, đã tiêm nhiễm trong tư duy và hành động, phát ngôn trên các trang mạng xã hội Youtobe, Twitter, Facebok. Gần đây, đúng ngày 30/4/2022 một cựu lãnh đạo Bộ Ngoại giao nghỉ hưu đã công khai “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” rằng cuộc kháng chiến 30 năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của Nhân dân ta là “cuộc chiến huynh đệ tương tàn”. Rằng: Tư tưởng của chủ nghĩa Mác – Lênin và chủ nghĩa xã hội ngày nay hoàn toàn lỗi thời mà không một nước phát triển, văn minh, giàu có nào trên thế giới theo vì vậy Đảng ta phải đổi mới chính trị, từ bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin; rằng: Cần xây dựng tượng đài tưởng niệm và phong liệt sĩ cho 74 binh sĩ quân lực Việt Nam cộng hòa tử trận khi để mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc 19/1/1974…

Nhiều luận điệu trong bài viết này rập theo đúng luận điệu “Cách mạng trắng cho Việt Nam”, xuyên tạc, bịa đặt, xét lại lịch sử mà các thế lực thù địch trong những năm qua đã tìm mọi cách đưa vào Việt Nam nhằm dẫn đường và hỗ trợ cho “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta. Sự dối trá, xuyên tạc lịch sử, khơi gợi hận thù, kích động mâu thuẫn… không chỉ là hành động vô liêm sỉ, vô ơn với hàng triệu đồng bào, chiến sĩ đã đổ xương máu hy sinh vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước mà còn là sự phá hoại tương lai của của đất nước, hạnh phúc của Nhân dân.

Thời gian qua, trên các trang báo chí chính thống cũng như trên các trang mạng xã hội đã có nhiều học giả, nhà nghiên cứu cũng như người dân trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần, giai cấp, tầng lớp, nghề nghiệp lứa tuổi đã lên tiếng để phản bác, chống lại các luận điệu phản động phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng. Dù vậy, vẫn rất cần sự vào cuộc và định hướng dư luận một cách nhanh chóng, kịp thời của các cơ quan chức năng cũng như các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương để phát huy tốt nhất hiệu quả đấu tranh của Nhân dân chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chúng ta phải hết sức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc sự thật, bịa đặt lịch sử, bóp méo lịch sử, xét lại lịch sử của các thế lực thù địch đang muốn thực hiện “Cách mạng màu”, “Cách mạng trắng” ở Việt Nam làm mất ổn định xã hội, gây nghi ngờ vào nền tảng tư tưởng của Đảng và mất lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Hơn bao giờ hết, mỗi công dân Việt Nam yêu nước hãy tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang kiên định mục tiêu cao nhất là độc lập dân tộc, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, đem lại cuộc sống ấm no, dân chủ, công bằng, phồn vinh, hạnh phúc cho Nhân dân.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

By KBCHNTV

Nhả báo tự do là một người đang sống hải ngoại rời Việt Nam ngày 27/4/1975 và trở lại đất nước 10/9/2011 và thay đổi tầm nhìn. Nhưng tính cách làm báo với chủ trương tôn trọng sự thật nên tin tức của ông được chiếu cố bởi những người thích sự ngay thẳng.

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights